Yeah1 News

Việt Hương bức xúc khi bị chất vấn không đi viếng NS Vũ Linh: "Có duyên thì đi, không thì mình không thể chia sẻ"

Thứ sáu, 10/03/2023 | 08:20 (GMT+7)

Không những giải đáp thắc mắc về việc vắng mặt ở tang lễ cố NS Vũ Linh, Việt Hương còn ẩn ý tiết lộ từng giúp đỡ ông trong âm thầm, sống trọn tình trọn nghĩa.

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ gạo cội với nhiều năm hoạt động trong giới nghệ thuật. Không chỉ sở hữu sự nghiệp thăng hoa mà Việt Hương còn khiến nhiều người nể phục bởi cách sống trọn tình trọn nghĩa với các anh chị em nghệ sĩ và khán giả. 

Gần đây, Việt Hương vô cớ bị gọi tên liên quan đến tang lễ của cố NS Vũ Linh. Nhiều người chỉ trích nữ nghệ sĩ vì không đến viếng đàn anh xấu số. Thậm chí, một khán giả đã bình luận trực tiếp dưới livestream của Việt Hương bày tỏ thắc mắc: "Chị ơi, sao chị không đi đám tang Vũ Linh mà lại lên đây 'live' vậy chị?"

Việt Hương đáp trả những bình luận chỉ trích không đến viếng cố NS Vũ Linh
Việt Hương đáp trả những bình luận chỉ trích không đến viếng cố NS Vũ Linh

Trước câu hỏi này, Việt Hương đã có cơ hội giải bày những tâm sự suốt nhiều ngày qua. Cô lý giải do bận rộn lịch trình công việc nên không thể sắp xếp đến tham dự tang lễ của cố NS Vũ Linh. Cụ thể, Việt Hương tiết lộ luôn là cô đang quay phim ở Cà Mau, nếu chạy về TP.HCM tham dự đám tang thì sẽ khiến đoàn phim bị ảnh hưởng, mọi người trong đoàn sẽ chỉ đợi mỗi mình cô để kịp tiến độ, như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ liên quan.

Việt Hương bức xúc khi bị chất vấn không đi viếng NS Vũ Linh: 'Có duyên thì đi, không thì mình không thể chia sẻ' - ảnh 2
Việt Hương cho biết quan trọng là giúp được người ta lúc còn sống, còn việc đi viếng phải tùy duyên
Việt Hương cho biết quan trọng là giúp được người ta lúc còn sống, còn việc đi viếng phải tùy duyên

Việt Hương thẳng thắn chia sẻ: "Máy bay ở Cà Mau thì mọi người cũng biết là mỗi ngày chỉ có một chuyến duy nhất. Ngày hôm nay bay thì đến ngày mai mới về được. Không phải mình muốn đi là đi, nếu tôi đi thì 170 người trong đoàn phim phải chờ tôi sao. Cho nên có duyên lúc này thì mình đi, không có duyên thì coi như mình không thể chia sẻ".

Gia đình cho biết sức khỏe cố NS Vũ Linh đã kém hẳn trong thời gian gần đây
Gia đình cho biết sức khỏe cố NS Vũ Linh đã kém hẳn trong thời gian gần đây

Không những thế, Việt Hương còn đề cập đến việc nhiều người chê trách cô không có mặt giúp đỡ cố NS Vũ Linh lúc hoạn nạn. Ngôi sao 7X ẩn ý nói rằng bề ngoài vấn đề chỉ là phần nổi, còn phần chìm bên trong thì ít người biết được. Đôi khi những người đến viếng đám tang lại chưa hẳn là người giúp đỡ lúc khó khăn, còn những người không đến thì vẫn sống trọn tình trọn nghĩa.

Việt Hương cho rằng có những chuyện không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài, cô vẫn luôn sống trọn tình nghĩa với anh chị em nghệ sĩ
Việt Hương cho rằng có những chuyện không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài, cô vẫn luôn sống trọn tình nghĩa với anh chị em nghệ sĩ

"Mình giúp lúc người ta còn sống thì mới gọi là chân thành, mới là kịp lúc. Chưa chắc các bạn nhìn thấy tôi thế này mà không dính dáng đến anh Năm đâu. Bạn nhớ kỹ nè, ngày 25/2 vừa rồi là ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi có biểu diễn phục vụ các y bác sĩ. Tôi đứng trên sân khấu nói là 'xin cảm ơn y bác sĩ ở bệnh viện An Bình, Chợ Rẫy...'. Bạn ơi, bạn biết vì sao tôi phải đọc như vậy không? 

Bạn có bao giờ suy nghĩ là Việt Hương đang nhờ vả người ta để giúp đỡ một bậc tiền bối nào đó không? Bạn không nên nhìn bề ngoài câu chuyện và nói những lời không hay. Chưa chắc người ở đó là người giúp đỡ. Tôi luôn đứng sau giúp những lúc ngặt nghèo sinh tử đến khi cuối đời. Bạn đi đám tang thấy tổ chức đầy đủ hoa quả, kèn trống, bạn biết ai làm điều đó không?" - Việt Hương bức xúc khi bị nói không giúp đỡ, đi viếng cố NS Vũ Linh.

Việt Hương bức xúc khi bị chất vấn không đi viếng NS Vũ Linh: 'Có duyên thì đi, không thì mình không thể chia sẻ' - ảnh 6
Việt Hương bức xúc khi bị chất vấn không đi viếng NS Vũ Linh: 'Có duyên thì đi, không thì mình không thể chia sẻ' - ảnh 7
Việt Hương bức xúc khi bị chất vấn không đi viếng NS Vũ Linh: 'Có duyên thì đi, không thì mình không thể chia sẻ' - ảnh 8
Việt Hương cho rằng số lượng hoa tang đã quá nhiều, nếu mình gửi đến thêm chỉ càng phiền gia chủ
Việt Hương cho rằng số lượng hoa tang đã quá nhiều, nếu mình gửi đến thêm chỉ càng phiền gia chủ

Ngoài ra, cô cũng giải thích lý do không gửi hoa tang đến lễ viếng cố NS Vũ Linh vì sợ làm phiền gia đình. Cô nói nếu một tang lễ có số lượng hoa tang quá lớn thì mình gửi đến cũng chỉ khiến gia chủ thêm khó khăn trong việc xử lý: "Trước tiên, mình làm phiền người sống vì có quá nhiều hoa, người ta không thể quăng hoa của Việt Hương xuống mà họ phải từ từ tháo bảng tên ra, lấy hoa bỏ vào bọc để sáng ra rải nhằm cảm ơn người tặng. Làm vậy tội cho mọi người. Nếu hoa còn dư quá nhiều thì các bạn bán bao nhiêu? Một giỏ hoa mới mua khoảng 3 triệu mà giựt dây ra bán lại có 10 ngàn. Mình sống thì phải nhìn xem họ thiếu gì, mình tặng đó".

Sau khi nghe Việt Hương giải thích, không ít khán giả bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của cô. Nhất là trong vấn đề gửi hoa tang và đi viếng người đã khuất. 

NS Vũ Linh được báo đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 5/3 tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM sau nhiều ngày sức khỏe giảm sút. Những năm qua, Vũ Linh đã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Khi mất, gia đình và bạn bè thân thiết vẫn luôn bên cạnh ông. Lễ di quan của cố NS Vũ Linh đã được tổ chức vào trưa ngày 9/3, ông được chôn chất ở Bình Dương.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Vũ Linh   Việt Hương   sao việt  

Cùng chuyên mục