24h
Yeah1 News

Lao vào trào lưu “chê gì được nấy”, chuyên gia lên tiếng cảnh báo

Thứ bảy, 06/05/2023 | 16:45 (GMT+7)

Netizen hưởng ứng trào lưu mới, thi nhau đu trend "chê gì được nấy", mạng xã hội rầm rộ nhưng chuyên gia lên tiếng cảnh báo nguy hiểm?

Mới đây, trào lưu "chê gì được nấy" gây thu hút sự chú ý của mạng xã hội. Hot trend này bắt đầu khi một trang facebook kinh doanh đồ phong thủy đăng status với nội dung "chê 12 tỉ". Tưởng đó chỉ là câu nói bình thường tuy nhiên sau đó người này lại đăng một bài viết khác khoe số dư tài khoản ngân hàng là hơn 12 tỉ khiến nhiều xuýt xoa. Câu chuyện tâm linh không đùa được đâu về trào lưu "chê gì có nấy" chính thức "đổ bộ" mạng xã hội.

Dân mạng thi nhau bắt trend “chê gì được nấy” chê tiền tỷ có tiền tỷ
Dân mạng thi nhau bắt trend “chê gì được nấy” chê tiền tỷ có tiền tỷ

Dựa trên bài viết của người khởi đầu trend "chê gì có nấy" người này cho biết nếu mình chê gì sẽ thu hút ngược lại tức sẽ có được món mình chê. Chứng minh cho chuyện "tâm linh đó" là việc cô "chê 12 tỉ" là có được 12 tỉ trong tài khoản. Sự việc tưởng như hoang đường nhưng nhiều người vẫn tin sái cổ khiến trào lưu "chê gì có nấy" phổ biến khắp mạng xã hội và thu hút số lượng lớn người tham gia.

Trend 'chê gì có nấy' nhanh chóng thu hút số lượng lớn người tham gia trên mạng xã hội.
Trend "chê gì có nấy" nhanh chóng thu hút số lượng lớn người tham gia trên mạng xã hội.

Dạo một vòng mạng xã hội không khó để bắt gặp trend "chê gì có nấy" xuất hiện. Cụ thể, những người trưởng thành lớn tuổi thì "chê tiền tỷ", "chê mua nhà", "chê mua xe". Thế hệ genz sinh viên thì "chê qua môn", "chê kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường". Các em học sinh lại "chê học sinh giỏi", "chê thi tốt kỳ thi THPT". 

Người phụ nữ cho biết đu trend 'chê iphone' có iphone
Người phụ nữ cho biết đu trend "chê iphone" có iphone

Không kể độ tuổi và số người tham gia, nhiều bài đăng chê này chê nọ "chiếm sóng" facebook, TikTok. Người độc thân thì "chê người yêu đẹp trai", "chê người yêu xinh đẹp"... thay vì cầu ước sớm có người thì họ  lại viết ngược lại để mong thu hút cái mình thật sự muốn.

Lao vào trào lưu “chê gì được nấy”, chuyên gia lên tiếng cảnh báo - ảnh 4

Dù được lan truyền rộng rãi và các bạn trẻ chỉ xem đó là một trào lưu tạo tiếng cười. Tuy nhiên không ít người cho rằng đây là một trào lưu "thực dụng" mọi người không nên khuyến khích nhau đẩy trend này đi lên. Đứng trước trend đang phổ biến này chuyên gia tâm lý của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Nguyễn Thị Minh Tuyết chia sẻ trào lưu "chê gì được nấy" chỉ là hình thức mê tín dị đoan.

Cụ thể, vị chuyên gia này cho biết việc thành công hay may mắn không tự dưng đến với những người ngồi im mà không có cố gắng, không có nỗ lực. Đặc biệt là thế hệ trẻ càng không nên "lậm" vào tào lưu này. Nếu có hưởng ứng mà không tự lực cánh sinh, không cố gắng thì những may mắn chắc chắn sẽ không đến. Bà Tuyết nói thêm, thay vì nhiều người chê cái này chê cái kia với ước mong đạt được những thứ ấy, thì hãy cố gắng học tập, ôn thi để có kết quả thi tốt. Giới trẻ nên trau dồi những kỹ năng mềm, và thay vì "chê 1 tỷ" thì hãy nỗ lực làm việc, có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có tiền nhiều hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục