Tp.HCM tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh được "gia hạn" thời gian công khai sao kê?

Phuong Thao 14:27 14/09/2021

Với lời hứa hẹn sẽ công khai sao kê khi Tp.HCM nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, nhưng hiện tại thành phố vẫn đang trong giai đoạn chống dịch căng thẳng, chính vì vậy vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh có thêm thời gian để chuẩn bị sao kê gửi đến công chúng.

Trước đó trong các livestream trên trang cá nhân, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh cho biết đợi khi Tp.HCM nới lỏng lệnh giãn cách xã hội sẽ đến ngân hàng công khai sao kê, mốc thời gian được đưa ra là sao ngày 15/9. Cặp đôi khẳng định sẽ sao kê rõ ràng nhưng mong công chúng cho thêm thời gian và dừng việc công kích trên mạng xã hội.

"Chúng tôi không bao giờ vì việc không dám sao kê mà để mất danh dự, có thể mất nghề cũng được nhưng không để ai chà đạp lên danh dự. Những ai tin tưởng thì hãy cho chúng tôi thời gian để sao kê hết, chờ đợi mọi việc sáng tỏ, lúc đó mọi người tẩy chay, quay lưng, kiện cáo gì chúng tôi đều chấp nhận. Pháp luật sẽ không để những người làm sai nhởn nhơ. Tôi sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật. Nhưng mọi người không thể vì lời nói của ai đó chưa có cơ sở chính xác rồi lên chửi bới được.

Chúng tôi sẽ sao kê, nhưng mọi người hãy cho chúng tôi có cơ hội nói lên tiếng nói của mình sau khi sao kê xong. Mọi người hãy đợi vợ chồng tôi sao kê xong, đưa lên cho mọi người cùng thấy. Lúc đó người mà đã vu khống chúng tôi liệu có phải chịu trách nhiệm pháp luật hay không?. 

Tôi mong muốn mọi người đợi cho chúng tôi sao kê ra, vì 1 tuần hay 10 ngày có lâu đâu, nhưng đi hại chết một con người là không được" - Công Vinh chia sẻ.

Tp.HCM tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh được gia hạn thời gian công khai sao kê?
Tp.HCM tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh được gia hạn thời gian công khai sao kê?
Vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh trong các livestream khẳng định sẽ tung sao kê tiền từ thiện

Công Vinh và Thuỷ Tiên cho biết sẽ trực tiếp đến ngân hàng để công khai sao kê và livestream cho mọi người thấy chứ không tung sao kê online. Cùng với đó những ai quan tâm có thể cùng đi theo đến ngân hàng để đối chứng. Tuy nhiên có vẻ như sau ngày 15/9, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh chưa thể ra ngân hàng để in sao kê vì Tp.HCM vừa thông báo tiếp tục siết chặt giãn cách xã hội đến hết tháng 9 để kiểm soát dịch bệnh. Chính vì vậy công chúng có lẽ vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể được xem sao kê số tiền 178 tỷ kêu gọi từ thiện từ Thuỷ Tiên và Công Vinh khi cặp đôi khẳng định không sao kê online mà sẽ trực tiếp ra ngân hàng.

Cách đây vài ngày, có 2 nghệ sĩ đã công khai sao kê tiền kêu gọi cứu trợ miền Trung năm 2020 dưới hình thức online là MC Trấn Thành và cựu người mẫu Trang Trần. Cả hai đều vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận về câu chuyện quyên góp tiền, bị yêu cầu sao kê rõ ràng và sau đó đã quyết định tung hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn bản sao kê trong link/hình ảnh lên mạng xã hội.

Tp.HCM tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh được gia hạn thời gian công khai sao kê?
Tp.HCM tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh được gia hạn thời gian công khai sao kê?
Ca sĩ Thuỷ Tiên và ông xã Công Vinh trong đợt cứu trợ lũ lụt miền Trung năm 2020

Liệu sau ngày 15/9, kịch bản nào sẽ được vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên và cầu thủ Công Vinh lựa chọn để xoa dịu những thắc mắc và phản ứng gay gắt của công chúng về vấn đề sao kê, trong khi Tp.HCM vẫn chưa thể nới lỏng lệnh giãn cách xã hội?

Ảnh: Tổng hợp