24h
Yeah1 News

Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: "Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị"

Thứ bảy, 01/10/2022 | 17:23 (GMT+7)

Sau khi bị réo tên cứu trợ người dân miền Trung sau đợt bão Noru, mới đây, Thuỷ Tiên đã có động thái đầu tiên trên MXH. Cô cảm thấy biết ơn vì thành quả nhà chống lũ năm trước đã thật sự có ích.

Ngày 28/9 vừa qua, "siêu bão" Noru được xem là cơn bão có sức mạnh lớn nhất trong vòng 20 năm qua đổ bộ vào đất liền Việt Nam khiến người dân vô cùng lo lắng. Công tác phòng chống bão lũ tại các tỉnh miền Trung đã được gấp rút thực hiện để giảm bớt sự thiệt hại về người và tài sản. Sau khi cơn bão đi qua và tàn phá nhiều công trình công cộng, nhà ở, cây xanh ven đường... hiện tại bà con miền Trung cùng chính quyền đang phải dọn dẹp hậu quả sau bão cũng như chuẩn bị công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt, sạt lở, lũ quét bất cứ lúc nào.

Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 1
Sau nhiều ngày im ắng, nay Thuỷ Tiên đã chính thức đăng tải bài viết đầu tiên cảm ơn về thành quả nhà chống lũ năm trước nay đã giúp được mọi người
Sau nhiều ngày im ắng, nay Thuỷ Tiên đã chính thức đăng tải bài viết đầu tiên cảm ơn về thành quả nhà chống lũ năm trước nay đã giúp được mọi người

Trong lúc người dân miền Trung lâm vào cảnh khốn khổ, nhiều nghệ sĩ Việt như Khắc Việt, hoa hậu Thuỳ Tiên, Hoà Minzy, Đăng Khôi, Du Thiên, Ngọc Trinh... đã quyên góp tiền riêng cho quỹ chung của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ phần nào kinh phí. Giữa lúc đó, không ít khán giả gọi tên Thuỷ Tiên - nữ ca sĩ từng đứng ra kêu gọi số tiền hơn 100 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp bão lũ cuối năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh vẫn im ắng không đưa ra bất kỳ thông báo nào!

Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 3
Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 4
Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 5
Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đến nhà văn hoá chống lũ mà Thuỷ Tiên - Công Vinh xây dựng năm trước để tránh mưa bão
Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đến nhà văn hoá chống lũ mà Thuỷ Tiên - Công Vinh xây dựng năm trước để tránh mưa bão

Mới đây, Thuỷ Tiên đã chia sẻ bài đăng đầu tiên nhắc đến việc làm từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung. Giọng hát "Ngôi nhà hạnh phúc" đăng tải một loạt hình ảnh ghi lại cảnh người dân chen chúc trong nhà văn hoá cộng đồng ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để trú bão lũ những ngày qua. Cô cảm thấy rất vui vì thành quả của bản thân và mọi người cùng nhau đóng góp vào 2 năm trước đã thu về thành quả xứng đáng. Thuỷ Tiên viết trên trang cá nhân:

"Nhà văn hoá cộng đồng mà chúng ta đã cùng nhau góp tiền xây dựng năm nào hôm nay thực sự có giá trị với bà con nhiều lắm. Bà con đang tránh trú bão lũ tại đây, ưu tiên người già và trẻ nhỏ. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xây dựng nhà. Cảm ơn các chiến sỹ CAND (Công an nhân dân - PV) đã hỗ trợ đưa bà con đến nơi tránh trú an toàn. Cảm ơn sự góp sức của tất mọi người nhiều lắm". 

Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 7
Khi có người nghi ngờ, Thuỷ Tiên nhanh chóng gửi ảnh chứng nhận để đáp trả
Khi có người nghi ngờ, Thuỷ Tiên nhanh chóng gửi ảnh chứng nhận để đáp trả

Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đăng tải, bài viết của Thuỷ Tiên đã nhận lượt tương tác "khủng" với hơn 56 ngàn phản ứng, 3,8 ngàn bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Bên dưới bài đăng, có người bày tỏ thắc mắc vì sau với số tiền hơn cả trăm tỷ nhưng Thuỷ Tiên chỉ đăng hình 1 căn nhà chống lũ. Ngay lập tức, nữ ca sĩ đã nhanh chóng đáp trả bằng giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc cô đã ủng hộ 10 công trình nhà văn hoá chống lũ cho bà con nơi đây. Có thể thấy, mỗi lần bị khán giả nghi ngờ, Thuỷ Tiên đều có động thái cứng rắn để chứng minh công tác từ thiện 2 năm trước mình thực hiện là trong sạch.

Thuỷ Tiên khoe thành quả nhà chống lũ miền Trung: 'Căn nhà chúng ta cùng góp tiền xây dựng giờ đã có giá trị' - ảnh 9
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh từng gặp nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề kêu gọi từ tiện hơn trăm tỷ năm 2020
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh từng gặp nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề kêu gọi từ tiện hơn trăm tỷ năm 2020

Trước đó, vào năm 2021, nhiều khán giả bày tỏ nghi ngờ về việc sử dụng số tiền hơn trăm tỷ đồng mà vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi quyên góp trong trận bão lũ cuối năm 2020 không được sử dụng đúng mục đích. Làn sóng yêu cầu vợ chồng cô "sao kê" toàn bộ số tiền quỹ ngày càng khiến dư luận hoang mang. Mặc dù phía cơ quan chức năng đã tuyên bố không phát hiện hành vi sai phạm trong vụ việc của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhưng có vẻ như hình ảnh của cô đã dần mất điểm trong mắt khán giả. Đó là một trong những lý do mà trận bão Noru vừa qua, vợ chồng Thuỷ Tiên không hề có bài đăng nào nhắc về vấn đề kêu gọi từ thiện.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục