Việt Anh ủng hộ ban hành 'Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ', đưa ra ý kiến để đảm bảo tài năng và đạo đức

Giai Thụy 08:45 22/09/2021

Quan điểm của diễn viên Việt Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Trên trang cá nhân, Việt Anh đã đăng tải một bài viết thu hút không ít sự chú ý từ khán giả. Theo đó nam diễn viên ủng hộ việc ban hành "Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ" để đảm bảo một môi trường nghệ thuật tài năng và đạo đức trước công chúng. Đồng thời, anh cũng cho rằng đó cũng chỉ là yếu tố một phần, "cái gốc" quan trọng phải đến từ các công ty đào tạo và quản lý nghệ sĩ.

Việt Anh ủng hộ ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, đưa ra ý kiến để đảm bảo tài năng và đạo đức

Việt Anh chia sẻ: "Ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi, nhưng nó mới chỉ giải quyết được một phần của vấn đề. Còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sĩ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp. Thì đảm bảo các nghệ sĩ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức. Hay là...".

Việt Anh ủng hộ ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, đưa ra ý kiến để đảm bảo tài năng và đạo đức

Có thể thấy, nam diễn viên đồng tình với việc "thanh lọc" giới nghệ sĩ, loại bỏ những cá nhân không có tài năng, đọa đức và đang làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nghề. Bên dưới bài viết, đông đảo khán giả và bạn bè tỏ ra đồng tình với ý kiến của Việt Anh và thẳng thắn nhìn nhận đã đến lúc showbiz cần loại bỏ những thành phần không đáng có.

Tuy nhiên, một tài khoản khắc đã phản ứng trái ngược với ý kiến số đông cho rằng quan điểm của Việt Anh không thấu đáo: "Cụ non. Nói mà chả suy nghĩ cho thấu đáo gì cả. Ứng xử là thuộc phạm trù văn hoá, xã hội. Nó khác với việc chủ quản nhân sự (việc quản lý nhân sự thuộc phạm vi của cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm) với những quy tắc ấy chứ".

Việt Anh ủng hộ ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, đưa ra ý kiến để đảm bảo tài năng và đạo đức

Đáp lại bình luận này, nam diễn viên cho biết: "Cụ trẻ. Nghệ sĩ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập phải mưu sinh. Nếu không đảm bảo được đời sống cho nghệ sĩ ổn định thì họ có thể yên tâm để ứng xử đúng quy tắc không bạn? Khi trên vai họ phải gánh nhiều trách nhiệm hơn những người khác trong xã hội. Bạn nghĩ thấu đáo thì đóng góp thêm ý kiến chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn".

Hiện tại bài viết của anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và bàn tán từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Internet/Chụp màn hình