24h
Yeah1 News

“Anh Shipper" - nhà sáng tạo nội dung lấy cảm hứng từ các tài xế xe ôm và giao hàng công nghệ

Thứ hai, 18/07/2022 | 12:03 (GMT+7)

Series phim tình huống “Anh Shipper” trên Facebook, YouTube ra đời từ sự đồng cảm với những người lao động phổ thông - cụ thể là với giới xe ôm công nghệ và giao hàng của chàng diễn viên Phước Tính.

 Muôn vàn câu chuyện “dở khóc, dở cười” được tái hiện chân thực và thu hút sự yêu mến của cộng đồng mạng với hơn 100.000 followers (người theo dõi-PV) trên fanpage Facebook.

“Anh Shipper” là series bao gồm những video ngắn với nội dung xử lý tình huống xoay quanh các vấn đề xã hội như câu chuyện đời sống thực tế thường ngày hay các vấn đề nóng đang được cộng đồng quan tâm. Gặp phóng viên khi nghỉ giữa giờ quay, Phước Tính - đạo diễn, người thủ vai “Anh Shipper” - trải lòng về quyết định lựa chọn hình tượng này để sáng tạo nội dung. 

- Tại sao bạn lại quyết định chọn một nhân vật bình dị để hóa thân?

Khi xây dựng nội dung cho cộng đồng mạng, tôi không hướng đến điều gì lớn lao mà khát khao truyền tải những gì gần gũi nhất của đời sống thông qua hình ảnh đại diện “Anh Shipper”. Tôi thường xuyên tiếp xúc với những người lao động phổ thông, nhất là các anh chị làm nghề xe ôm, giao hàng công nghệ. Hàng ngày, trên những chuyến xe, tôi thường hỏi han, trò chuyện để lắng nghe tâm tư của họ. Tôi nhớ nhất lần gặp một người tài xế tầm 40 tuổi vào một buổi tối. Chú kể, vợ chồng chú ly hôn, một mình chú chăm sóc các con. Ban ngày, chú làm việc văn phòng; tối đến, đợi con ngủ say, chú mới lén dắt xe ra đường, kiếm thêm thu nhập từ nghề xe ôm công nghệ…. Vì thế, khi có cơ hội trở thành người sáng tạo nội dung, tôi đã quyết định lựa chọn hình tượng người shipper với mong muốn đưa hình ảnh đời thực của những người lao động phổ thông tới gần hơn với khán giả. 

Hiện Phước Tính vừa là diễn viên chính, vừa là đạo diễn của series “Anh Shipper”

- Bạn có bao giờ lo sợ nhân vật Anh Shipper sẽ khó cạnh tranh với các hình tượng đậm màu sắc giải trí khác? 

Tôi tin vào giá trị cộng đồng mà bản thân đang theo đuổi nên chưa bao giờ sợ thất bại. Nếu điều đó thật sự xảy ra, tôi vẫn hạnh phúc vì đã có thể ca ngợi những người lao động bình thường nhưng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, về sự nỗ lực và tinh thần trượng nghĩa của họ. Ngay từ tập đầu tiên vào tháng 12/2020, anh chàng “hồng tím nguyên cây” và câu slogan “Với Anh Shipper, không có gì là khó” đã được đón nhận với hơn 1 triệu lượt xem sau 14 giờ công chiếu. Tôi vẫn nhớ như in cảm xúc rưng rưng của cả ekip sản xuất khi nhìn thấy đứa con tinh thần của mình được quan tâm như vậy. Khoe thêm với chị một chút tự hào là có 11 tập của Anh Shipper vượt hơn 10 triệu lượt xem mỗi tập. Riêng tập 6 “Bùng hàng 2 triệu, cô gái bị 1 phen ê mặt vì độc chiêu này” thu hút được hơn 51 triệu lượt xem.

Thật sự, những con số này không phải là điều khiến tôi biết ơn nhất mà là comment góp ý hay là những câu chuyện mà người hâm mộ gửi về mỗi ngày cho chúng tôi. Điều đó càng tiếp thêm cho tôi và ekip cảm hứng cũng như động lực để tiếp tục sáng tạo những nội dung mới trong thời gian tới. 

Fanpage “Anh Shipper” đạt hơn 100.000 người theo dõi, có 11 tập với lượt xem hơn 10 triệu lượt mỗi tập

- Tính có thể chia sẻ về hoàn cảnh xuất thân của mình không? Và điều đặc biệt nào trong hoàn cảnh cá nhân khiến bạn tìm thấy sự đồng cảm với những người lao động bình dân? 

Tôi sinh ra trong một gia đình khó khăn, chỉ có “tấc đất cắm dùi”. Mẹ của tôi lại thường xuyên ốm đau. Mặc dù phải chật vật mưu sinh, cha mẹ tôi vẫn chỉ muốn con cái tập trung học hành. Thế nhưng, từ những ngày cấp hai, tôi đã lén cha mẹ đi phụ hái chanh, tưới cây, phục vụ quán cà phê… để trang trải thêm chi phí học tập. Có lần, đi làm về khuya, tôi bị bắt gặp nhưng vẫn nói dối là đi chơi và chấp nhận chịu đòn. Sau khi trở thành sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, tôi vừa học vừa làm đủ thứ nghề, từ phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng, dọn dẹp nhà cửa đến dẫn chương trình… Tôi cũng là một người lao động phổ thông nên rõ ràng, không khó hiểu khi tôi dành tình cảm đặc biệt cho những người đồng cảnh ngộ. 

“Anh Shipper” tập 6 - Bùng hàng 2 triệu, cô gái bị 1 phen ê mặt vì độc chiêu này -   thu hút hơn 51 triệu lượt xem

- Đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, điều gì khiến bạn rẽ ngang với nghệ thuật? Bạn có dự định phát triển như thế nào trong thời gian tới?

Tôi không nề hà bất cứ việc gì trong khi tìm việc làm nên nghề diễn viên cũng đến với tôi như một cái duyên. Trong một lần làm “part time” tại đoàn phim, tôi như bị mê hoặc bởi công việc diễn xuất này và quyết định bảo lưu kết quả học tập. Cha mẹ tôi nghe tin này thì rất giận, ra sức ngăn cấm. Thậm chí, cha còn đòi “từ mặt” tôi nếu không nghe lời. Nhưng tôi lỡ mê rồi nên kiên trì năn nỉ cha mẹ cho mình một năm để khẳng định bản thân. Thật may là tôi không bị đuổi khỏi nhà (cười lớn). Thế là tôi bắt đầu từ công việc hỗ trợ hiện trường, thi thoảng được vào vai quần chúng thì vui âm ỉ không ngủ được cả đêm. Khi nhìn thấy một chút thành quả của “Anh Shipper” ngày hôm nay, cha mẹ đã hiểu tôi hơn và ủng hộ tôi theo đuổi đam mê. Hiện tại, tôi đang học thêm về nghề đạo diễn, sản xuất và tìm kiếm cơ hội xa hơn với nghề. 

Cảm ơn Phước Tính đã chia sẻ. Chúc bạn luôn thành công!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục