Yeah1 News

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm

Thứ bảy, 21/01/2023 | 12:18 (GMT+7)

Tròn 1 tháng kể từ khi đăng quang, 3 cô gái giành ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022 đã có những trải lòng cũng như chia sẻ thẳng thắn sau 1 tháng làm quen với "sức nặng vương miện".

Năm 2022 chứng kiến sự trở lại ồ ạt của nhiều cuộc thi nhan sắc lẫn những cuộc thi mới lần đầu xuất hiện. Điều này tạo nên thuận lợi khi sự chú ý của công chúng dành cho các hoa hậu nhiều hơn nhưng cùng với đó cũng là những áp lực, những kỳ vọng cao hơn của khán giả dành cho dàn mỹ nhân.

Là cuộc thi khép lại năm 2022, Hoa hậu Việt Nam năm nay không tránh khỏi sự so sánh và top 3 gồm Hoa hậu Thanh Thủy và 2 Á hậu Thùy Linh - Ngọc Hằng cũng vướng không ít ý kiến trái chiều xoay quanh việc khen - chê nhan sắc, soi vấn đề đời tư... nhưng 3 người đẹp đều khá lạc quan và có những kế hoạch cho riêng mình để tỏa sáng trong tương lai.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 1

Thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của các bạn sau cột mốc đăng quang tại Hoa hậu Việt Nam là gì?

Thanh Thủy: Đối với Thủy, thay đổi lớn nhất mà Thủy cảm nhận được đó là việc bản thân được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hơn. Qua đó, Thủy biết thêm nhiều góc nhìn khác nhau mà khán giả dành cho mình, nếu ngày trước chỉ có Thủy, gia đình và bạn bè đóng góp ý kiến cho mình thì nay, Thủy đã có thêm sự yêu mến của khán giả. 

Thùy Linh: Có thể nói, danh hiệu Á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam 2022 đã thay đổi cuộc sống của Linh rất nhiều. Linh có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, giúp đỡ cộng đồng và lan tỏa được nhiều điều tốt đẹp hơn đến nhiều người, nhiều nơi hơn. 

Ngọc Hằng: Danh hiệu Á hậu 2 - Hoa hậu Việt Nam 2022 đã mang lại cho Hằng một cái nhìn với về cuộc sống, Hằng suy nghĩ nhiều hơn về những hoạt động thiện nguyện của mình, làm sao có thể lan tỏa được nhiều điều tốt đẹp, giúp đỡ được nhiều người nhất với cương vị mới mà mình đang đảm nhận. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 2

Sau khi đăng quang, các bạn có cơ hội tham dự một show diễn của NTK Đỗ Long nhưng màn xuất hiện của các bạn đã vướng ý kiến trái chiều khi một số người nhận xét Top 3 HHVN năm nay còn quá “non” và chưa đủ ấn tượng trên thảm đỏ, các bạn thấy sao?

Thanh Thủy: Thủy cảm thấy việc khán giả dành những ý kiến khắt khe cho mình chứng tỏ việc các Hoa Á hậu đang ngày càng được đánh giá cao và khán giả ngày càng đặt kỳ vọng nhiều hơn cho các thế hệ Hoa Á hậu sau. So với các đàn chị đi trước, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều phải học hỏi và trau dồi thêm nên tụi mình hoàn toàn cởi mở với những lời góp ý đến từ khán giả.

Thùy Linh: Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 chúng mình cảm thấy rất vui và vinh dự khi có mặt tại thảm đỏ show thời trang “Obsession” của NTK Đỗ Long. Và đây cũng là lần đầu tiên Top 3 xuất hiện tại thảm đỏ và cũng là lần đầu tiên cả 3 thử một lối makeup mới để phù hợp với concept của chương trình hơn, và đương nhiên những lần đầu thì chắc hẳn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Nhưng Linh cảm thấy cả 3 đã có một trải nghiệm rất mới, những lời góp ý của mọi người sẽ là động lực để cả 3 cố gắng cải thiện nhiều hơn trong tương lai. 

Ngọc Hằng: Phải nói là top 3 còn đang ở độ tuổi 19, 20 và cũng chỉ vừa làm quen với danh hiệu Hoa Á hậu trong khoảng thời gian ngắn, bản thân Hằng và hai chị cũng nhận thấy mình vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm và cần phải hỏi hỏi nhiều hơn nữa. Vậy nên, việc khán giả đưa ra những nhận xét khác nhau về top 3 là việc rất bình thường. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 3

Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của Thủy hiện tại giống hình ảnh “miss teen” hay hoa khôi học đường hơn là một hoa hậu, Thủy thấy sao?

Thủy nghĩ rằng “nhan sắc” hay “nét đẹp” ở thời đại hiện nay đã được định nghĩa một cách đa dạng hơn. Ở độ tuổi 20, Thủy nghĩ sẽ không có gì sai khi mình thể hiện sự tích cực, năng động tự nhiên của mình, Thủy tin rằng đây sẽ là một phần tính cách giúp Thủy có được sự sáng tạo để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời theo đúng chất GenZ nhất. Và Thủy tin rằng, Thủy vẫn có tiềm năng để phát triển nhiều hơn để ngày một khắc họa thần thái Hoa hậu một cách rõ nét hơn cho con người mình. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 4

Còn những tin đồn hay nghi vấn chuyện tình cảm bị netizen “đào lại” sau khi Thủy đăng quang, điều này ảnh hưởng thế nào đến Thanh Thủy?

Theo Thủy, quá khứ cũng là một phần của bản thân, một phần để tạo nên Thủy của hiện tại, quá khứ đó có thể đúng cũng có thể sai, nhưng Thủy biết được rằng sau mỗi “quá khứ” mà mình nhắc lại ở hiện tại, Thủy đều có cho mình một bài học kinh nghiệm, từ đó Thủy có thể thay đổi, trưởng thành và trở nên tốt hơn. Cá nhân Thủy hiểu được một việc mình đã luôn sống hết mình cho từng quyết định ở quá khứ nên Thủy tin rằng bản thân không cần phải e dè mọi người nhắc lại chuyện gì đó trong quá khứ của mình.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 5

Có một số bình luận nhận xét Á hậu 1 Thùy Linh có gương mặt đẹp nhưng chưa thực sự cuốn hút, ấn tượng. Linh có dự định gì riêng cho con đường phát triển cá nhân để khán giả nhớ mặt, gọi tên trong thời gian tới?

Thành thật mà nói, Linh và các bạn trong Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 đều là những gương mặt mới, không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với khán giả và ngược lại, khán giả cũng chưa biết nhiều về những tiềm năng phát triển của Linh trong tương lai. Hiện tại, Linh và công ty đã thảo luận với nhau để có những định hướng phát triển tốt hơn cũng như những hoạt động tích cực hơn trong tương lai, để khán giả không chỉ nhớ đến Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh với một “gương mặt đẹp” mà còn là một nguồn cảm hứng, người mang lại được những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc đời. 

Ngọc Hằng chia sẻ mình từng muốn thi vào SM Entertainment trước khi thi Hoa hậu, vậy sau khi trở thành Á hậu, Hằng vẫn muốn theo đuổi công việc ca sĩ chứ và ca sĩ mà Hằng yêu thích là ai?

Đam mê lớn nhất từ bé đến giờ của Hằng đó là âm nhạc, đặc biệt là việc ca hát. Vậy nên Hằng nghĩ cho dù đi đâu, làm gì thì âm nhạc sẽ là thứ luôn luôn gắn bó của mình nhất. Đúng là bạn sẽ không thể sống với danh hiệu Á hậu suốt đời được, Hằng cũng có những định hướng phát triển riêng cho mình trong tương lai nhưng Hằng nghĩ bản thân cần có sự chuẩn bị cũng như suy xét kỹ lưỡng để một khi đã thực hiện, điều đó có thể thực sự mang lại kết quả tốt cho cả Hằng và cộng đồng, xã hội. 

Hằng rất thích ca sĩ Orange. Hằng rất ấn tượng với giọng hát của Orange và hành trình nỗ lực hoàn thiện và chứng minh bản thân mình.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 6
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói về những tranh cãi nhan sắc, Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về tin đồn tình cảm - ảnh 7

Cuối cùng, tết năm 2023 của 3 bạn sẽ thế nào khi cả 3 vừa trải qua một cột mốc rất đặc biệt tại HHVN 2022?

Thanh Thủy: Đến dịp Tết thì chúng mình sẽ tham gia sôi nổi với đa dạng các hoạt động, sự kiện. Chúng mình đã tham gia các sự kiện giải trí, tham gia các buổi từ thiện phát quà Tết ở các tỉnh khác nhau,…sắp tới chúng mình sẽ về quê để ăn tết với gia đình, riêng Thuỷ thì có gia đình, người thân, bạn bè ở Đà Nẵng đang chờ Thuỷ trở về. 

Thùy Linh: Trong dịp tết 2023 sắp tới, Linh sẽ quay trở về nhà và đón cái tết bên cạnh gia đình như mọi năm. Nhưng trong năm nay, cái tết có ý nghĩa hơn rất nhiều khi đó là khởi đầu của một năm trên cương vị mới. Bản thân mình phải có trách nhiệm và kế hoạch phát triển bản thân trong năm tới. 

Ngọc Hằng: Một năm qua là một năm vô cùng dài và nhiều biến động đối với Hằng . Ngay khoảnh khắc Tết gần đến thì Hằng cũng chỉ muốn được ở bên cạnh cha mẹ mình vào những thời khắc thiêng liêng khi đất trời chuyển giao năm mới. Tết năm nào cũng vậy, Hằng cũng chỉ đơn giản cùng mẹ dọn nhà, mua sắm, cắm hoa và nấu những món ngon ngày Tết. Hằng vẫn là cô con gái nhỏ 19 tuổi của mẹ, thích được ngồi trò chuyện cùng gia đình vào dịp Tết, kể cho bố mẹ nghe những gì mình đã làm và mong muốn thực hiện, thích chơi đùa và chào đón năm mới với cả em trai của mình. Và việc mình có đăng quang á hậu có lẽ là một điều đặc biệt với gia đình mình. 

Cảm ơn các bạn vì những chia sẻ!

Ảnh: NVCC