24h
Yeah1 News

Sơn Tùng M-TP bị 'tố' dụ dỗ nữ sinh dùng chất cấm, nhờ vả người khác rồi quỵt tiền: Đâu là điểm vô lý?

Thứ năm, 14/04/2022 | 15:13 (GMT+7)

Từ tối qua (13/4), một bài đăng trong hội nhóm kín trên Facebook tố giác Sơn Tùng M-TP có những hành vi suy đồi đạo đức khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhưng nhiều người phát hiện câu chuyện có điểm sơ hở!

Sơn Tùng M-TP luôn là cái tên gây nhiều tranh cãi mỗi khi xuất hiện. Trong âm nhạc, nam ca sĩ thường bị gọi vào những lùm xùm 'đạo nhái', trong đời tư, Sơn Tùng liên tiếp dính đến ồn ào tình cảm với bạn gái tin đồn Thiều Bảo Trâm và 'gà cưng' Hải Tú. Những ngày qua, Sơn Tùng M-TP có loạt động thái đáng chú ý trên mạng xã hội như đổi ảnh đại diện thành màu đen, xóa hết follow trên Instagram... tất cả như dấu hiệu dự báo một mùa comeback sắp đến.

Tuy nhiên mới đây, vào tối ngày 13/4, trên một nhóm kín của Facebook bỗng dưng xuất hiện bài đăng rất dài của tài khoản H.M tố cáo Sơn Tùng M-TP vi phạm đạo đức và pháp luật. Theo bài viết trên, ban đầu, người này được 'sếp' nhờ vả giúp gỡ rối chuyện liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH): "Sếp nhờ mình gỡ dùm việc đóng BHXH cho nhân siên Công ty M-TP. Nếu như ai đi làm thì cũng hiểu việc đóng BHXH là công ty đóng 2 phần, người lao động đóng 1 phần còn Công ty M-TP của sếp đóng 'full' theo mức lương cơ bản... Do dịch, sếp nghe thông tin từ đâu, sếp gặp nhiều điều khó nghĩ hay khó khăn gì đó, nên sếp nhờ mình gỡ để công ty đóng mức thấp hơn".

Sơn Tùng M-TP vừa trở thành đối tượng được đông đảo khán giả quan tâm sau bài 'phốt' gay go từ một tài khoản Facebook
Sơn Tùng M-TP vừa trở thành đối tượng được đông đảo khán giả quan tâm sau bài 'phốt' gay go từ một tài khoản Facebook

Tuy nhiên sau khi người này giúp đỡ vấn đề BHXH xong thì Sơn Tùng im hơi lặng tiếng không hề có thành ý cảm ơn: "Mình phải chạy đi chạy lại từ BHXH TP.HCM đến Phòng Lao động TBXH quận để kiểm tra, xem có cách nào giúp được không. Phải nói y như nhân viên của nó. Nhưng các bạn biết không? Chuyện mình giúp thì chưa đâu ra đâu, cơm trưa chưa được mời  thì lấy đâu ra sếp gửi cho này nọ, lấy đồng tiền của Sếp cũng trầy trật)".

Sau đó, tài khoản H.M tiếp tục tiết lộ chuyện động trời hơn khi cho rằng Sơn Tùng đã dụ dỗ em họ của mình - một nữ sinh chỉ mới học năm 2 Đại học để sử dụng chất cấm. Theo lời tố của chủ tài khoản, Sơn Tùng viết địa chỉ nhà riêng ở quận 7 gửi cho cô gái này rồi lấy cớ hỏi cô có muốn vào showbiz hay không để mời về nhà mình. 

Bài tố giác khá dài được đăng tải trong hội nhóm kín tiết lộ chuyện Sơn Tùng gỡ BHXH và dụ dỗ một nữ sinh về nhà
Bài tố giác khá dài được đăng tải trong hội nhóm kín tiết lộ chuyện Sơn Tùng gỡ BHXH và dụ dỗ một nữ sinh về nhà

Cuối cùng, người này còn gửi riêng một bức tâm thư đến Sơn Tùng, thách thức nam ca sĩ đi xét nghiệm chất cấm. Nếu kết quả không đúng như lời mình tố thì người này bằng lòng chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.

Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng trên đã thu hút khoảng 1,6 ngàn lượt tương tác với 1,5 ngàn bình luận và hơn 100 chia sẻ. Trận 'khẩu chiến' gay gắt bùng nổ giữa chủ nhân bài tố với cộng đồng fan hâm mộ của Sơn Tùng. Một bộ phận người xem sáng suốt đã chỉ ra điều đáng ngờ trong bài viết trên. Thứ nhất, chủ bài 'phốt' là một tài khoản ảo và không hoạt động Facebook từ năm 2014 nên không có giá trị chứng thực. Thứ hai, bài viết khá sơ sài, phải chỉnh sửa nhiều lần mới rõ ý khiến người đọc nhập nhằng thông tin. Hơn nữa, những bằng chứng được người đó đưa ra vẫn chưa đủ sức thuyết phục, nó chỉ mới nhắc đến vế "gỡ BHXH" mà chưa đả động gì đến câu chuyện dụ dỗ nữ sinh chơi chất cấm như trên bài viết.

Sơn Tùng M-TP bị 'tố' dụ dỗ nữ sinh dùng chất cấm, nhờ vả người khác rồi quỵt tiền: Đâu là điểm vô lý? - ảnh 3
Sơn Tùng M-TP bị 'tố' dụ dỗ nữ sinh dùng chất cấm, nhờ vả người khác rồi quỵt tiền: Đâu là điểm vô lý? - ảnh 4
Sơn Tùng M-TP bị 'tố' dụ dỗ nữ sinh dùng chất cấm, nhờ vả người khác rồi quỵt tiền: Đâu là điểm vô lý? - ảnh 5
Sơn Tùng M-TP bị 'tố' dụ dỗ nữ sinh dùng chất cấm, nhờ vả người khác rồi quỵt tiền: Đâu là điểm vô lý? - ảnh 6
Fan hâm mộ yêu cầu Công ty M-TP vào cuộc điều tra và chỉ ra những sơ hở trong bài viết
Fan hâm mộ yêu cầu Công ty M-TP vào cuộc điều tra và chỉ ra những sơ hở trong bài viết

Hiện tại, nhiều fan hâm mộ của Sơn Tùng đã yêu cầu Công ty M-TP ra thông báo rõ ràng để có biện pháp xử lý những anti-fan muốn bôi nhọ thanh danh của nam ca sĩ. Đồng thời, họ cũng kêu gọi mọi người không tương tác hay tranh cãi dưới bài 'phốt' để tránh cho kẻ xấu đạt được ý muốn. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục

Sam bị trầm cảm sau sinh
19-05-2024 | 07:45

Sam bị trầm cảm sau sinh