24h
Yeah1 News

"Tạm gác" nỗi buồn "xa" bố, ca sĩ Trọng Hiếu tự lái xe 500km thực hiện sứ mệnh tình yêu trong Ngày của mẹ

Thứ tư, 12/05/2021 | 15:41 (GMT+7)

Sau khi chia sẻ với người hâm mộ trên trang cá nhân kế hoạch sẽ dùng âm nhạc để cùng họ gây bất ngờ và chúc mừng những người mẹ đang sống tại thành phố Berlin (Đức), Trọng Hiếu đã lái xe vượt quãng đường gần 500km từ Bad Kissingen để tới Berlin và trực tiếp thực hiện sứ mệnh tình yêu “thay lời muốn nói”.

Ngày 9/5 vừa qua là “Ngày Của Mẹ”, là dịp để tôn vinh tất cả những người đang làm mẹ trên khắp thế giới. Trong không khí của ngày lễ đặc biệt này, nam ca sĩ Trọng Hiếu đã thực hiện món quà đầy ý nghĩa và đầy cảm hứng dành cho khán giả hâm mộ của mình. Qua vlog ngắn ghi lại hành trình “Ngày Của Mẹ” được chia sẻ trên fanpage, khán giả được theo chân nam ca sĩ tới thăm bất ngờ và gửi ngàn yêu thương tới những người mẹ trên cả thế giới nói chung và những người mẹ đang sinh sống và làm việc tại Berlin (Đức) nói riêng.

Sau khi bố ruột hay “Ông Trung” theo cách Trọng Hiếu vẫn thường yêu thương gọi bố của mình ra đi mãi mãi hơn một tháng trước, Trọng Hiếu đã từng chia sẻ đây là “nỗi buồn lớn nhất cuộc đời”. Bố là người đã dạy cho nam ca sĩ cách trân trọng, yêu thương và tôn vinh phụ nữ, mà những người đầu tiên chính là mẹ và chị gái. "Ông Trung" vẫn thường nói rằng cả nhân loại biết ơn những bà mẹ và Trọng Hiếu chưa bao giờ quên điều đó.

Ca sĩ Trọng Hiếu bên người bố quá cố
Ca sĩ Trọng Hiếu bên người bố quá cố
Ca sĩ Trọng Hiếu bên mẹ
Ca sĩ Trọng Hiếu bên mẹ

Sự quan tâm, trân trọng phụ nữ mà bố đã nuôi dưỡng trong Trọng Hiếu đã đơm hoa từ những sản phẩm âm nhạc ca ngợi và truyền động lực cho phụ nữ, cho tới những hoạt động xã hội và cuộc sống đời thường quan tâm tới “một nửa của thế giới” của nam ca sĩ. Dù đang ở Đức và trong thời gian phục hồi chính mình sau sự mất mát tinh thần lớn, nhưng dường như không gì có thể ngăn được Trọng Hiếu tiếp tục truyền đi tình yêu và thông điệp ý nghĩa này.

Sau khi chia sẻ với người hâm mộ trên trang Facebook cá nhân kế hoạch sẽ dùng âm nhạc để cùng họ gây bất ngờ và chúc mừng những người mẹ đang sống tại thành phố Berlin (Đức), Trọng Hiếu đã lái xe vượt con đường gần 500km từ Bad Kissingen để tới Berlin và trực tiếp thực hiện sứ mệnh tình yêu “thay lời muốn nói”.

'Tạm gác' nỗi buồn 'xa' bố, ca sĩ Trọng Hiếu tự lái xe 500km thực hiện sứ mệnh tình yêu trong Ngày của mẹ - ảnh 3
Chuyến hành trình thực hiện sứ mệnh tình yêu của ca sĩ Trọng Hiếu mang đến nhiều ý nghĩa
Chuyến hành trình thực hiện sứ mệnh tình yêu của ca sĩ Trọng Hiếu mang đến nhiều ý nghĩa

Hơn 5 phút ngắn từ video ghi lại hành trình “Ngày Của Mẹ” chứa đầy các cung bậc cảm xúc. Nam ca sĩ đã dành một ngày tới thăm bốn người phụ nữ - bốn người “mẹ” ở những độ tuổi khác nhau, công việc và hoàn cảnh sống khác nhau. Đó là một người mẹ chồng yêu thương con dâu như con ruột, một người thím bao bọc cháu gái như con ruột, một người chị luôn là chỗ dựa vững chãi cho em gái, hay một người mẹ tần tảo ngày đêm nhớ thương con vì xa cách.

Những câu chuyện cuộc đời và lời tâm sự từ những người phụ nữ ấy cũng như gia đinh họ khiến chúng ta nhận ra rằng “Mẹ không chỉ là người 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, Mẹ còn là người yêu thương, hy sinh và bao bọc chúng ta vô điều kiện”.

'Tạm gác' nỗi buồn 'xa' bố, ca sĩ Trọng Hiếu tự lái xe 500km thực hiện sứ mệnh tình yêu trong Ngày của mẹ - ảnh 5
'Tạm gác' nỗi buồn 'xa' bố, ca sĩ Trọng Hiếu tự lái xe 500km thực hiện sứ mệnh tình yêu trong Ngày của mẹ - ảnh 6
'Tạm gác' nỗi buồn 'xa' bố, ca sĩ Trọng Hiếu tự lái xe 500km thực hiện sứ mệnh tình yêu trong Ngày của mẹ - ảnh 7
Ca sĩ Trọng Hiếu dành thời gian đến thăm những người phụ nữ ở những hoàn cảnh khác nhau
Ca sĩ Trọng Hiếu dành thời gian đến thăm những người phụ nữ ở những hoàn cảnh khác nhau

Đã có rất nhiều nụ cười, nước mắt và những cái ôm hạnh phúc trên hành trình “Ngày Của Mẹ” ấy khi những lời yêu thương vốn khó giãi bày được truyền tải nhẹ nhàng, cảm xúc mà vẫn tích cực qua những bài hát của chính Trọng Hiếu như: “Con Đường Tôi”, “Em Là Bà Nội Của Anh”, “Yêu là…”, “Ông Trời Để Lạc Em Ở Đây”… Tình cảm của Trọng Hiếu, của những người mẹ, của những gia đình trong video đã chạm tới trái tim và nhận được sự đồng cảm lớn từ khán giả “Tuyệt vời quá Hiếu ơi...!".

“Hiếu sinh ra và lớn lên ở Đức nhưng rất tình cảm và ấm áp đối với người Việt Nam quê hương mình” - Lời gửi gắm của khán giả đến Trọng Hiếu
“Hiếu sinh ra và lớn lên ở Đức nhưng rất tình cảm và ấm áp đối với người Việt Nam quê hương mình” - Lời gửi gắm của khán giả đến Trọng Hiếu

Ảnh: FBNV, NVCC

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục