Yeah1 News

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view”

Thứ sáu, 10/06/2022 | 17:43 (GMT+7)

Nhận được sự yêu mến và cũng trải qua những ngày bị “quay lưng”, CL Team hiện tại đã hiểu rõ hơn bao giờ hết thứ gọi là được và mất với sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Mỗi ngày, mạng xã hội xuất hiện hàng chục KOLs, hàng chục cái tên trở thành hot TikToker. Để kéo dài chuỗi ngày đó là điều không dễ. Đôi khi, đó là ván cược tất tay mà chiến thắng sẽ mở ra cho những gương mặt trẻ vô vàn cơ hội thăng tiến trong showbiz. 

Còn nếu thất bại, các bạn có thể cược lại, hoặc có thể chấp nhận trở lại là một người như vô số người trẻ ngoài kia, quăng mình vào ngưỡng cửa trưởng thành ở tuổi đôi mươi với nhiều công việc khác nhau, trăn trở về ước mơ, đam mê hay sự khẳng định bản thân qua giá trị vật chất.

Với CL Team, các bạn chọn cược lại. Dù những gương mặt nổi bật trong team TikToker trẻ này đều sở hữu tài khoản mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi nhưng tất cả đều hiểu, nhiều năm sau hay thậm chí chỉ cần 1-2 năm sau, những con số đó sẽ không còn là thứ để nói về nữa. Khi ấy, chỉ có sự nghiêm túc với nghệ thuật và nỗ lực khẳng định bản thân mới có thể nói lên bạn là ai trong làng giải trí. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 1

Điều quý giá nhất mà các bạn có được đến hiện tại sau thời gian hoạt động như một TikToker là gì?

CL Team: Xin chào độc giả của Yeah1! Điều quý giá nhất đó là bọn mình nhận được sự yêu mến của các bạn khán giả. Sự ủng hộ của mọi người thời gian qua đã đem lại cho chúng mình nhiều cơ hội để chạm tới những điều mà đôi khi chưa bao giờ nghĩ tới, đặc biệt là những cơ hội để thể hiện bản thân trong công việc làm nghệ thuật.

Cuộc sống của các bạn ở thời điểm hiện tại có thay đổi nhiều so với khi mới bắt đầu không?

Bạch Ngọc Anh Thư: Khác biệt đầu tiên phải nói đến chắc là bọn mình được mọi người biết đến và nhận ra nhiều hơn. Đó là điều rất vui nhưng cũng nhắc nhở mình luôn chỉn chu và có trách nhiệm với hình ảnh của mình.

Peter Thiên Phú: Sự thay đổi lớn nhất của mình chắc là ở bên trong khi mình có nhiều chuyển biến về tư duy, tâm lý và cách nhìn nhận mọi thứ cũng khác đi.

Võ Huy: Bản thân Huy cũng vậy, khi làm việc trong một group chung với mọi người thế này thì mình thấy bản thân trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn, đặc biệt là trong những mục tiêu chung của mọi người.

Vĩnh Thích Ăn Ngon: Thẳng thắn mà nói khác biệt lớn nhất chắc là thu nhập. Hiện tại thì bọn mình có một khoản thu nhập ổn định hơn và cũng dễ dàng hơn cho những kế hoạch tiếp theo của bọn mình trên con đường làm nghệ thuật. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 2

Vậy còn một số ồn ào mà các bạn vướng phải trong thời gian vừa qua thì sao, vô tình những “drama” đó lại khá đi ngược với tâm niệm của các bạn về việc truyền thông điệp tích cực qua các video?

Choco: Đây là câu hỏi mà có lẽ dạo gần đây mình nhận được nhiều nhất. Đầu tiên Choco muốn gửi lời xin lỗi vì mình giữ im lặng suốt thời gian qua và để nhiều người lo lắng. Thực ra, trong quá trình quay “The Next CL Team”, bọn mình có một số mâu thuẫn và đó là lí do thực sự phía sau story đó. 

Nhưng mình nghĩ lí do khiến cộng đồng mạng tức giận là do mọi người dành nhiều tình cảm cho tụi mình. Và mình cũng không muốn mọi người nghĩ là bọn mình cố tình tạo “drama”. Đi được đến hiện tại, hơn ai hết, bọn mình luôn trân trọng sự ủng hộ và tin tưởng của mọi người dành cho.

Thời điểm đó bạn có đọc các bình luận trên mạng chứ?

Vĩnh Thích Ăn Ngon: Có chứ, mình là người chứng kiến và hiểu khoảng thời gian đó của Choco. Có những ngày lên công ty gặp nhau, chỉ cần nhìn nhau thấy mắt hai đứa sưng húp là ngầm hiểu và đồng cảm với nhau. Nhưng rồi bọn mình cũng tự nhủ là những chuyện xảy ra phần nhiều đều phải do bản thân chịu trách nhiệm và cũng phải tự vượt qua nếu còn muốn đi tiếp con đường này. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 3

Vậy còn ồn ào của không đáng có của Vĩnh khi vô tình nhắc đến ca sĩ Jack trong video của mình, thời điểm này nhìn lại Vĩnh thấy sao về ồn ào đó?

Vĩnh Thích Ăn Ngon: Vấn đề này Vĩnh đã từng chia sẻ rồi, nhưng cũng sau chia sẻ đó, mọi thứ càng đi xa hơn. Cũng từ đó, mình nhận ra vấn đề là mọi thứ bắt nguồn từ đâu cũng là do mình. Bản thân mình phải tự nhận lỗi trước đã.

Mình nghĩ chỉ có những đứa trẻ vừa sinh ra mới không có lỗi lầm gì thôi. Hiện tại dù đã lớn nhưng vẫn mình vẫn “vạ miệng”. Hôm nay mình cũng muốn lần nữa gửi lời xin lỗi đến các bạn Đóm (tên fandom của Jack). Đó là sự cố mà Vĩnh chưa bao giờ mong muốn và mình sẽ luôn xem đó là bài học để hoàn thiện bản thân mình hơn trong tương lai.

Những ồn ào vừa qua ảnh hưởng như thế nào đến mọi người?

Choco: Thú thật thì điều mình lo lắng nhất là khiến mọi người hiểu lầm là mình cố tình lừa mọi người. Thứ mà mình đánh mất thời điểm đó chính là sự yêu thương và tin tưởng của mọi người. Đối với mình, sự đánh đổi đó là quá lớn. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 4

Peter Thiên Phú: Bản thân mình qua những thăng trầm cũng hiểu được không chỉ bản thân mình làm gì mà việc mọi người nhìn mình như thế nào cũng rất quan trọng nữa. Đã là người của công chúng và có ảnh hưởng đến những bạn follower, mình hiểu mình cần có trách nhiệm hơn nữa với từng động thái trên mạng xã hội lẫn ngoài đời. 

Võ Huy: Mình có lẽ cũng như hai bạn vừa chia sẻ, nhưng bản thân mình nhận thấy đó cũng là cơ hội để mình học hỏi và tôi luyện nhiều hơn trong môi trường này. Quan trọng là mình luôn sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý xây dựng để trở nên tốt hơn, còn những bình luận toxic thì mình là con trai mình cũng cảm thấy tổn thương, huống chi Choco là con gái phải chịu những bình luận như thế thì rất tiêu cực. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 5

Quan sát hoạt động của các bạn thời gian qua, có vẻ mọi người không chỉ hoạt động như một TikToker mà còn hướng đến việc làm nghệ thuật nghiêm túc?

Bạch Ngọc Anh Thư: Trước đây hay hiện tại thì mình luôn dành sự đam mê đặc biệt cho nghệ thuật. Những thứ hiện tại đều là bước đệm và chắc chắn bọn mình sẽ luôn hướng đến mục tiêu làm nghệ thuật một cách nghiêm túc, chỉn chu và nắm bắt mọi cơ hội trên con đường này.

Choco: Từ khi còn bé, mình đã luôn có ước mơ sẽ trở thành ca sĩ. Mình theo đuổi ước mơ đó bằng cách tham gia casting nhiều cuộc thi âm nhạc, trau dồi kỹ năng ca hát và tham gia CL Team cũng là một cơ hội giúp mình đến gần hơn với ước mơ trở thành ca sĩ của mình. 

Vậy các bạn nghĩ sao khi nhiều người chê bai, đánh giá việc bước chân vào showbiz hiện tại là quá dễ, chỉ cần vài video hot trên mạng xã hội là được?

Võ Huy: Đúng là hiện tại bọn mình có nhiều sự thuận lợi hơn, các nền tảng social là điều kiện lý tưởng cho những cái tên mới như bọn mình. Nhưng Huy luôn tin cuộc chơi nào cũng có luật, và luật ở đây là cơ hội nhiều hơn đồng nghĩa sự cạnh tranh cũng nhiều hơn. Mình luôn phải nỗ lực nếu không muốn bị đào thải khỏi làng giải trí ngày càng có nhiều gương mặt mới này. 

Peter Thiên Phú: Bước vào công việc này, mình luôn tin rằng những giá trị bền lâu là thứ sẽ theo mình chứ không phải những con số follow hay lượt like, share ở hiện tại. Đó là lí do bọn mình phải luôn tìm kiếm và nỗ lực cho hướng đi riêng của bản thân, như với Peter thì mình hướng đến là một người vừa biết diễn, vừa biết quay dựng. 

CL Team: Khi người trẻ hiểu sự nổi tiếng không chỉ là con số “triệu view” - ảnh 6

Cảm ơn CL Team vì những chia sẻ chân thành và cởi mở với Yeah1 News. Chúc các bạn luôn vững vàng với con đường nghệ thuật của mình.

Bài viết: Thục Vy

Thiết kế: Thiên Trúc

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: CL team   Choco  

Cùng chuyên mục