Yeah1 News

Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông

Thứ năm, 03/03/2022 | 19:34 (GMT+7)

Đăng tải bài viết dài bàn về chuyện làm đẹp của phụ nữ, nhắc đến cả vấn đề bình đẳng giới, Trác Thúy Miêu lại đang vấp nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Nổi tiếng với tài năng dẫn dắt các chương trình nhưng MC Trác Thúy Miêu cũng nhiều lần vướng thị phi vì những phát ngôn hay quan điểm gây tranh cãi của mình. Mới đây, cô đăng bài viết dài trên trang cá nhân chia sẻ góc nhìn về việc làm đẹp hay chăm chút bản thân của người phụ nữ. Thế nhưng quan điểm phụ nữ nên làm đẹp để làm hài lòng đàn ông của Trác Thúy Miêu đã nhanh chóng làm dấy lên cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. 

Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông - ảnh 1

“Mỗi người đàn bà là một nghệ sĩ…” Tôi tin là như vậy. Phải trưng trổ, phải sửa soạn, phải duyên dáng, luyện…ngải đứng ngải nằm, luyện cả nữ công gia chánh, phong thái xã hội, một nét son cũng nghiêm cẩn như một lớp hoá trang sân khấu. Thảm cảnh của nghệ sĩ chính là… không có khán giả. Khán giả của đàn bà chính là đàn ông!...  

Đàn bà cũng vậy, đẹp và khéo thì được ái mộ. Xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng." - Trác Thúy Miêu viết.   

Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông - ảnh 2

Theo Trác Thúy Miêu, cô quan niệm: "Thân thể, nhan sắc phụ nữ, là cội nguồn nuôi nấng bản năng đàn ông." Cũng từ quan niệm này, Trác Thúy Miêu cho rằng phụ nữ khi làm đẹp hay quyết định can thiệp cao kéo nói chung phải cân nhắc cả ý kiến của người đàn ông để làm hài lòng họ.  

Thậm chí, nữ MC còn cho rằng việc đấu tranh cho bình đẳng giới bằng quan điểm người phụ nữ có quyền tự chọn việc làm đẹp, miễn sao khiến mình tự tin hơn là "lệch lạc":  

"Lâu lâu lại thấy phụ nữ hô hào san sớt cho nhau một thái độ mới, gọi là khai phóng bình đẳng gì đó, rằng thân thể của ta, quyền quyết định của ta, nếu muốn thẩm mỹ, đập phá, “hạ giải”, trùng tu gì thì mình làm. Vì nhan sắc của mình là để phục vụ cho mình, khiến mình tự tin và vui vẻ hơn, chứ chồng là giống vật ngoại thân, không có quyền quyết định cho việc vợ nên hay không nên chỉnh sửa thẩm mỹ.  

Xin thưa mấy thím, là đàn bà mà phủ lập luôn bản năng và kỹ năng chiều chuộng đàn ông của mình, nói thẳng ra, là thứ bình đẳng giới lệch lạc."  

Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông - ảnh 3

Trong khi có một số phụ nữ tỏ ra đồng tình thì cũng có không ít người phản bác ý kiến này của Trác Thúy Miêu. Họ chỉ ra, sự đấu tranh cho bình đẳng giới suốt thời gian đằng đẵng qua, ở khắp nơi trên thế giới, theo lý luận này của Trác Thúy Miêu đã trở nên vô nghĩa hay sao? Từ khi nào quyền cơ bản nhất của người phụ nữ là quyết định cơ thể mình như thế nào cũng phải xuôi theo sở thích của đàn ông?   

Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông - ảnh 4
Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì phát ngôn phụ nữ làm đẹp là để làm hài lòng đàn ông - ảnh 5
Nhiều người phản bác quan điểm phụ nữ làm đẹp để làm hài lòng đàn ông của Trác Thúy Miêu.
Nhiều người phản bác quan điểm phụ nữ làm đẹp để làm hài lòng đàn ông của Trác Thúy Miêu.

Hiện Trác Thúy Miêu vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi này. Trước đó, Trác Thúy Miêu cũng từng gây xôn xao mạng xã hội vì phát ngôn trong thời điểm TP.HCM chống dịch Covid-19. Nữ MC sau đó đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. 

Trác Thúy Miêu từng bị phạt vì phát ngôn gây hoang mang trong nhân dân ở thời điểm TP.HCM chống dịch Covid-19 vào tháng 07/2021.
Trác Thúy Miêu từng bị phạt vì phát ngôn gây hoang mang trong nhân dân ở thời điểm TP.HCM chống dịch Covid-19 vào tháng 07/2021.

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp  

.

Từ khóa: trác thúy miêu