Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn "Rich Kid" 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)

Phuong Thao 10:30 26/05/2021

Không chỉ nổi tiếng là "Rich Kid" sống trong nhung lụa giàu sang từ nhỏ, Châu Anh còn có thành tích học tập "khủng" khi giành được học bổng của Đại học New York, ngôi trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất nước Mỹ.

Nếu nhìn lại tuổi 18, các bạn ở thời điểm đó như thế nào? Còn với cô bạn Châu Anh này, gần như có trong tay tất cả từ sự xinh đẹp, giỏi giang, biết kinh doanh và giàu có. Châu Anh (nickname là Chao) sinh năm 2003, năm nay vừa tròn 18 tuổi, đến từ Hà Nội, là Hot TikToker không còn quá xa lạ với cư dân mạng. Chao hiện tại đang sở hữu kênh Tik Tok hơn 834k theo dõi và hơn 13 triệu lượt yêu thích, trang cá nhân của cô bạn xinh xắn này cũng thu hút lương tương tác rất lớn.

Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn Rich Kid 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)
Châu Anh - "Rich Kid" sinh năm 2003 sở hữu nhan sắc xinh xắn và thành tích học tập khủng.

Sự nổi tiếng ở tuổi 18!

Với những ai theo dõi Chao, đều biết rằng nữ sinh này có xuất phát điểm rất tốt khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện, được tiếp cận với môi trường quốc tế từ nhỏ. Tuy là "Rich Kid" chính hiệu nhưng Chao luôn chia sẻ về việc tự lập của bản thân, không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Đơn cử như việc từ năm 14 tuổi đã tập tành kinh doanh và hiện tại đã làm cô chủ nhỏ ở tuổi 18.

"Mình bán hàng hồi cấp 2 mang tính chất cho vui và quy mô nhỏ thôi. Hồi đó mình bán slime và nguyên liệu slime cũng như nhận order quần áo, vì còn nhỏ tuổi nên bán cũng không nghiêm túc và gặp nhiều sai lầm. Mình quyết định kinh doanh để trải nghiệm là chính và may mắn được nhiều người ủng hộ" - Chao chia sẻ.

Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn Rich Kid 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)
Vừa duy trì hoạt động kinh doanh, vừa học tâp, Chao cho biết thời gian đầu gặp nhiều áp lực, nhưng sau đó cải thiện bằng cách thuê thêm nhân viên hỗ trợ.

Chia sẻ về việc nổi tiếng trên mạng xã hội, có nhiều bạn trẻ biết đến và mến mộ, Chao bày tỏ rất bất ngờ khi nhận được sự chú ý nhiều như vậy: "Cá nhân mình không phải quá hướng ngoại nên khi được nhiều sự chú ý nhiều lúc cũng ngại. Mình luôn cố gắng để tách cuộc sống thật và mạng xã hội nên cuộc sống vẫn khá bình thường, ra đường được nhiều người nhận ra cũng thấy vui".

Cảm thấy may mắn vì có gia đình ổn định kinh tế!

"May mắn" và "Biết ơn" là 2 từ Chao chia sẻ khi nói về xuất phát điểm của mình khi được gia đình đầu tư cho những điều kiện tốt nhất. Với Chao, "Rich Kid" đơn giản là những đứa trẻ sống trông gia đình khá giả, nên bản thân cảm thấy vui khi được gọi như vậy và cũng thấy may mắn hơn nhiều người khác. Tuy nhiên mong mọi người có thể nhìn nhận bằng nhiều góc nhìn khác chỉ không đơn thuần chỉ là "Rich Kid".

Đáng chú ý cô bạn này khá khiêm tốn khi chia sẻ rằng có thể mọi người đang đánh giá mình quá cao vì ngoài kia vẫn còn rất nhiều người giỏi hơn.

"Bản thân mình sống khép kín từ nhỏ và không thích giao tiếp với người lạ. Bạn bè hiện giờ đa số cũng là bạn học từ cấp 1 thôi vì mình khá là khó mở lòng và kết thân. Mình nghĩ đấy chỉ là tính cách sống khép kín chứ không phải ai cũng vậy đâu. Còn đối với những người theo dõi thì mình vẫn luôn yêu quý mọi người nên luôn cố để tương tác nhiều nhất ở mức độ cảm thấy thoải mái" - Chao chia sẻ.

Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn Rich Kid 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)
Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn Rich Kid 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)
Chao cảm thấy may mắn khi sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế ổn định

Giành học bổng của Đại học New York - 1 trong những ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ

Không đơn giản chỉ là "ngậm thìa vàng" từ nhỏ và sở hữu ngoại hình xinh xắn, Chao còn có thành tích học tập "không phải dạng vừa" khi giành học bổng của Đại học New York, ngôi trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất nước Mỹ. Theo đó Chao được nhận vào khoa Liberal Arts (Tạm dịch: Giáo dục khai phóng), bao gồm các môn như: Nghệ thuật, Văn học, Tâm lý học, Khoa học xã hội… Ngoài ra còn đang tìm hiểu thêm về ngành Lịch sử nghệ thuật của ngôi trường này.

Hiện tại Chao đang chuẩn bị làm Visa đi du học nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dự dịnh lên đường sang Mỹ vào hè năm nay có thể phải thay đổi.

Chia sẻ về việc sang Mỹ du học mà không tiếp tục học lên Đại học tại Việt Nam, Chao cho biết vì gia đình định hướng cho theo học tại trường quốc tế từ nhỏ nên đã xác định sẽ đi du học. Ngoài ra, chứng chỉ IB (chương trình Tú tài quốc tế - International Baccalaureate) được đánh giá cao và được dùng để xét tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học trên thế giới nên Chao nghĩ bản thân nên học ở nước ngoài. Đáng chú ý Chao bày tỏ sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ, chắc chắn sẽ về Việt Nam vì không muốn rời xa Hà Nội.

Gặp Châu Anh (Chao) cô bạn Rich Kid 2k3 giành học bổng của trường Đại học New York (Mỹ)
Cô bạn dự định sang Mỹ du học vào hè năm nay nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát

Sau khi sang Mỹ du học, Chao vẫn tiếp tục phát triển các video trên mạng xã hội và đây cũng là cơ hội để được tiếp xúc với nhiều người hơn nên cô bạn cảm thấy rất vui vẻ với điều này.

Gửi gắm đến những bạn bè đồng trang lứa đang chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới, Chao bày tỏ mong muốn mọi người hãy giữ vững tinh thần tự tin và thi thật tốt!

Ảnh: FBNV