Trấn Thành đăng ảnh chụp cùng em gái Uyển Ân 15 năm trước, cảm ơn vì "tuổi thơ khó khăn"

Trúc 15:24 31/01/2023

Cặp anh em Trấn Thành - Uyển Ân đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả sau thành công của "Nhà bà Nữ" nhưng ít ai biết về tuổi thơ cơ cực của 2 anh em.

Trấn Thành không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt sau sự thành công ở nhiều vai trò khác nhau như danh hài, MC, diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn... Được xem là nam nghệ sĩ có mức cát-xê cao nhất nhì showbiz Việt nhưng Trấn Thành luôn chăm chỉ, cần mẫn đầu tư cho từng sản phẩm của mình để đạt được thành công lớn nhất.

Ở lĩnh vực điện ảnh, mặc dù chỉ là "tân binh" nhưng Trấn Thành đã gặt hái được thành tựu danh giá ngay bộ phim đầu tiên ra rạp - "Bố già". Sau 1 năm, Trấn Thành "thừa thắng xông lên" khi công chiếu bộ phim "Nhà bà Nữ" mà anh thử sức với vai trò mới - đạo diễn phim. Khác với tác phẩm trước đó, ở "Nhà bà Nữ", nam nghệ sĩ chỉ đảm nhận 1 vai diễn phụ để nhường đất diễn cho em gái Uyển Ân và những người đồng nghiệp của mình.

image_36d248a427
Uyển Ân và Song Luân gây ấn tượng sau vai diễn trong "Nhà bà Nữ"

Nhờ nét diễn mộc mạc, chân chất của Uyển Ân cũng như các diễn viên gạo cội khác Lê Giang, Ngọc Giàu, Khả Như... mà "Nhà bà Nữ" trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất màn ảnh rộng Việt Nam đầu năm 2023. Sau thành công của sản phẩm, danh tiếng của Uyển Ân được nâng lên một tầm cao khác. 

10-1602146601-7510-1602149330
Dù là "út cưng" nhưng Uyển Ân tiết lộ Trấn Thành rất nghiêm khắc với cô

Khi được hỏi về chuyện được anh trai ưu ái, Uyển Ân phủ nhận, đồng thời cho biết ngược lại, Trấn Thành rất khó khăn và nghiêm khác với cô. Mỗi khi lên đoàn phim, Uyển Ân thường bị Trấn Thành quát mắng vì chưa nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật. Có thể thấy cô em gái út trong nhà rất sợ uy quyền của anh trai.

327447039_1938254379856044_226554926759814767_n
Trấn Thành chia sẻ ảnh cùng em gái vào 15 năm trước và hiện tại

Mới đây, Trấn Thành chia sẻ hình ảnh chụp chung với em gái Uyển Ân vào 15 năm trước. Năm 2008, Trấn Thành chỉ vừa "chân ướt chân ráo" bước vào giới giải trí, còn em gái thì chưa ra đời. Cả 2 anh em vẫn giữ được sự hồn nhiên, ngây thơ trên khuôn mặt. Ở thời điểm hiện tại, sau 15 năm, Trấn Thành ngày càng chững chạc, chuyên nghiệp, trong khi Uyển Ân thì xinh xắn, cao lớn sánh vai cùng anh trai.

Trấn Thành chia sẻ, có được thành tựu như ngày hôm nay, anh phải cảm ơn quá khứ cơ cực. Trấn Thành viết : "Tuổi thơ khó khăn, với tôi là 1 di sản". Không dưới một lần, Trấn Thành nhấn mạnh, nếu không có những vất vả, lo toan của quá khứ thì không có một người với vốn sống đủ đầy như bản thân ở hiện tại.

tt-1
Hai anh em Trấn Thành - Uyển Ân những ngày càng nhỏ

Được biết, Trấn Thành và Uyển Ân sinh ra trong một gia đình bình thường ở TP.HCM. Bố anh làm nghề chạy xe máy giao hàng mưu sinh nuôi sống 5 miệng ăn. Mẹ của anh thì ở nhà lo chuyện bếp núc, gia đình. Thu nhập từ công việc của bố vô cùng ít ỏi, có thời điểm người đàn ông ấy còn phải làm thêm nhiều nghề khác như vác bao tải, sửa máy công nghiệp.

3be4cff9fbbb12e54baa
Trấn Thành từng thừa nhận bản thân lì lợm, bướng bỉnh khiến bố mẹ rất đau đầu

Trấn Thành là anh cả trong gia đình nhưng lại có tính cách bướng bỉnh, lì lợm và có phần hung hãn. Bố mẹ của Trấn Thành đã từng khóc rất nhiều để khuyên bảo anh. Trấn Thành kể: “Nhìn ba mẹ người ta hung hăng, dữ dằn, thậm chí là “người xấu” mà tiền vẫn vô ào ào, còn ba mẹ mình vừa hiền lành, vừa chịu khó, vừa thương con, vừa cực khổ vậy mà chả có đồng dư! Tôi luôn thấy tủi thân! Thậm chí nhà tôi còn có lúc rơi vào tình trạng kiệt quệ, phá sản và bế tắc. Sao lại bất công như vậy? Tôi không cam tâm!”

uyen-an-nha-ba-nu-6-1161
Uyen-An-tuoi-23-8381-1643006992
Uyển Ân không nhận chu cấp của anh trai từ năm 18 tuổi, mọi chi phí sinh hoạt đều là tiền bản thân đi làm kiếm được

Về phía Uyển Ân - em gái út trong gia đình Trấn Thành, tuy có được sự bao bọc, chở che của bố mẹ và anh chị nhưng Uyển Ân cũng không có tuổi thơ dễ dàng. Cô chia sẻ anh trai tập cho cô sống tự lập từ sớm. Khi Uyển Ân tròn 18 tuổi thì Trấn Thành đã dừng việc chu cấp tiền sinh hoạt cho em gái. Mọi chi tiêu của Uyển Ân để đi sự kiện, chăm chút cho ngoại hình đều do chính cô kiếm được bằng tiền cát-xê đi diễn. Cũng nhờ vậy mà hiện tại, Uyển Ân ngày càng độc lập và trưởng thành hơn, không phụ thuộc vào gia đình cũng như người anh trai nổi tiếng.

Ảnh: Tổng hợp