Yeah1 News

Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây?

Thứ tư, 23/03/2022 | 10:35 (GMT+7)

Giữa lúc drama tình ái của nữ ca sĩ gen Z và đại gia U60 đã có gia đình vẫn đang là tâm điểm hứng chịu chỉ trích thì bất ngờ xuất hiện một số ý kiến bênh vực đàng gái, cho rằng mỹ nhân hẹn hò đại gia dù đã có vợ là bình thường.

Đã 3 ngày kể từ khi bê bối tình ái của một nữ ca sĩ và đại gia lớn tuổi nổ ra, trong lúc làn sóng chỉ trích của công chúng vẫn còn chưa lắng xuống thì đã có những luồng ý kiến trái chiều khác xuất hiện. Đáng nói, đây lại là những ý kiến bênh vực chuyện yêu đương này bằng lý lẽ: "Gái xinh, tài giỏi thì yêu đại gia, kể cả đại gia đã có vợ thì cũng bình thường". 

Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây? - ảnh 1

"Thực tế đi, nếu được mua xế hộp, tặng đồ hiệu, ăn chơi sang chảnh thì các bạn nữ có chấp nhận làm tiểu tam không?"

"Người ngoài thì cứ chỉ trích, thử bản thân là người trong cuộc đứng trước khối tài sản đó xem còn mạnh miệng không?"

"Họ yêu nhau. Họ đến sân golf hẹn gặp nhau thì có gì là sai hả? Gái sắc thì phải tìm trai tài. Chứ chả lẽ gái đẹp lại đi yêu mấy thằng ăn mày hả?" - ca sĩ D.M

"H.H đã có chồng đâu, cặp bồ là quá bình thường, cặp bồ mà có xe sang, biệt thự thì chẳng cặp vội, còn đàn ông có tiền thì có quyền hưởng chứ" - tiktoker H.H.H. 

Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây? - ảnh 2
Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây? - ảnh 3
Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây? - ảnh 4

Việc có nhiều luồng ý kiến xung quanh một lùm xùm lớn như vậy là dễ hiểu. Song không có nghĩa là công chúng sẽ dễ dàng chấp nhận quan điểm bị cho là lệch lạc, trái với đạo đức như thế. Từ khi nào việc lấy tình yêu để bao biện cho hành động phá hoại hạnh phúc gia đình là bình thường? Từ khi nào những đứa con trong một gia đình đã từng êm ấm giờ đây chịu tổn thương sâu sắc từ những lời đàm tiếu, tất cả chỉ vì một người chỉ đáng tuổi chị, hay thậm chí chỉ hơn chúng đôi ba tuổi - được xem là bình thường? 

Đến hiện tại, xã hội và những người sống đúng với các chuẩn mực đạo đức thì chưa bao giờ ủng hộ hành động đó. Nhiều người lên án ngược dư luận vì hành vi "tấn công, lăng mạ người khác trên không gian mạng". Đó là hành động bẻ lái dư luận. Thực tế, không có ai chỉ trích nữ ca sĩ kia vì cô cặp kè đại gia hay đàn ông lớn tuổi. Người ta chỉ trích vì cô yêu đương, không chỉ có một chiếc xe 13 tỷ hay 1 căn biệt thự mà thứ cô có được còn là hạnh phúc đi đánh cắp từ một gia đình khác. 

Nhiều người bênh vực gái xinh cặp kè đại gia dù vợ vẫn là bình thường, lý lẽ gì đây? - ảnh 5

Dù sao thì lời bênh vực tưởng như phản biện sâu cay của một nam ca sĩ nọ hay một tiktoker lắm điều tiếng cũng chưa bao giờ là đại diện cho quan điểm của một cộng đồng hay một xã hội. Xã hội này vẫn chưa đến mức chấp nhận tiểu tam là một lẽ thường tình đâu. Thứ tình yêu mà một "bà lão" phải lên tiếng răn đe, bảo vệ con gái và những đứa cháu nhỏ của mình, để cho hàng nghìn người mỗi ngày buông lời chỉ trích, đó chưa bao giờ là tình yêu thực sự và đáng được bênh vực.

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp

Từ khóa: đại gia   Hiền Hồ