24h
Yeah1 News

Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa!

Thứ sáu, 10/02/2023 | 12:04 (GMT+7)

Kể từ khi tuyên bố quay lại Hà Giang giải quyết chuyện cá nhân, netizen không thấy dấu hiệu Phúng Phính sẽ trở về thành phố. Cuộc sống của cô bé nổi tiếng Tây Bắc cũng dần quay lại nhịp điệu như cũ.

Phúng Phính (tên thật là Mua Thị Dua, SN 2008) từng để lại ấn tượng sâu sắc qua ống kính của du khách đến Hà Giang. Trong quá khứ, Phúng Phính hiện lên là cô bé giản dị, mộc nhưng nhưng sở hữu nụ cười rạng rỡ, tự nhiên. Bởi nhan sắc nổi bật giữa núi rừng Tây Bắc khiến những ai đi qua Dốc Thẩm Mã nói riêng và Hà Giang nói chung, nếu vô tình bắt gặp Phúng Phính đều sẽ xin chụp ảnh.

Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 1
Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 2
Hình ảnh Phúng Phính gây sốt cõi mạng
Hình ảnh Phúng Phính gây sốt cõi mạng

Đến cuối năm 2022, một doanh nhân khá có tiếng ở Hà Nội đã chi một số tiền lớn cho gia đình của Phúng Phính với hy vọng cô bé trở thành gương mặt độc quyền cho thương hiệu của mình. Kể từ đó, Phúng Phính được người kia đưa về học tập và sinh sống tại thành phố Hà Nội cùng những người bạn khác.

Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 4
Phúng Phính từng được hứa cho học trường quốc tế, thay đổi phong cách ăn mặc khi được đón lên thành phố
Phúng Phính từng được hứa cho học trường quốc tế, thay đổi phong cách ăn mặc khi được đón lên thành phố

Ở độ tuổi đẹp nhất đời người, Phúng Phính dần thay đổi phong cách ăn mặc. Cô bé không còn diện những bộ trang phục dân tộc sặc sỡ sắc màu mà thay vào đó là những bộ đầm váy hiện đại ở đô thị. Chỉ sau 1 tháng xuống thành phố, Phúng Phính đã thu về hàng trăm triệu đồng từ người chủ doanh nghiệp ký hợp đồng với mình. 

Phúng Phính trở lại Hà Giang với lý do giải quyết vấn đề cá nhân
Phúng Phính trở lại Hà Giang với lý do giải quyết vấn đề cá nhân

Thế nhưng, trước áp lực từ dư luận, Phúng Phính đã rời bỏ cuộc sống "đổi đời" ở thành thị để quay về quê nhà Hà Giang với lý do "giải quyết vấn đề cá nhân". Mặc dù chỉ nói về quê tạm thời nhưng netizen ngầm hiểu Phúng Phính khó có khả năng quay trở lại cuộc sống tất bật ở thành thị như trước đây.

Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 7
Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 8
Phúng Phính mặc quần jean áo thun, áo sơ mi hiện đại nhiều hơn trước
Phúng Phính mặc quần jean áo thun, áo sơ mi hiện đại nhiều hơn trước

Mỗi ngày, Phúng Phính vẫn chia sẻ hình ảnh mới của bản thân, đăng tải video về cuộc sống hiện tại ở quê nhà Hà Giang. Phúng Phính vẫn là cô bé chăm chỉ, hiền lành, phụ giúp bố mẹ làm công việc đồng áng hoặc quét dọn xung quanh nhà cửa. Mới đây, khán giả cũng nhận ra hình ảnh Phúng Phính mặc đồng phục học sinh đến lớp ở vùng cao.

Cuộc sống của Phúng Phính sau khi từ phố về làng: Phụ mẹ làm việc nhà, phong cách thay đổi khác xưa! - ảnh 10
Ngoài giờ học, Phúng Phính ở nhà phụ bố mẹ làm rẫy, dọn dẹp nhà cửa
Ngoài giờ học, Phúng Phính ở nhà phụ bố mẹ làm rẫy, dọn dẹp nhà cửa

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là một du khách vô tình bắt gặp Phúng Phính tại Dốc Thẩm Mã. Ngay lập tức, người này xin chụp ảnh lưu niệm và được cô bé gật đầu đồng ý. Có thể thấy dù không còn dáng vẻ ngại ngùng, sợ sệt như lúc trước nhưng Phúng Phính vẫn khá gượng gạo khi bị người khác nhận ra.

Phúng Phính chụp ảnh với một du khách gần đây
Phúng Phính chụp ảnh với một du khách gần đây

Không những thế, netizen còn chú ý đến việc ăn mặc của Phúng Phính. Nếu như quá khứ, cô bé sinh năm 2008 luôn xuất hiện với bộ quần áo dân tộc giản dị, đơn sơ, đeo gùi hoa sau lưng thì hiện tại, Phúng Phính thường xuyên mặc quần jeans, áo sơ mi/áo thun không khác gì dáng vẻ của những cô gái thành thị. 

Cộng đồng mạng có thái độ mừng rỡ thay cho Phúng Phính vì sau những ồn ào thì cuối cùng "đóa hoa của núi rừng Tây Bắc" cũng được trả về với đúng nơi ở của mình. Mọi người còn mong chờ sau này, Phúng Phính sẽ quay trở lại với dáng vẻ hồn nhiên, chất phác như trước đó em đã từng gây ấn tượng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục