Yeah1 News

Đặng Thanh Trà - Vợ chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" kể chuyện Tết đầu tiên làm dâu: "Tết nội hay ngoại đều được, miễn là ấm cúng vui vẻ"

Thứ hai, 31/01/2022 | 12:49 (GMT+7)

"Với mình, Tết ở đâu cũng là Tết, miễn đầm ấm, vui vẻ là được. Khi lấy chồng mình xác định bên nào cũng là gia đình cả và niềm vui đón năm mới cũng ngập tràn giống nhau" - Đặng Thanh Trà chia sẻ.

Tết luôn là dịp quan trọng với tất cả mọi người, khi được trở về đoàn viên bên gia đình. Và mới những cô dâu mới, lần đầu đảm nhận vai trò làm dâu làm vợ lại càng có những điều đặc biệt. Vừa hồi hộp, chờ đợi lại có chút gì đó lo lắng băn khoăn.

Đặng Thanh Trà nên duyên cùng anh Đồng Văn Hùng (chủ kênh Youtube "Ẩm thực mẹ làm) với hôn lễ diễn ra ấm cúng vào giữa năm 2021. Năm đầu tiên về làm dâu, Đặng Thanh Trà may mắn khi được mẹ chồng yêu thương, chỉ bảo tận tình. Niềm vui cũng nhân lên gấp nhiều lần khi một thiên thần nhỏ sắp sửa chào đời trong năm mới 2022.

Đặng Thanh Trà và Đồng Văn Hùng kết hôn vào giữa năm 2021...
Đặng Thanh Trà và Đồng Văn Hùng kết hôn vào giữa năm 2021...
...cặp đôi chuẩn bị đón thiên thần nhỏ đầu lòng trong năm 2022
...cặp đôi chuẩn bị đón thiên thần nhỏ đầu lòng trong năm 2022

Từ khi lập gia đình, cuộc sống của Đặng Thanh Trà có khá nhiều sự thay đổi. Cô tự nhận thấy bản thân cần phải trưởng thành hơn để cân bằng giữa công việc và gia đình. Đặc biệt khi sắp làm mẹ, cần phải chuẩn bị tâm lý, kiến thức nhiều hơn. Năm 2021 vừa trôi qua là một năm nhiều ý nghĩa với Đặng Thanh Trà khi có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, có được một tổ ấm mới, một cuộc sống mới và một quê hương mới. Khoảnh khắc biết được chuẩn bị lên chức bố mẹ với hai vợ chồng Đặng Thanh Trà đầy hạnh phúc, xen lẫn sự lo lắng bỡ ngỡ. Dù bận rộn với công việc sáng tạo nội dung trên Youtube và còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng anh Đồng Văn Hùng luôn dành thời gian tìm hiểu, học hỏi kiến thức từ sách vở, mạng xã hội để hỗ trợ bà xã trong quá trình bầu bí. Mẹ chồng cũng rất vui và làm nhiều món ăn ngon khi hay tin con dâu mang bầu.

Tết năm nay với Đặng Thanh Trà đặc biệt hơn mọi năm ở tất cả phương diện. Trên vai trò làm vợ, làm dâu và sắp sửa làm mẹ, Đặng Thanh Trà có những cảm xúc lẫn lộn. 

"Mình nghĩ mỗi vùng miền, gia đình sẽ có những thói quen khác nhau để đón mừng Tết cổ truyền. Vì thế, nàng dâu mới về ăn Tết lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và phải cố gắng thích nghi với văn hóa, nếp sinh hoạt của nhà chồng. Bản thân mình cũng vậy. Tuy nhiên mình may mắn được mẹ chồng chỉ dạy, hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều nên cũng bớt lo lắng và dần thích nghi hơn. Đặc biệt là chồng cũng hay động viên để mình bớt đi cảm giác nhớ nhà, nhớ Tết quê hương" - Đặng Thanh Trà chia sẻ.

Đặng Thanh Trà - Vợ chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' kể chuyện Tết đầu tiên làm dâu: 'Tết nội hay ngoại đều được, miễn là ấm cúng vui vẻ' - ảnh 3
Đặng Thanh Trà - Vợ chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' kể chuyện Tết đầu tiên làm dâu: 'Tết nội hay ngoại đều được, miễn là ấm cúng vui vẻ' - ảnh 4
Những khoảnh khắc ấm áp tại nhà chồng của 'cô dâu mới' Đặng Thanh Trà
Những khoảnh khắc ấm áp tại nhà chồng của "cô dâu mới" Đặng Thanh Trà

Năm nay vì dịch Covid-19, gia đình Đặng Thanh Trà quyết định ăn Tết đơn giản, ấm cúng bên cạnh những người thân yêu. Về câu chuyện Tết nội Tết ngoại vốn khiến nhiều nàng dâu đau đầu suy nghĩ, nhưng với Đặng Thanh Trà, Tết ở đâu cũng giống nhau, miễn vui vẻ đầm ấm là được.

"Với mình, Tết ở đâu cũng là Tết, miễn đầm ấm, vui vẻ là được. Khi lấy chồng, mình xác định bên nào cũng là gia đình của mình cả và niềm vui đón năm mới thì cũng ngập tràn giống nhau. Xong nhà nội thì sang đến nhà ngoại cũng chẳng sao, hoặc nếu vì hoàn cảnh không ăn Tết 2 nơi đươc thì có thể năm nay về nhà ngoại, năm kia về nhà nội, miễn là có một cái Tết thật vui và đầm ấm" - Đặng Thanh Trà chia sẻ.

Không có "bí kíp" gì cao siêu, với Đặng Thanh Trà, để những cái Tết trở nên thật ý nghĩa với nàng dâu lẫn gia đình nhà chồng, không cần gì hơn ngoài tình cảm chân thành khi đối đãi với nhau, lúc đó tất thảy mọi điều đều sẽ êm đẹp: "Là phụ nữ, chắc hẳn ai lần đầu ăn Tết nhà chồng cũng đều bỡ ngỡ, lo lắng. Bản thân mình cũng vậy, năm nay là năm đầu tiên của mình nên cũng không có kinh nghiêm nhiều gì để chia sẻ với mọi người. Nhưng mình tin rằng đó chỉ là những cảm xúc trong thời gian đầu mà thôi, vì vậy các nàng dâu mới như mình không cần quá lo lắng mà hãy cố gắng tạo cho bản thân 1 tâm lý thoải mái nhất, học hỏi, quan sát trước từ mẹ chồng để tránh thiếu sót, giúp đỡ trong việc bếp núc, sắm sửa, dọn dẹp... Không có nàng dâu nào là hoàn hảo cả, chỉ cần cố gắng làm mọi việc xuất phát từ sự chân thành, yêu thương thì mọi người sẽ hiểu và cảm thông".

Đặng Thanh Trà - Vợ chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' kể chuyện Tết đầu tiên làm dâu: 'Tết nội hay ngoại đều được, miễn là ấm cúng vui vẻ' - ảnh 6
Đặng Thanh Trà chuẩn bị làm mẹ trong năm 2022
Đặng Thanh Trà chuẩn bị làm mẹ trong năm 2022

Trong năm mới 2022, kế hoạch lớn nhất của vợ chồng Đặng Thanh Trà là chào đón em bé đầu lòng ra đời một cách khỏe mạnh nhất, dành thời gian chăm sóc con thật tốt trong những tháng đầu đời. Cùng với đó, sẽ tiếp tục phát triển kênh "Ẩm thực mẹ làm", truyền tải được nhiều giá trị nhân văn về gia đình, quê hương đất nước đến mọi người.

Đặng Thanh Trà và ông xã Đồng Văn Hùng gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã luôn yêu thương, dành thời gian để đưa ra những góp ý dù khen chê cho nội dung trên kênh "Ẩm thực mẹ làm". Đó là động lực để kênh phát triển xa hơn nữa trong tương lai!.

3 thành viên của kênh Youtube 'Ẩm thực mẹ làm'
3 thành viên của kênh Youtube "Ẩm thực mẹ làm"

Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục