Thu Hoài gay gắt đáp trả phát ngôn 'hoa hậu đúng là con điên', sẵn sàng tài trợ làm đẹp để bớt hằn học và tiêu cực

Giai Thụy 20:00 02/10/2021

Màn đáp trả như "vỗ mặt" của Thu Hoài dành cho TS. Đoàn Hương trước phát ngôn "hoa hậu đúng là con điên" khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày qua, phát ngôn của PGS - TS Đoàn Hương khi cho rằng "Hoa hậu là mấy con điên, chẳng ai lấy làm vợ làm gì" đã khiến dư luận dậy sóng, tạo nên nhiều cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Cụ thể, nữ tiến sĩ cho biết: "Đừng mơ thi hoa hậu để lấy tỷ phú. Tỷ phú bây giờ nó khôn lắm, chẳng lấy con điên kia về làm gì. Hoa hậu đúng là mấy con điên nên không ai lấy con điên làm vợ bao giờ.

Thà lấy một bà mũm mĩm xinh đẹp vừa độ thôi rồi về nhà hầu hạ mình, cơm bưng nước rót thay vì lấy con điên hàng ngày xắn quần đòi túi Hermer. Cho nên hoa hậu hôm nay là ế vì không tỷ phú nào ngu đầu tư vào cái lỗ chuột cống ấy, đi thi hoa hậu chỉ cho vui là được...".

Thu Hoài gay gắt đáp trả phát ngôn hoa hậu đúng là con điên, sẵn sàng tài trợ làm đẹp để bớt hằn học và tiêu cực

Trước phát ngôn này, mới đây hoa hậu Thu Hoài đã lên tiếng đáp trả gay gắt. Theo đó, cô cho rằng: "Trước một thứ mình không có được, người ta thường có 2 xu hướng: Khát khao, mong muốn hoặc tỏ ra căm ghét, coi thường. Giống như người phụ nữ già nua luôn khát khao thanh xuân, sự trẻ trung, nhưng lại luôn dành lời cay nghiệt cho những cô nàng trẻ đẹp. Tôi hiểu tâm lý đó, nhưng có lẽ tôi chẳng thể an ủi hay đồng cảm cùng chị.

Ngoại hình đâu làm nên giá trị của một con người, cũng như học hàm, học vị không nhất định đồng nghĩa với trí tuệ, sự hiểu biết, tiến sỹ Đoàn Hương ạ. Tôi hiểu những khiếm tật trong tư duy của chị, cả lý do chị bài xích, phủ nhận giá trị của cái đẹp một cách phi học thức (tôi dùng từ Hán Việt cho nó nhẹ nhàng hơn) và tôi cũng có giải pháp tốt hơn dành cho chị".

Thu Hoài gay gắt đáp trả phát ngôn hoa hậu đúng là con điên, sẵn sàng tài trợ làm đẹp để bớt hằn học và tiêu cực

Không ngần ngại réo tên TS. Đoàn Hương, Thu Hoài tiếp tục: "Chị Đoàn Hương ạ, muốn trở thành hoa hậu, ngoài phần thi ngoại hình, mỗi thí sinh còn cần trải qua phần thi ứng xử, thể hiện trí tuệ của mình. Chấm điểm cho họ đều là những quan chức quản lý văn hoá, nhà báo, nhà mỹ học và trí thức. Nếu theo logic của chị thì họ đã lựa chọn một "người điên" để trao vương miện sao?

Là phụ nữ, tôi hiểu sự khổ sở, ám ảnh về ngoại hình sẽ biến đổi con người ta khủng khiếp thế nào. Nó khiến đàn bà trở nên cay nghiệt, độc ác một cách rất đáng thương, như cách chị lồng lộn rủa xả người khác, chỉ vì họ đẹp và là hoa hậu. Tôi tự hỏi rằng những cô gái tuyệt vời như H'Hen Niê, Mai Phương Thuý, Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân, họ đã làm gì để khiến một "trí thức" như chị hành xử như một người ít học?".

Thu Hoài gay gắt đáp trả phát ngôn hoa hậu đúng là con điên, sẵn sàng tài trợ làm đẹp để bớt hằn học và tiêu cực

Cuối cùng, nữ doanh nhân đưa ra một giải pháp để giải quyết những suy nghĩ hằn học và đầy tiêu cực của TS. Đoàn Hương. Thu Hoài khẳng định: "Tôi có thể đưa cho chị một giải pháp: Tài trợ cho chị gói làm đẹp tuỳ ý. Tất nhiên không thể giúp chị đẹp như hoa hậu, bởi "có bột mới có thể gột nên hồ", nhưng khiến chị không còn tự ti, ám ảnh về ngoại hình thì chắc chắn. Tôi hi vọng, sự cải thiện về mặt ngoại hình sẽ giúp chị cân bằng tâm lý hơn và giúp cuộc sống bình yên hơn, vì bớt đi một vị tiến sỹ luôn hằn học và tiêu cực".