24h
Yeah1 News

Trấn Thành lên tiếng khi bị người khác tung tin đồn “qua đời do Covid-19”

Thứ bảy, 26/03/2022 | 11:47 (GMT+7)

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ bức xúc vì bị tung tin đồn thất thiệt về vấn đề sức khoẻ.

Ngày 24/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc Sở TT&TT Cà Mau yêu cầu xử phạt đối với người tung tin đồn về việc "nam nghệ sĩ Trấn Thành qua đời do Covid-19". Trước đó, bài đăng trên được một tài khoản mạng chia sẻ trên fanpage Người Cà Mau với nội dung: "Tin sốc chiều 22/3, Hồng Vân, Việt Hương xót xa thông báo về việc Trấn Thành ra đi mãi mãi ở tuổi 35 vì Covid-19 khiến cả showbiz và CĐM bàng hoàng. Vĩnh biệt và mong anh siêu thoát".

Người tung tin đồn 'Trấn Thành qua đời do Covid-19' đã bị Sở TT&TT Cà Mau xử lý 
Người tung tin đồn "Trấn Thành qua đời do Covid-19" đã bị Sở TT&TT Cà Mau xử lý 

Đây là tin bịa đặt sai sự thật về vấn đề sức khoẻ của người nổi tiếng nhằm mục đích "câu view", "câu like". Thực chất, MC Trấn Thành chỉ thông báo mình dương tính với Covid-19 và đã điều trị hồi phục lại bình thường. 

Sau khi biết chuyện, mới đây (26/3), Trấn Thành đã đăng tải bài viết khá dài trên trang cá nhân bày tỏ nỗi bức xúc của mình. Đồng thời, anh gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã kịp ra tay trừng trị những kẻ xấu: "Tôi không hiểu khi đăng 1 thông tin bịa đặt nặng nề như vậy về 1 ai đó thì... họ được cái gì? Tiền ư? Sự chú ý? Hay chỉ để tiêu khiển? Có thật sự thảnh thơi với việc mình làm không?"

Trấn Thành lên tiếng khi bị người khác tung tin đồn “qua đời do Covid-19” - ảnh 2
Trấn Thành lên tiếng bức xúc vì bị người khác bịa đặt vấn đề sức khoẻ để 'câu view'
Trấn Thành lên tiếng bức xúc vì bị người khác bịa đặt vấn đề sức khoẻ để "câu view"

Ngoài ra, nam diễn viên "Bố già" còn đề nghị nên đưa ra bộ luật cụ thể để kiểm soát những hành vi tung tin đồn xấu trên cộng đồng mạng xã hội, giúp thế giới ảo trong sạch hơn. "Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên có những bộ luật thật cụ thể và chặt chẽ cho việc quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội! Hiện nay, thông tin thật, giả lẫn lộn. Ai muốn đăng gì cũng được. Không cần kiểm chứng, không màng đúng sai. Càng không nghĩ đến hậu quả sẽ gây cho người khác sau những gì mình đăng".

Cuối cùng, Trấn Thành hy vọng bản thân mỗi người sử dụng Internet phải có ý thức trong việc tiếp nhận thông tin: "Tôi mong mọi người hãy là những độc giả, người sử dụng mạng xã hội sáng suốt và văn minh. Hãy kiểm chứng tất cả những thông tin bạn tiếp nhận được trước khi bạn tin vào nó!"

Trấn Thành thông báo mình mắc Covid-19 vào ngày 17/3 và đến ngày 22/3 đã trở lại âm tính
Trấn Thành thông báo mình mắc Covid-19 vào ngày 17/3 và đến ngày 22/3 đã trở lại âm tính

Từ trước đến nay, không thiếu những tin đồn bịa đặt về việc nghệ sĩ qua đời để thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Người nổi tiếng nhiều lần phải đứng ra đính chính và chỉ trích những kẻ xấu lợi dụng sức khoẻ của người khác để trục lợi. Tuy nhiên vấn nạn này có lẽ vẫn gây nhức nhối trong xã hội.

T.T

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục