Will Smith xin lỗi sau khi tát đồng nghiệp tại Oscar 2022: "Tôi đã vượt quá giới hạn, tôi sai rồi"

Thục Vy 09:33 29/03/2022

1 ngày sau bê bối tát MC ngay trên sân khấu Oscar 2022, Will Smith đã chính thức lên tiếng xin lỗi Chris Rock trên mạng xã hội.

Tối ngày 27/03 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Oscar lần thứ 94 đã diễn ra tại nhà hát Dolby tại bang California, Mỹ. Nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc đã được vinh danh, song "spotlight" của Oscar năm nay lại thuộc về cái tát của Will Smith dành cho MC Chris Rock ngay trên sóng trực tiếp. 

Will Smith xin lỗi sau khi tát đồng nghiệp tại Oscar 2022: Tôi đã vượt quá giới hạn, tôi sai rồi

Theo đó, Will Smith đã tiến đến sân khấu và giáng một cái tát mạnh vào mặt Chris Rock sau khi nam danh hài này buông lời đùa khiếm nhã về căn bệnh rụng tóc của Jada Pinkett - vợ của Will Smith. Khoảnh khắc chưa từng có tiền lệ này khiến tất cả khách mời có mặt và hàng triệu khán giả theo dõi lễ trao giải không khỏi sững sờ. 

Mới đây, Will Smith đã chính thức đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân. Trong đó, anh gửi lời xin lỗi đến Chris Rock - nam MC nhận cái tát trời giáng, đồng thời xin lỗi Viện Hàn lâm, nhà sản xuất chương trình và khán giả:

"Bạo lực dưới mọi hình thức của nó đều độc hại và có tính hủy diệt. Hành vi của tôi tại Lễ trao giải Oscar đêm qua là không thể chấp nhận được và không thể bào chữa được. Những trò đùa với tôi là một phần của công việc, nhưng một trò đùa về tình trạng sức khỏe của Jada quá sức chịu đựng của tôi và tôi đã phản ứng một cách xúc động.  

Tôi muốn công khai xin lỗi bạn, Chris. Tôi đã ra khỏi giới hạn và tôi đã sai. Tôi xấu hổ và hành động của tôi không thể hiện được người đàn ông mà tôi muốn trở thành. Không có chỗ cho bạo lực trong một thế giới của tình yêu và lòng nhân ái.  

Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến Học viện, nhà sản xuất của chương trình, tất cả những người tham dự và tất cả những người đang theo dõi trên toàn thế giới. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình Williams và gia đình King Richard của tôi. Tôi vô cùng hối hận vì hành vi của mình đã làm vấy bẩn những gì đã từng là một hành trình tuyệt đẹp đối với tất cả chúng ta". - Lược dịch bài đăng của Will Smith.  

Will Smith xin lỗi sau khi tát đồng nghiệp tại Oscar 2022: Tôi đã vượt quá giới hạn, tôi sai rồi
Will Smith xin lỗi sau khi tát đồng nghiệp tại Oscar 2022: Tôi đã vượt quá giới hạn, tôi sai rồi
Bài đăng xin lỗi về sự cố tại Oscar 2022 của Will Smith.

Đã 1 ngày kể từ sau khi Oscar 2022 khép lại, màn "tác động vật lý" của Will Smith vẫn đang là đề tài được bàn luận sôi nổi. Tại Hollywood, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra, người đồng cảm, người chỉ trích cách hành xử bạo lực của nam diễn viên. Thậm chí còn có nghi vấn Will Smith đang đứng trước nguy cơ bị lấy lại tượng vàng sau khi vừa giành giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" với vai diễn trong phim King Richard.  

Ảnh: Tổng hợp