Yeah1 News

Trịnh Kim Chi lên tiếng khi bị nghi ngờ 'trục lợi' từ thiện: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'

Thứ sáu, 28/05/2021 | 14:27 (GMT+7)

Sau khoảng thời gian im lặng, Trịnh Kim Chi đã lên tiếng giải thích rõ ràng việc đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ các nghệ sĩ khó khăn.

Những ồn ào về việc nghệ sĩ từ thiện vừa qua đã làm rúng động dư luận. Không ít những chỉ trích dành cho NSƯT Hoài Linh trước nghi vấn "ăn chặn" hơn 13 tỷ đồng tiền quyên góp cứu trợ hay việc Trấn Thành bị chất vấn về tiền ủng hộ miền Trung. Đến chuyện NSƯT Trịnh Kim Chi từng đứng ra kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín cũng bị đào bới lại, cho rằng bà bầu sân khấu cố tình dàn dựng để mang đến lợi ích cho mình.

Trịnh Kim Chi lên tiếng khi bị nghi ngờ trục lợi từ thiện: Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy

Trước những lời lẽ gay gắt từ cư dân mạng, mới đây Trịnh Kim Chi đã chia sẻ một bài viết, lên tiếng giải thích rõ về số tiền nhận được, cũng như các khoản chi khác nhau cho 2 trường hợp của nghệ sĩ Thương Tín và Hoàng Lan. Trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi cho biết đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất mà bản thân nói về những lùm xùm này. Cô yêu cầu các khán giả hãy công tâm nhìn nhận rồi mới đưa phán xét.

Trịnh Kim Chi lên tiếng khi bị nghi ngờ trục lợi từ thiện: Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy

Nguyên văn bài viết chia sẻ như sau:

Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất Chi xin được nói về chuyện này, cũng mong mọi người công tâm khi đọc giúp Chi nhé. Về chuyện Từ thiện,nào giờ Chi biết rất nhạy cảm,nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình Chi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết lên CDM chi tiết từng ngày một. Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500tr, bởi Chi biết khả năng và thời gian không cho phép Chi quyên góp số tiền lớn hơn.  

Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên CDM về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho NS Thương Tín và NS Hoàng Lan... Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang Facebook và kênh Youtube Trịnh Kim Chi Official rồi hãy phán quyết ạ.  

Trịnh Kim Chi lên tiếng khi bị nghi ngờ trục lợi từ thiện: Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy

Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị... mọi người ơi. Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy. Thật sự Chi và các NS chỉ biết đóng góp 1 phần công sức mỗi khi đất nước cần, người dân khó khăn cần, và cuối cùng cũng nhờ vào sự yêu thương tin tưởng của khán giả mà chúng tôi mới mạnh dạn đứng ra kêu gọi quyên góp đấy ạ. Chi luôn trân trọng điều này.  

NS chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức và cứ nghĩ như vậy là đủ... nhưng qua những sự việc vừa rồi NS mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình...  

Với khán giả Chi biết NS làm nghề cần phải có khán giả... Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được, nên Chi và các NS cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng, xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra... thế nên với nghệ thuật NS và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được...  

Trịnh Kim Chi lên tiếng khi bị nghi ngờ trục lợi từ thiện: Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy

Và cuối cùng cho Chi được có đôi lời với các khán giả đã và đang yêu quý Kim Chi. Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những chia sẻ, động viên an ủi với những biến cố vừa xảy ra với Chi... Nghệ Sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời cho mình để được cống hiến... Từ tận đáy lòng, Chi và các Anh Chị Em NS hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người", Trịnh Kim Chi viết.  

Ảnh: Internet, Chụp màn hình

Từ khóa: Trịnh Kim Chi   thương tín