Đạt Villa, Du Thiên hỗ trợ học phí 3 cháu bố mẹ bị lũ cuốn, netizen tranh cãi "sao không đổi tiền mặt cho nhanh?"

Trúc 09:05 05/10/2022

Trong chuyến từ thiện miền Trung, Đạt Villa và ca sĩ Du Thiên đã đến gặp gỡ và hỗ trợ 3 cháu nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ở tỉnh Nghệ An, tuy nhiên lại làm "dấy" lên tranh cãi trong dư luận.

Chiều ngày 4/10, hình ảnh Đạt Villa cùng ekip đến một số địa phương ở tỉnh Nghệ An trao quà từ thiện hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn sau cơn bão Noru. Hình ảnh được "team qua đường" chụp lại có thể thấy hot Tiktoker 7 triệu lượt theo dõi xuất hiện vô cùng giản dị, bình dân. Anh còn thân thiện cho chữ ký người hâm mộ, đặc biệt là các em nhỏ ở địa phương. 

d-1
Đạt Villa về Nghệ An làm từ thiện, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng từ cơn bão lũ vừa qua

Được biết, Đạt Villa đã di chuyển đến huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để phân phát lương thực, thực phẩm cũng như số tiền hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn... Hành động của Đạt Villa sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự khen ngợi của khán giả.

310367335_5811762552188856_1032755261903231176_n
Đạt Villa và Du Thiên đến nhà hỏi thăm và giúp đỡ 5 năm học phí cho 3 cháu có hoàn cảnh bố mẹ qua đời vì bị lũ cuốn trôi ở Nghệ An

Không những thế, Đạt Villa và ca sĩ Du Thiên còn đến tận nhà hỏi thăm và hỗ trợ 3 em nhỏ có hoàn cảnh mồ côi do bố mẹ đều bị lũ cuốn sau cơn bão vừa rồi ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Cụ thể, Đạt Villa và Du Thiên sẽ nhận tài trợ toàn bộ học phí trong suốt 5 năm học sắp tới cho cả 3 cháu. Với sự giúp đỡ này, mọi người hy vọng 3 cháu vẫn có đầy đủ điều kiện về vật chất để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

screenshot_1664932770
Tranh luận nổ ra xoay quanh cách thức Đạt Villa và Du Thiên giúp đỡ 3 cháu

Tuy nhiên, việc làm tốt của Đạt Villa và Du Thiên lại vô tình làm "dấy" lên nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Mọi người cho rằng học phí của 3 cháu có thể được phía nhà trường hoặc cơ quan ban ngành địa phương sắp xếp. Việc Đạt Villa và Du Thiên tài trợ học phí có phần hơi dư thừa. Nếu quy đổi thành tiền mặt thì vừa nhanh gọn, vừa hiệu quả trong việc giúp 3 cháu có cuộc sống đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác lại cho rằng Đạt Villa và Du Thiên là người đứng ra làm từ thiện nên họ chọn cách thức nào để giúp đỡ thì cũng không ảnh hưởng.

- Làm cho các cháu cái sổ tiết kiệm 20-30 triệu ý nghĩa hơn. Học phí sau này ắt sẽ có nhà trường, phòng giáo dục địa phương lo

- Người ta có lòng ủng hộ các cháu mà toàn mấy người vào cà khịa. Các người xấu tính quá

- Học phí các cháu đều được nhà trường miễn đóng hết rồi 2 anh ạ

- Không mấy tiền 5 năm sau mình đưa luôn 1 thể được không?

- Sao nghe nói là ủng hộ 30 triệu tiền mặt và 5 năm học phí luôn mà?

- Mình nghĩ nên quy đổi thành tiền mặt cho nhanh, vừa dùng được ngay nữa

Được biết, trong số 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn kể trên, cháu lớn nhất chỉ mới 11 tuổi và cháu nhỏ nhất 6 tuổi. Bố mẹ của 3 cháu là vợ chồng anh Nguyễn Văn A. (sinh năm 1984) và chị Nguyễn Thị L. (sinh năm 1985). Khoảng chiều ngày 29/9, trên đường trở về nhà sau khi thay băng ở trạm y tế, lúc đi ngang qua cầu Cố Hòa (xã Nghi Lâm) thì xe máy của 2 vợ chồng bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi. Đến sáng ngày 30/9 thì thi thể 2 người mới được tìm thấy và đưa về nhà lo liệu hậu sự.

chau1-1664542396277711327401
Được biết, 3 cháu đã được cơ quan ban ngành ở tỉnh tạo điều kiện về học tập, đồng thời trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng giúp đỡ

Theo thông tin cung cấp, cơ quan ban ngành là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình 3 cháu vượt qua khó khăn. Công đoàn ngành Giáo dục cũng trích một phần kinh phí giúp đỡ các cháu. Ngoài ra, Sở cũng sẽ tạo mọi điều kiện cho 3 cháu được đến trường đầy đủ, phụ đạo, bồi dưỡng để không bị ảnh hưởng hay gián đoạn việc học.

Ảnh: Tổng hợp