Yeah1 News

Võ Hạ Trâm 'ăn ngủ không yên' khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: 'Với mẹ, em là tất cả'

Thứ năm, 29/07/2021 | 13:28 (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết, có con rồi thì dù chỉ là một vấn đề nhỏ cũng khiến bản thân vô cùng lo lắng.

Hôm 12/7, Võ Hạ Trâm đã hạ sinh con gái đầu lòng trước sự vui mừng, phấn khích của nhiều khán giả và bạn bè đồng nghiệp. Được biết, tên thật của bé là Chaudhary Vaishali Tây Phương và tên thân mật thường gọi là Moon. Vừa chào đời, con gái của nữ ca sĩ đã nổi bật với gương mặt thanh thoát, đậm chất Ấn Độ với chiếc mũi cao được nhận xét là bản sao của bố ngoại quốc. 

Võ Hạ Trâm ăn ngủ không yên khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: Với mẹ, em là tất cả

Cũng giống như bao bà mẹ bỉm sữa khác, khoảng thời gian từ khi thai nghén đến lúc lâm bồn luôn là quá trình khó khăn và gian nan nhất. Như mới đây, Võ Hạ Trâm đã khiến nhiều khán giả lo lắng khi tiết lộ chứng bệnh vàng da sinh lý mà bé Moon gặp phải lúc mới chào đời. Nữ ca sĩ cho biết, khi mới sinh chỉ số vàng da của con gái ngày một tăng, thậm chí bác sĩ phải thông báo nếu lên quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến não.

Võ Hạ Trâm ăn ngủ không yên khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: Với mẹ, em là tất cả

Những tưởng sẽ được về nhà nhưng bác sĩ lại yêu cầu lưu viện thêm 1 ngày để chiếu đèn hạ chỉ số vàng da xuống mức an toàn cho bé. Vì vậy cô phải tạm thời xa con gái 12 tiếng với trong một tâm trạng vô cùng lo lắng: "Mẹ nhớ như in 12 tiếng đó trôi qua mà nó dài thăm thẳm, cả đêm mẹ không ngủ, mẹ lọ mọ hút sữa để gởi lên cho Moon. Mẹ lo lắng đủ điều không biết Moon có khóc nhiều không? Moon có bú no không? Chỉ mới vài ngày sinh Moon mà mẹ nhớ Moon kinh khủng khiếp".

Sau hôm đó, hai mẹ con cũng được xuất viện. Tuy nhiên, khi về nhà không lâu thì chỉ số vàng da của con gái tiếp tục có hiệu tăng trở lại. Lúc này Võ Hạ Trâm như ngồi trên đống lửa và làm đủ mọi cách để con trở lại bình thường. "Sau vài ngày về nhà, chỉ số đó lại tăng lên. Một lần nữa mẹ, ba dắt em đi gặp bác sĩ và lại được nghe tin về nhà theo dõi nếu 2 ngày sau vẫn tăng thì nhập viện chiếu đèn tiếp. Mẹ như sét đánh ngang tai.

Võ Hạ Trâm ăn ngủ không yên khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: Với mẹ, em là tất cả

Mẹ tích cực cho em bú, mỗi lần bú cả tiếng đồng hồ để em được bú đủ. Mẹ cố gắng làm mọi cách để em được ăn no, để cơ thể em đào thải bớt vấn đề vàng da đó vì mẹ không muốn quay lại bệnh viện, hay nói đúng hơn là mẹ không muốn xa em thêm 1 ngày 1 đêm nữa. Với bà mẹ mới thì điều đó kinh khủng lắm.

Rồi 2 ngày sau em đi tái khám, mẹ nín thở để chờ kết quả. Cuối cùng chỉ số vàng da đã hạ và bác sĩ nói hiện tại đã ổn và chỉ số sẽ giảm dần. Mẹ với ba như trút hết gánh nặng, thế là em không phải xa mẹ thêm ngày nào nữa.

Thế mới thấy, có con rồi thì dù chỉ là một vấn đề nhỏ của em cũng có thể làm cho mẹ lo lắng. Mẹ không biết mẹ có thương em quá hay không, nhưng với mẹ, em là tất cả.

Rồi mẹ nghĩ đến ngoại, đến nội mà thương, vì mẹ biết ngày đó nội hay ngoại cũng thương và lo lắng cho ba mẹ như mẹ thương em hiện tại. Bây giờ Moon mẹ ăn, ngủ... tốt mỗi ngày là niềm vui của mẹ. Mẹ yêu em lắm, Moon ơi", nữ ca sĩ cho biết.

Võ Hạ Trâm ăn ngủ không yên khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: Với mẹ, em là tất cả

Võ Hạ Trâm ăn ngủ không yên khi con gái sơ sinh bị mắc chứng vàng da: Với mẹ, em là tất cả

Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ các cư dân mạng, đặc biệt là hội mẹ bỉm sữa. Nhiều người khuyên Võ Hạ Trâm cũng không nên quá lo lắng vì đây vốn là vấn đề thông thương mà trẻ sơ sinh thường hay mắc phải. Chỉ cần bé được chăm sóc và theo dõi kĩ càng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Có lẽ việc lần đầu làm mẹ đã khiến nữ ca sĩ có nhiều lo lắng và trăn trở trong cách chăm sóc con.

Ảnh: FBNV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: võ hạ trâm  

Cùng chuyên mục