Yeah1 News

Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải "rào trước" không có người thứ 3?

Thứ năm, 19/05/2022 | 09:00 (GMT+7)

Nhiều sao Việt khi thông báo chia tay gần đây bất ngờ đều phải lên tiếng "báo trước" không có người thứ 3 để tránh làn sóng phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng.

Trong thời đại phát triển của mạng xã hội, nhiều người tiếp cận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng kéo theo đó cũng có có không ít hệ lụy phát sinh: thông tin thật giả lẫn lộn, tấn công trên mạng xã hội,... Đặc biệt, với những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nói chung, mỗi động thái của họ trên không gian mạng đều khó tránh nhiều ảnh hưởng, thậm chí tác động không ít đến cuộc sống thật. 

Nói đến thông tin về người nổi tiếng mà công chúng quan tâm, một trong những khía cạnh không thể không nhắc đến chính là chuyện tình cảm - chủ đề từ trước đến nay vẫn luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều người. Với các ngôi sao, việc công khai chuyện tình cảm từ đầu cũng đồng nghĩa với việc họ phải chuẩn bị trước tinh thần đối diện với làn sóng phản ứng trái chiều khi chẳng may mối tình của họ không đi được đến cái kết viên mãn như khán giả trông đợi. 

Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 1
Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 2
Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 3

Khi viễn cảnh đó thực sự xảy ra, dù lý do chia tay thực sự là gì thì gần như hiển nhiên người nổi tiếng nào cũng phải đau đầu trước hàng loạt "giả thuyết" được cư dân mạng đặt ra mà đôi khi ngay chính người trong cuộc cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra được. Dường như vì với nhiều người, một cặp đôi khi chia tay nhất định phải có người thứ 3, phải có ông này "cắm sừng" bà nọ, phải có sự phản bội làm tổn thương nhau mới là "một cuộc chia tay đúng nghĩa"? 

Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 4
Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 5
Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 6

Trước những suy diễn không đáng có, không bất ngờ khi nhiều cặp đôi chia tay trong thời gian này đều "rào trước" mỗi khi thông báo đường ai nấy đi, rằng không có người thứ 3 nào ở đây cả. Gần đây nhất, cặp đôi "vua cá Koi" Thắng Ngô và vợ mới cưới Hà Thanh Xuân khi kết hôn đã đứng trước loạt bão chỉ trích, thậm chí chỉ đích danh Hà Thanh Xuân là "tiểu tam" phá vỡ hạnh phúc gia đình của Thắng Ngô và vợ cũ Thanh Đào trước đó. Làn sóng tiêu cực này chỉ lắng xuống cho đến khi chính người vợ cũ lên tiếng trả lời với báo chí rằng người mới kia chẳng phải người thứ 3 như dân tình đồn đại - dù Thắng Ngô cũng đã nói điều tương tự trước đó. 

Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 7

Đó cũng chính là lý do Hòa Minzy khi chia tay bạn trai thiếu gia đã không dưới 3 lần phải "đính chính" không phải do người thứ 3, MC Hoàng Oanh ly hôn chồng Tây cũng khẳng định điều tương tự. Và mới đây nhất, hoa hậu Phương Lê khi thông báo ly hôn thì việc đầu tiên phải nhấn mạnh cũng là khẳng định không có "tiểu tam" nào ở đây cả: "Việc ly hôn không có sự xuất hiện của người thứ ba. Phương Lê hôm nay bước ra từ cuộc hôn nhân thành công với 13 năm hạnh phúc và có 3 chim sâu đáng yêu không có gì nuối tiếc và luôn cảm ơn vì đã có. Giờ Phương Lê chỉ muốn tập trung cho công việc để lo cho 3 con gái !" . 

Vì sao người nổi tiếng gần đây khi chia tay đều phải 'rào trước' không có người thứ 3? - ảnh 8

Mỗi phút trên Facebook cập nhật 317.000 bài post, 147.000 tấm ảnh và 54.000 đường link, có hàng nghìn cuộc thảo luận diễn ra, hàng triệu lượt tương tác và bình luận được ghi nhận. Những con số trên không gian ảo này thực chất tác động rất lớn đến cuộc sống thực. Thế nên nổi tiếng đã chọn cách "rào trước", thì có lẽ công chúng cũng nên dần học cách tôn trọng và không "drama hóa" các cuộc chia tay vốn dĩ đã có thể êm đẹp.

Vy

Ảnh: tổng hợp

Cùng chuyên mục