Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?

Thục Vy 12:04 07/03/2022

Nếu theo dõi vụ tử nạn của Tangmo Nida, nhiều người sẽ nhận ra, công chúng Thái Lan đang ngày càng tỏ ra thất vọng với các động thái của bà Panida sau sự ra đi thương tâm của con gái.

Hiện tại, vụ tử nạn của diễn viên Thái Lan Tangmo Nida trên sông Chao Phraya vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng xứ Thái lẫn các netizen Việt. Dù đã gần 2 tuần kể từ ngày Tangmo ra đi và cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra nhưng hiện vụ việc vẫn chưa được sáng tỏ mà ngược lại ngày càng phức tạp khi công chúng phát hiện những tình tiết mới đáng nghi của các nhân vật liên quan. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?

Nếu khi vụ việc vừa nổ ra, toàn bộ sự phẫn nộ của dư luận đổ lên bạn thân kiêm quản lý Kratik và nhóm bạn có mặt trên thuyền cùng Tangmo ngày 24/2 thì hiện tại, công chúng Thái Lan bất ngờ chuyển hướng sang chỉ trích cả mẹ ruột của Tangmo - bà Panida sau khi bà bị chỉ ra có nhiều phát ngôn và cách hành xử gây thất vọng sau tai nạn thương tâm của con gái. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?
Từng được dư luận ủng hộ, mong đòi lại công bằng cho Tangmo, vì sao bà Panida hiện tại lại bị dân Thái quay lưng?

Mẹ của Tangmo tha thứ cho 2 kẻ tình nghi sau khi nhận 20 tỷ tiền đền bù?

Ồn nào này xuất phát từ khi bà Panida xuất hiện trên một talkshow, khi MC đặt câu hỏi vì sao bà tha thứ cho 2 đối tượng là Por và Robert mà không tha thứ cho quản lý Kratik, mẹ của Tangmo cho biết: 

“Por là một người lịch thiệp. Por nhất quán từ đầu tới cuối, cậu ấy gọi điện cho tôi mỗi ngày và khóc rất nhiều. Por cũng muốn tổ chức tang lễ cho Tangmo và để tôi tự quyết định số tiền bồi thường. Trung bình tiền cát-xê đóng phim của Tangmo là 800.000 đến 1 triệu baht. Nếu Tangmo còn sống thêm 30 năm nữa thì sẽ là 30 triệu baht (tương đương 20 tỷ đồng)”. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?

Phát ngôn này của bà Panida đã khiến nhiều người cho rằng bà quan trọng tiền bạc hơn là đấu tranh đến cùng để làm sáng tỏ lý do thật sự khiến con gái mình ra đi. Trước đó, khi Kratik cùng 2 người bạn Por và Robert đến quỳ gối xin lỗi mẹ của Tangmo, bà đã tuyên bố tha thứ cho Por cùng Robert nhưng cho biết sẽ không tha thứ cho nữ quản lý của con gái. 

Không dám đến nhà con gái vì sợ

Trong một lần khác xuất hiện trước truyền thông, bà Panida lại vướng tranh cãi khi thú thật mình không dám đến ở nhà của Tangmo sau khi cô mất vì sợ. Đáng nói, thái độ bình tĩnh lạ lùng, thậm chí còn bật cười, đùa lại với phóng viên khi nhắc về con gái đã ra đi khiến nhiều người dân Thái Lan đã lên tiếng chỉ trích bà Panida. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?

Cụ thể, khi được phóng viên đặt câu hỏi liệu bà có ý định về sống trong nhà của Tangmo không, bà Panida đã trả lời:

"Tôi vẫn đang ở nhà của tôi, mọi thứ vẫn ổn. Còn nhà của Tangmo và bố nó sống cùng nhau thì tôi không qua, cả Tangmo và bố nó đều mất cả rồi nên tôi không ở đâu, ai mà dám ở chứ. Tôi ở nhà của mình là tốt rồi. Mọi người dám đến ở không thì tôi cho (cười), kéo đến ở cả hội luôn". 

Rộ tin đồn bà Panida không phải mẹ ruột của Tangmo?

Ngày 06/03, mạng xã hội Việt Nam bất ngờ lan truyền thông tin xuất hiện nghi vấn bà Panida không phải mẹ ruột của Tangmo, mẹ ruột của nữ diễn viên đã qua đời từ 7 năm trước khiến cư dân mạng không khỏi hoang mang. Theo đó, tin đồn này cho rằng mẹ của Tangmo tên là Phairat Chaimongkut, quê tại Ubon Ratchathani. Bà Siprai - em gái của Phairat kể lại rằng, chị gái mình kết hôn với kỹ sư Weerasak Suwannaporn và có 1 người con gái tên là Wanwisa Suwannaporn, được cho là Tangmo Nida. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?
Hình ảnh so sánh Tangmo và bà Phairat - người được đồn là mẹ ruột thực sự của nữ diễn viên.

Về sau ông Weerasak ngăn cản không cho con gái gặp vợ và chuyển đến 1 nơi ở khác. Năm 2015, bà Phairat gặp tai nạn giao thông và qua đời. Bà Siprai xót xa và nghĩ rằng chị gái mình chắc chắn muốn gặp lại đứa con gái ruột xa cách đã 10 năm trời nên đã cùng người thân cố gắng liên lạc với Tangmo.

Tuy nhiên, tại Thái Lan, tin đồn này lại chẳng được mấy ai quan tâm vì dư luận đều cho rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt "câu view" và quá khó tin. Mặt khác, bà Panida cũng nhanh chóng bác bỏ tin đồn này, khẳng định mình là mẹ ruột của Tangmo, có đầy đủ giấy khai sinh và các giấy tờ pháp lý khác, thế nên netizen xứ Thái cũng nhanh chóng kết luận tin tức này chỉ là tin giả. 

Vì sao dân Thái đổi thái độ, quay lưng chỉ trích mẹ ruột của Tangmo Nida?
Bà Panida đã lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt, đưa ra đủ bằng chứng chứng minh mình là mẹ ruột của Tangmo.

Vy

Ảnh: Tổng hợp