Vy Oanh khẳng định không có chuyện trả đơn như nữ streamer lên tiếng

Dung 15:11 03/10/2021

Mới đây, nữ ca sĩ Đồng xanh đã chính thức lên tiếng liên quan tới việc nộp đơn tố cáo và yêu cầu doanh nhân Phương Hằng chịu trách nhiệm trước thông tin mình đưa ra.

Cụ thể, phía bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ trên kênh tiktok của mình khi giao lưu cùng mọi người, bà cho biết phía công an đã trả đơn về cho chủ, khẳng định mình không vu khống nên không bị công an thụ lý vụ án mà phải trả đơn.

Vy Oanh khẳng định không có chuyện trả đơn như nữ streamer lên tiếng

Trước thông tin này, nhiều trang diễn đàn đã đăng tải lại sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao. Phía Vy Oanh cũng lập tức đáp trả gay gắt trên trang cá nhân, cụ thể Vy Oanh cho biết: "Không hề có chuyện trả đơn hay rút đơn, quá trình điều tra mới bắt đầu và được bảo mật". 

Vy Oanh khẳng định không có chuyện trả đơn như nữ streamer lên tiếng
Vy Oanh cũng yêu cầu bà Phương Hằng phải chịu trách nhiệm cho những thông tin bà Hằng tung ra vì cộng đồng mạng sẽ dựa vào đó để công kích cô.

Được biết, Vào tháng 6 vừa qua Vy Oanh đã chính thức gửi đơn lên phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh tố cáo bà chủ Đại Nam. Giọng ca “Đồng xanh” tố cáo bà Phương Hằng xúc phạm danh dự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô và người thân. Trong đơn, phía Vy Oanh cho biết nữ doanh nhân đã dùng những từ ngữ phản cảm nói về cô.

Vy Oanh khẳng định không có chuyện trả đơn như nữ streamer lên tiếng

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an xét thấy đơn của Vy Oanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 1 (TP.HCM), vì vậy đã chuyển đơn và các tài liệu kèm đơn để đơn vị này giải quyết. Hai cơ quan là Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã tiếp nhận đơn từ vài tháng trước nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đến hiện tại Vy Oanh vẫn đang hợp tác cùng các ban ngành khi nhận được giấy mời. Đại diện của ca sỹ Vy Oanh cho biết “ Từ tháng 5/2021, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần phát video livestream trên mạng xã hội facebook, youtube với nhiều phát ngôn làm nhục, bôi nhọ xúc phạm danh dự nhân phẩm không chỉ cá nhân ca sỹ Vy Oanh mà còn xúc phạm đến chồng con, cha mẹ nữ ca sỹ. Từ sự việc này, nhiều đối tượng cũng tấn công, mạt sát, lăng mạ ca sỹ Vy Oanh và gia đình bằng những lời chửi rủa, lăng mạ tục tĩu, đặc biệt là có liên quan đến trẻ em.  

Vy Oanh khẳng định không có chuyện trả đơn như nữ streamer lên tiếng

Vy Oanh đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra – công an thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu xử lý hành vi trái pháp luật của bà Hằng, để mong chờ được trả lại uy tín, danh dự, hình ảnh của mình, cũng như hành vi bất chấp pháp luật của bà Hằng phải bị xử lý.

Sau nhiều tháng trì hoãn vì dịch bệnh, đến nay cơ quan điều tra - công an thành phố Hồ Chí Minh mới chỉ mời  ca sỹ Vy Oanh lên làm việc một lần vào ngày 29/9/2021 và đề nghị cung cấp những thông tin cần thiết để cơ quan điều tra xác minh làm rõ hành vi của bà Hằng. Không chỉ có hành vi làm nhục, bôi nhọ, vu khống ca sỹ Vy Oanh, bà Hằng còn nhiều lần xúc phạm đến nhiều thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, Vy Oanh đã đề nghị Cơ quan điều tra bóc tách từng hành vi, phát ngôn của bà Hằng để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật, bởi lẽ những hành vi đó trực tiếp gây tổn hại vô cùng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm không chỉ của ca sỹ Vy Oanh mà còn của những người thân trong gia đình.

Sự việc này vẫn đang trong quá trình cơ quan điều tra xác minh, không có chuyện cơ quan điều tra đuổi ca sỹ về hay trả lại đơn như thông tin bà Hằng lan truyền trên internet.”