24h
Yeah1 News

Quách Ngọc Tuyên nhờ Công an vào cuộc điều tra vụ kêu gọi từ thiện “ảo”, có hướng giải quyết với fan bị lừa 100 triệu

Thứ sáu, 04/03/2022 | 11:36 (GMT+7)

Để tránh những điều tiếng không hay hậu lùm xùm kêu gọi từ thiện "ảo", Quách Ngọc Tuyên cho biết đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng và sẽ chịu trách nhiệm với mạnh thường quân 100 triệu.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên kêu gọi khán giả ủng hộ từ thiện cho một trường hợp "ảo" với thông tin sai sự thật nhằm gian dối trục lợi.

Cụ thể, vào ngày 1/3, K.T - một trong những nạn nhân của sự vụ này đã lên tiếng yêu cầu phía nghệ sĩ xác minh thông tin và cho biết cô đã chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản trong bài đăng nhưng khi tới bệnh viện kiểm tra thì "ngã ngửa" vì không có trường hợp khó khăn nào như vậy. Ngay khi được chia sẻ, dư luận lập tức dấy lên luồng tranh cãi dữ dội vì phía các nghệ sĩ trên đã không xác minh sự thật rõ ràng lại chia sẻ, kêu gọi tiền từ khán giả một cách "ẩu" như vậy.

Bài đăng kêu gọi từ thiện sai sự thật khiến nhiều nghệ sĩ và dân mạng bị lừa số tiền lớn
Bài đăng kêu gọi từ thiện sai sự thật khiến nhiều nghệ sĩ và dân mạng bị lừa số tiền lớn
Một khán giả vì tin tưởng vào bài đăng kêu gọi phía nghệ sĩ nên chuyển thẳng 100 triệu cho nạn nhân 'ảo'
Một khán giả vì tin tưởng vào bài đăng kêu gọi phía nghệ sĩ nên chuyển thẳng 100 triệu cho nạn nhân "ảo"

Mới đây nhất, người đứng ra kêu gọi quên góp là nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã đăng tải bài đăng dài xoay quanh vụ kêu gọi từ thiện "ẩu". Đầu tiên, nam diễn viên gửi lời xin lỗi đến khán giả cũng như những đồng nghiệp bị ảnh hưởng vì lùm xùm vừa qua.

Đồng thời nam anh cho biết đang trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng và Công An đã vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. "Anh Vi Cá" khẳng định bản thân luôn là một người có trách nhiệm với những gì mình làm ra nên sẽ giải quyết mọi chuyện rõ ràng, sáng tỏ trong thời gian sớm nhất. Qua đó nam diễn viên muốn lấy lại công bằng, uy tín và danh dự của bản thân.

Về mạnh thường quân K,T chuyển khoản 100 triệu đồng vào số tài khoản nam diễn viên kêu gọi, Quách Ngọc Tuyên đã gửi lời xin lỗi. "Anh Vi Cá" mong nạn nhân hỗ trợ cung cấp thêm thông tin, giấy tờ liên quan để tránh bị mất tiền oan còn anh thì không mang tiếng lừa đảo 100 triệu. Bên cạnh đó nam diễn viên cũng đã thuê Luật sự riêng củng cố hồ sơ điều tra nhằm nhanh chóng đưa sự thật ra ánh sáng.

Quách Ngọc Tuyên nhờ Công an vào cuộc điều tra vụ gian lận từ thiện mà anh đã chia sẻ khi chưa xác minh sự thật
Quách Ngọc Tuyên nhờ Công an vào cuộc điều tra vụ gian lận từ thiện mà anh đã chia sẻ khi chưa xác minh sự thật
Nam diễn viên cũng đưa ra hướng giải quyết với trường hợp mạnh thường quân đã chuyển đi 100 triệu đồng
Nam diễn viên cũng đưa ra hướng giải quyết với trường hợp mạnh thường quân đã chuyển đi 100 triệu đồng

Nguyên văn bài đăng của Quách Ngọc Tuyên:

"Mấy ngày nay Tuyên đã trình báo, cung cấp đầy đủ thông tin (số điện thoại, số tài khoản người trục lợi…), trình bày tất cả sự việc và vẫn đang làm việc cùng với Thanh Tra Sở TTTT TP.HCM, phòng PA03 công an TP.HCM và công an điều tra nơi Tuyên đang ở. Tuyên luôn là một người có trách nhiệm với những gì mình làm ra, vì vậy Tuyên phải cùng các cơ quan chức năng giải quyết mọi chuyện rõ ràng, sáng tỏ. Tuyên muốn lấy lại công bằng, uy tín cho mọi người cũng như cho chính bản thân Tuyên.  

Chuyện 100 triệu của em T (Fanpage L.K.T), anh Tuyên cũng đã trình báo công an, anh đã cho mời luật sư làm việc và làm sáng tỏ vụ việc, đây là trách nhiệm của anh, anh biết số tiền này rất lớn, em có thể cứu được rất rất nhiều hoàn cảnh khác. Bản thân anh gửi lời cảm ơn và xin lỗi em nhiều lắm. Rất mong em hỗ trợ anh, đồng hành cùng anh đưa chuyện này ra ánh sáng, anh rất sợ em bị mất tiền oan và anh bị mang tiếng là đứa lừa đảo 100 triệu. (T cho anh Tuyên xin thông tin, giấy tờ liên quan về việc em đã chuyển tiền vào tài khoản nêu trên nha) để các anh bên công an cũng cố hồ sơ điều tra.  

Chuyện này ồn ào mấy ngày nay, Tuyên chắc chắn nếu bạn nào lỡ gặp khó khăn và dựng chuyện để trục lợi cá nhân thì với tinh thần cầu thị Tuyên tha thiết yêu cầu bạn hãy liên lạc Tuyên hoặc cơ quan công an để mọi việc có thể giải quyết trong hoà nhã. Đừng để câu chuyện đi quá xa và nghiêm trọng hơn".

Hoa Nguyễn

Ảnh: FBNV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục