Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: "Tôi nghiêm túc với nghề diễn"

Phuong Thao 09:11 10/11/2021

Dù vấp phải nhiều ý kiến hoài nghi từ khán giả khi quyết định tham gia vào chương trình "Đường tới cầu vồng" tuyển chọn diễn viên của Đài Truyền hình Việt Nam, nhưng Lê Bống cho biết diễn xuất là đam mê và muốn theo đuổi con đường này một cách chuyên nghiệp.

Thông tin Lê Bống tham gia vào chương trình đào tạo diễn viên "Đường tới cầu vồng" của VTV nhận về nhiều sự quan tâm từ công chúng. Vốn được biết đến là TikToker, Hotgirl đình đám trên mạng xã hội, việc Lê Bống quyết định đi theo sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trước khi đến với "Đường tới cầu vồng", Lê Bống có tham gia diễn xuất trong số một phim ngắn, MV, video trên TikTok nhưng cuộc thi lần này là một thử thách thực sự với cô nàng.

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Hot TikToker - Lê Bống

Chia sẻ về quyết định dự thi "Đường tới cầu vồng", Lê Bống cho biết muốn được tham gia diễn xuất và hóa thân vào các vai diễn khác nhau để có cơ hội thấu hiểu con người nhiều hơn, có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn. Nghề diễn là đam mê của Lê Bống và chương trình của VTV là môi trường quý báu để học hỏi, khám phá bản thân xem diễn xuất có thực sự phù hợp với mình hay không. Với tinh thần học hỏi và cầu tiến, Lê Bống dành nhiều thời gian để tìm hiểu nghiêm túc về công việc diễn xuất, tìm đến nhiều tiền bối để được nhận những lời khuyên về kịch bản, cách thể hiện cảm xúc sao cho tốt nhất.

Khi được hỏi về việc sẽ theo đuổi nghề diễn nghiêm túc sau thời gian nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội, Lê Bống bày tỏ: "Tôi không bắt đầu một công việc nào với suy nghĩ dạo chơi cả và diễn xuất cũng vậy. Tôi đương nhiên muốn theo đuổi nghệ thuật và nghề diễn một cách chuyên nghiệp, bài bản và hy vọng khán giả sẽ đón nhận hình ảnh mới này".

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống là 1 trong số 12 thí sinh của "Đường tới cầu vồng" tuyển chọn diễn viên VTV

"Tôi sẽ đón nhận tất cả nhận xét từ khán giả"

Việc Lê Bống tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên nhận về những ý kiến trái chiều, bên cạnh khen có chê. Bạn cảm thấy thế nào trước những phản ứng này từ dư luận?

Tôi rất vui khi nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ và dõi theo các hoạt động của tôi sắp tới. Bên cạnh đó, tôi luôn đón nhận tất cả những nhận xét và góp ý từ khán giả. Những nhận xét đó sẽ giúp tôi nhận ra mình còn thiếu sót ở đâu và là động lực để cố gắng nhiều hơn trong tương lai.

Bạn có chia sẻ gì khi được chọn về đội của nữ diễn viên Lan Phương?

Huấn luyện viên Lan Phương là một diễn viên, một người thầy, người chị mà tôi ngưỡng mộ từ lâu. Ngay khi gặp diễn viên Lan Phương tại cuộc thi, tôi đã cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà chị lan tỏa và chọn về đội của chị. Tôi tin rằng trong thời gian tới, sẽ học hỏi được nhiều điều từ huấn luyện viên đầy tài năng của mình.

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống sẵn sàng đón nhận mọi góp ý từ khán giả

“Đường tới cầu vồng” có khá nhiều gương mặt tài năng, đã và đang tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim. Với cá nhân Lê Bống, bạn cảm thấy ai là “đối thủ nặng ký” nhất?

Để có mặt trong Top 12 chung cuộc, tất cả các thí sinh đều có khả năng riêng và phải nỗ lực hết mình. Vì thế đối với tôi, tất cả các thí sinh còn lại đều rất “nặng ký” và đáng học hỏi.

Bản thân tôi cũng mong muốn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm diễn xuất và có cơ hội hóa thân vào các vai diễn. Đó là mục đích quan trọng nhất khi tôi quyết định tham gia chương trình. Và đương nhiên, tôi sẽ luôn nỗ lực hết sức để đạt được kết quả tốt nhất.

Quyết định tham gia “Đường tới cầu vồng” của VTV, liệu có phải từ đây Lê Bống sẽ thay đổi sang phong cách kín đáo hơn để phù hợp với hình ảnh của một diễn viên, so với vẻ nóng bỏng quyến rũ với hình tượng hotgirl như trước đây?

Tôi nghĩ khi trở thành diễn viên, hơn hết phải linh hoạt thay đổi và hóa thân với nhiều hình tượng, vai diễn khác nhau. Tôi sẽ lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất với bản thân và những vai diễn trong tương lai.

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống nghiêm túc muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp

"Tôi nghiêm túc với nghề diễn"

Gia đình có ủng hộ bạn theo nghề diễn viên?

Gia đình luôn là điểm tựa trên con đường nghệ thuật của tôi. Mọi người luôn ủng hộ và đồng hành với mọi quyết định của tôi kể cả nghề diễn. Chính vì vậy gia đình là hậu phương vững chắc để tôi có thể theo đuổi những đam mê của mình, cho tôi động lực để làm tốt những gì mình đã và đang hướng đến.

Thử sức qua rất nhiều công việc như giáo viên, vẽ giày, vẽ tường, MC, mẫu ảnh… và giờ là diễn viên, có khi nào bạn cảm thấy quá tải và bị rối ngay trong những công việc mình đã lựa chọn không?

Như tôi có chia sẻ, trong mỗi công việc tôi đều cố gắng sắp xếp cân bằng và hoàn thành tốt nhất có thể. Tôi luôn muốn làm mới hình ảnh và thử sức ở nhiều vai trò khác nhau nên cũng khá bận rộn, nhưng đó là niềm bận rộn vui vẻ và tôi hài lòng với điều đó.

Từ trước đến nay có khá nhiều ý kiến xung quanh việc các hotgirl khi có tên tuổi sẽ bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực khác. Quan điểm của bạn về câu chuyện này?

Tôi quyết định theo đuổi nghệ thuật, nghề diễn là nghiêm túc, không phải một sớm một chiều và có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Thay vì coi đó là "lấn sân", tôi nghĩ nên gọi là theo đuổi đam mê. Thời điểm hiện tại là cơ hội thích hợp để cá nhân tôi theo đuổi đam mê của chính mình, biến những ước mơ và ấp ủ thành hiện thực.

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Với Lê Bống, diễn xuất là đam mê ấp ủ từ lâu

Nhiều người đang quan tâm đến cách thể hiện đài từ của bạn vì với diễn viên, cách thể hiện qua giọng nói cũng rất quan trọng. Lê Bống có tập luyện, tìm hiểu để cải thiện đài từ của mình?

Để theo đuổi diễn xuất, tôi đã học hỏi và trau dồi mọi kỹ năng. Hy vọng khán giả khi theo dõi tôi không chỉ trong "Đường tới cầu vồng" mà ở các sản phẩm sau này sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực về đài từ và cả lối diễn nữa.

Thể loại vai diễn nào mà bạn muốn được đảm nhận nhất? 

Tôi mong mình sẽ có cơ hội thử sức với tất cả các hình tượng và thể loại vai diễn khác nhau đề tạo nên nhiều màu sắc đa dạng cho bản thân. Nhưng nếu để chọn một thì tôi nghĩ vai diễn có chiều sâu nội tâm sẽ rất thu hút.

Lê Bống chia sẻ về quyết định tham gia cuộc thi đào tạo diễn viên của VTV: Tôi nghiêm túc với nghề diễn
Lê Bống muốn được thử sức ở vai diễn có chiều sâu nội tâm

Quyết định chinh phục nghề diễn một cách chuyên nghiệp, liệu Lê Bống có thời gian để dành cho TikTok?

Tôi sẽ cố gắng hết sức để cân bằng mọi hoạt động nghệ thuật của bản thân. Trên mỗi nền tảng, mỗi vai trò sẽ đều xuất hiện chỉn chu nhất. Tôi sẽ tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm nghệ thuật, đồng thời sẽ thực hiện một số dự án cộng đồng. Hy vọng mọi người hãy theo dõi và dành nhiều tình cảm cho Lê Bống trong thời gian tới!.

Ảnh: NVCC