Tranh cãi chuyện Hoa hậu Mai Phương Thuý cúng ông Công ông Táo bún đậu mắm tôm"full topping"

Phuong Thao 09:13 26/01/2022

Cư dân mạng được phen bàn tán rôm rả câu chuyện Mai Phương Thuý bày lên mâm cúng ông Công ông Táo một đĩa bún đậu mắm tôm

Hôm nay ngày 23 tháng chạp, là ngày cúng ông Công ông Táo. Người nhà nhà đều bày mâm cúng theo điều kiện gia đình và phong tục của từng địa phương. Hoa hậu Mai Phương Thuý cũng đảm đang bày biện mâm cúng đầy chu toàn để tiễn ông Công ông Táo về trời. Nhìn qua mâm cúng của nàng hậu sinh năm 1988 có thể thầy đầy đủ hoa, gà, áo giấy, bánh chưng, cá chép, chè, nến, hương...

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Mai Phương Thuý cúng ông Công ông Táo bún đậu mắm tômfull topping
Mâm cúng ông Công ông Táo của Hoa hậu Mai Phương Thuý

Tuy nhiên, điều đang khiến công chúng quan tâm nhất chính là mâm cúng của Mai Phương Thuý xuất hiện đĩa bún đậu mắm tôm. Đa số trong các lễ cúng của người Việt, rất hiếm khi đặt bún đậu mắm tôm khiến nhiều người thắc mắc. Mạng xã hội được dịp bàn tán xôn xao, thậm chí nổ ra tranh cãi việc có nên để bún đậu mắm tôm lên mâm cúng hay không? Trong khi đó một số ý kiến khác cho rằng cúng gì cũng được, miễn thành tâm là được.

Như biết được sẽ tạo nên những "sóng gió" trên mạng xã hội, Mai Phương Thuý đã giải thích luôn rằng vì "gia chủ" thích ăn bún đậu nên cúng luôn, nếu có gì không phải xin tạ lỗi vào năm sau.

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Mai Phương Thuý cúng ông Công ông Táo bún đậu mắm tômfull topping
Vì thích ăn bún đậu mắm tôm nên Mai Phương Thuý đưa món ăn này lên mâm cúng

Bên cạnh những thắc mắc về chuyện cúng bún đậu mắm tôm, người hâm mộ còn tò mò liệu có phải Mai Phương Thuý sắp sửa lấy chồng khi ngày càng đảm đang và chăm chỉ việc nhà hơn trước. Khi được hỏi về vấn đề này, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 hài hước cho biết đến năm 40 tuổi cô mới lên xe hoa.

Tranh cãi chuyện Hoa hậu Mai Phương Thuý cúng ông Công ông Táo bún đậu mắm tômfull topping
Mai Phương Thuý tuyên bố 7 năm nữa, đến lúc 40 tuổi mới lấy chồng

Ảnh: FBNV