24h
Yeah1 News

Sao Việt đầu tiên lên tiếng ủng hộ thu hồi danh hiệu NSUT của Hoài Linh

Thứ hai, 07/06/2021 | 13:48 (GMT+7)

Theo đó ca sĩ Thái Thuỳ Linh công khai chia sẻ ủng hộ việc thu hồi danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" (NSUT) đối với danh hài Hoài Linh nếu anh thực sự có những lỗi sai trong quá trình giải ngân tiền từ thiện.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh vừa có chia sẻ liên quan đến NSUT Hoài Linh. Cụ thể cô cho biết ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSUT với nghệ sĩ Hoài Linh trong trường hợp nếu anh làm trái pháp luật hoặc có bằng chứng sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp.

"Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSUT của nghệ sĩ Hoài Linh, nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cớ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín)" - Ca sĩ Thái Thuỳ Linh chia sẻ.

Bài đăng của ca sĩ Thái Thuỳ Linh nhận được nhiều chú ý từ cư dân mạng
Bài đăng của ca sĩ Thái Thuỳ Linh nhận được nhiều chú ý từ cư dân mạng

Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều nổ ra. Nhiều người bày tỏ sự đồng tính với quan điểm của ca sĩ Thái Thuỳ Linh khi NSUT Hoài Linh giữ tiền từ thiện trong hơn 6 tháng qua, trái với mục đích kêu gọi quyên góp ban đầu, đồng thời có những mập mờ trong quá trình giải ngân. Trước đó đã có người đệ đơn lên cơ quan có thẩm quyền yêu cầu thu hồi danh hiệu NSUT với danh hài Hoài Linh sau những lùm xùm. 

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại phản đối khi cho rằng Thái Thuỳ Linh cũng là một nghệ sĩ sống trong showbiz, hiểu được sự thị phi và áp lực từ cư dân mạng kinh khủng thế nào. Chính vì vậy điều nên làm hiện tại là kiên nhẫn chờ đợi trắng đen rõ ràng hơn là một câu nói như "đổ dầu vào lửa".

Chia sẻ về những quan điểm trái chiều, ca sĩ Thái Thuỳ Linh bày tỏ bản thân đang sống đúng với tư cách là một nghệ sĩ: "Thị phi là việc của người thích thị phi. Quân tử là việc của người có cốt cách quân tử. Ai sống thế nào mà thấy đúng thì cứ tiếp tục".

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSUT của danh hài Hoài Linh nếu thực sự có sai sót
Ca sĩ Thái Thuỳ Linh ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSUT của danh hài Hoài Linh nếu thực sự có sai sót

Danh hài Hoài Linh chính thức nhận được danh hiệu NSUT vào năm 2015 với những đóng góp của mình cho nghệ thuật nước nhà. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được xét tặng danh hiệu NSUT.

Nghệ sĩ Hoài Linh tại thời điểm nhận danh hiệu NSUT cách đây 6 năm
Nghệ sĩ Hoài Linh tại thời điểm nhận danh hiệu NSUT cách đây 6 năm

Đến tháng 5/2021, sau những ồn ào về chuyện chậm trễ giải ngân tiền từ thiện cứu trợ miền Trung, Hoài Linh bị một khán giả đệ đơn lên Đài truyền hình TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSUT. Ngoài ra trong đơn còn đề nghị cấm sóng các chương trình truyền hình và ấn phẩm trên internet có sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh.

Về phía nghệ sĩ Hoài Linh, sau khi bị chỉ trích vì việc "ngâm" tiền cứu trợ miền Trung hơn 6 tháng đã bắt đầu tiến hành và giải ngân xong hơn 13 tỷ đến bà con các tỉnh chịu ảnh hưởng vì bão lũ cuối năm 2020. Nam danh hài sau đó đăng video lên tiếng xin lỗi và nhận sai vì chậm trễ, đồng thời lý  giải nguyên nhân đằng sau cùng loạt sao kê gửi đến công chúng. Tuy nhiên hiện tại làn sóng phẫn nộ của dư luận nhắm về phía NSUT Hoài Linh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

NSUT Hoài Linh xin lỗi công chúng vì chậm trễ trong quá trình giải ngân tiền từ thiện miền Trung
NSUT Hoài Linh xin lỗi công chúng vì chậm trễ trong quá trình giải ngân tiền từ thiện miền Trung

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục