24h
Yeah1 News

Không kịp về Việt Nam, Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại châu Phi

Thứ bảy, 21/01/2023 | 08:00 (GMT+7)

Vì bận công việc nên Quang Linh Vlog đành lỡ hẹn không thể về Việt Nam kịp đón Tết cổ truyền. Anh quyết định bỏ ra hơn 100 triệu đồng để tổ chức bữa tiệc đón Tết cho người dân ở châu Phi.

Quang Linh Vlog từ lâu không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt Nam. Bắt đầu từ những video trải nghiệm về cuộc sống ở châu Phi, chàng trai gốc Nghệ An dần lan toả những giá trị văn hoá tốt đẹp của quê nhà đến bạn bè quốc tế. Hiện tại, Quang Linh Vlog có một cuộc sống ổn định và công việc thăng hoa ở nước ngoài.

Người hâm mộ kì vọng có thể được giao lưu với Quang Linh Vlog trong dịp năm mới 2023. Tuy nhiên, vì bận nhiều công việc ở châu Phi nên Tết này nam Youtuber không thể kịp về quê nhà đón xuân. Anh hứa sẽ cố gắng sắp xếp lịch trình để ít tháng nữa có thể bay về Việt Nam một chuyến thăm gia đình cũng như tham gia một số dự án công việc trong nước.

Không kịp về Việt Nam, Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại châu Phi - ảnh 1
Quang Linh Vlog tiễn các anh em về Việt Nam đón Tết, còn mình thì ở lại châu Phi để giải quyết công việc
Quang Linh Vlog tiễn các anh em về Việt Nam đón Tết, còn mình thì ở lại châu Phi để giải quyết công việc

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán 2023, phần lớn những anh em trong team châu Phi của Quang Linh Vlog đều đã bay về quê đón Tết. Nam Youtuber cũng quyết định cần phải làm một điều gì đó để kỷ niệm thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Mới đây, Quang Linh Vlog chia sẻ anh dự định chi hơn 100 triệu đồng để tổ chức bữa tiệc đón Tết cổ truyền cho người dân ở vùng Angola mà anh đang sinh sống.

Quang Linh Vlog mua 150 thùng nước ngọt, đặt hàng 2.000 ổ bánh mì và chuẩn bị thịt dê cho mọi người ăn uống
Quang Linh Vlog mua 150 thùng nước ngọt, đặt hàng 2.000 ổ bánh mì và chuẩn bị thịt dê cho mọi người ăn uống

Để có thể chuẩn bị chu toàn, Quang Linh Vlog cùng một số người bạn trong team đã mua nhiều thức ăn, nước uống, vật dụng bàn ghế cũng như trang trí lại khu vực đất trống để làm nơi vui chơi giải trí. Tuy không có mai đào sum xuê như ở quê nhà nhưng Quang Linh Vlog đã cố gắng tái hiện lại không gian Tết truyền thống ở nước bạn. Anh treo những bao lì xì đỏ lên cây với ngụ ý may mắn.

Không kịp về Việt Nam, Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại châu Phi - ảnh 4
Không kịp về Việt Nam, Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại châu Phi - ảnh 5
Bữa tiệc sẽ được tổ chức tại một khu đất rộng với cây đào trang trí theo phong cách Tết cổ truyền
Bữa tiệc sẽ được tổ chức tại một khu đất rộng với cây đào trang trí theo phong cách Tết cổ truyền

Ngoài ra, Quang Linh Vlog đã mua hơn 150 thùng nước ngọt và đặt hàng 2.000 ổ bánh mì. Không những thế, anh còn chuẩn bị số lượng lớn thịt dê để nấu nướng chiêu đãi mọi người đến dự. Trước đó ít ngày, Quang Linh Vlog từng tiết lộ đã chi 15 triệu đồng để chế tạo pháo hoa đón Tết cùng người dân trong bản. 

Không kịp về Việt Nam, Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại châu Phi - ảnh 7
Quang Linh Vlog treo tấm biểu ngữ và thông báo tổ chức tiệc khiến người dân châu Phi vô cùng hân hoan
Quang Linh Vlog treo tấm biểu ngữ và thông báo tổ chức tiệc khiến người dân châu Phi vô cùng hân hoan

Sau khi treo tấm biểu ngữ chúc mừng năm mới và hoàn thành khâu trang trí, Quang Linh Vlog đã tuyên bố lý do mở tiệc khiến mọi người trong bản rất vui mừng. Ai cũng phấn khởi nhảy nhót và bày tỏ sự biết ơn đối với Quang Linh Vlog. Tuy ở châu Phi không có tập tục đón Tết như một số quốc gia phương Đông nhưng nhờ có Quang Linh Vlog, mọi người đã có cái nhìn đại khái về nét văn hoá truyền thống này của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Năm 2022 vừa qua là thời điểm vô cùng có ý nghĩa với Quang Linh Vlog, nhất là khi trang trại được anh đầu tư 4,3 tỉ đồng ở châu Phi đang dần đi vào hoạt động ổn định. Anh chia sẻ mình mở trang trại không chỉ vì công việc của bản thân mà còn muốn tạo điều kiện và kế sinh nhai cho các anh em trong team châu Phi. Hành động này của nam Youtuber nhận được nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục