Yeah1 News

Khoa Pug hé lộ nhân viên phục vụ quán lẩu ở Mỹ kiếm 'sương sương' 8 tỷ đồng/năm, chỉ mới tính tiền 'tip'

Thứ sáu, 17/03/2023 | 12:49 (GMT+7)

Nhân viên phục vụ trong nhà hàng lẩu của Khoa Pug tại Mỹ xác nhận, một ngày họ có thể kiếm được 1.000 USD chỉ tính riêng tiền tip. Nếu làm việc chăm chỉ là sẽ có lương gấp 3 lần so với bác sĩ.

Khoa Pug là nam Youtuber đình đám tại Việt Nam. Sau khi chuyển sang Mỹ sinh sống, anh bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp làm video vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, tháng 6 năm ngoái, anh bất ngờ đăng một video với tiêu đề phẫu thuật kéo chân. Được biết, Khoa Pug đã bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu chiều cao mơ ước. Sau nhiều tháng ròng rã điều trị và tập vật lý trị liệu, Khoa Pug hiện tại đã có thể đi đứng như người bình thường.

Khoa Pug vừa khai trương cửa hàng lẩu buffet ở Mỹ vào đầu tháng 3/2023
Khoa Pug vừa khai trương cửa hàng lẩu buffet ở Mỹ vào đầu tháng 3/2023

Nam Youtuber quyết định đầu tư vào việc kinh doanh nhà hàng lẩu ở Mỹ. Anh đã bắt tay chuẩn bị từ những tháng cuối năm 2022, dự định sẽ khai trước trước Tết Nguyên Đán 2023. Tuy nhiên, vì một số trục trặc và bị kẻ xấu phá hoại nên gần đây, nhà hàng lẩu của Khoa Pug mới bắt đầu mở cửa đón khách.

Mới đây, Khoa Pug bất ngờ công khai thu nhập của nhân viên phục vụ trong quán lẩu. Anh không ngại phát lương cho nhân viên trước ống kính camera. Theo tiết lộ của Khoa Pug, nhiều người thường lầm tưởng lương của nhân viên nhặt rau, rửa bát là cao nhất. Tuy nhiên, thực tế, lương của phục vụ 'chạy' bàn mới khiến nhiều người bất ngờ.

Khoa Pug trực tiếp phát tiền lương cho nhân viên phục vụ
Khoa Pug trực tiếp phát tiền lương cho nhân viên phục vụ

Mỗi nhân viên sẽ nhận được con số 720 USD (đã trừ thuế) là số tiền hiển thị trên máy, chưa kể họ sẽ nhận thêm một khoản 300 USD đến từ tiền tip của khách hàng. Như vậy, nếu chỉ làm việc trong ngày Chủ Nhật thì một nhân viên phục vụ tại nhà hàng lẩu của Khoa Pug có thể kiếm 'sương sương' khoảng 1.000 USD (tương đương 24 triệu đồng).

Nhân viên phục vụ một ngày có thể kiếm thu nhập lên đến 1.000 USD
Nhân viên phục vụ một ngày có thể kiếm thu nhập lên đến 1.000 USD

Để thuyết phục khán giả, Khoa Pug đã đưa tiền lương cho một bạn nhân viên tên Khang hiện đang làm phục vụ tại nhà hàng của nam Youtuber. Khoa Pug tiết lộ: "Đây là tiền tip trong máy của mỗi người khi phụ vục tại đây, chưa tính tiền cap của khách khi họ đưa tận tay cho nhân viên, vì đây là tiền riêng của mỗi người nên cho ai thì người đó nhận chứ không có chia".

Khoa Pug tính nhẩm, nếu mỗi ngày kiếm trung bình 1.000 USD thì làm việc trong suốt một tháng sẽ có 30.000 USD. Như vậy, đến cuối năm, một nhân viên sẽ kiếm được 400.000 USD (gần 8 tỷ đồng). 

Một nhân viên khác cũng được trả mức lương gần bằng 1.000 USD
Một nhân viên khác cũng được trả mức lương gần bằng 1.000 USD

Tuy vậy, mỗi nhân viên ở quán có một mức thu nhập khác nhau tùy theo hiệu suất công việc và tiền tip của khách gửi. Ví như nhân viên thứ 2 nhận mức lương 515 USD/ngày, thêm tiền tip của khách khoảng 280 USD thì thu nhập của người này sẽ gần 800 USD/ngày (khoảng 18 triệu đồng).

Khoa Pug bán buffet với giá 400 ngàn đồng/suất, tương đương 1 tô phở Việt ở Mỹ
Khoa Pug bán buffet với giá 400 ngàn đồng/suất, tương đương 1 tô phở Việt ở Mỹ

Trước đó, Khoa Pug từng đăng bài tuyển nhân viên ở nhiều vị trí đến làm việc trong tiệm lẩu của anh với mức thu nhập 'khủng'. Trong đó, nhân viên nhặt rau, rửa bát có mức lương 400 ngàn đồng/giờ . Trung bình một tháng kiếm 115 triệu đồng và 1 năm đạt được 1,2 tỷ đồng. Đặc biệt, Khoa Pug không yêu cầu nhân viên có bằng cấp hay chứng chỉ cao siêu, anh chỉ cần sự chăm chỉ, nhiệt tình và làm việc tích cực.

Khoa Pug hé lộ nhân viên phục vụ quán lẩu ở Mỹ kiếm 'sương sương' 8 tỷ đồng/năm, chỉ mới tính tiền 'tip' - ảnh 6
Sau gần nửa năm kéo chân, Khoe Pug đã đi đứng bình thường và có chiều cao như mơ ước
Sau gần nửa năm kéo chân, Khoe Pug đã đi đứng bình thường và có chiều cao như mơ ước

Thời gian qua, nhà hàng lẩu của Khoa Pug làm ăn khấm khá. Mỗi suất lẩu buffet anh chỉ bán khẳng 20 USD (400 ngàn đồng) và tương đương với giá của một tô phở ở Mỹ. Khoa Pug cũng không quan tâm đến việc nhà hàng kinh doanh ế ẩm hay đắt khách. Trong tương lai gần, anh dự định mở thêm chi nhánh nhà hàng tại Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: khoa pug   kéo chân   nhà hàng lẩu  

Cùng chuyên mục