Yeah1 News

Phỏng vấn MGI 2021 - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: Sẵn sàng đội vương miện đi đám cưới Minh Tú, "chốt kèo" hợp tác với Quang Hùng MasterD

Thứ tư, 08/12/2021 | 09:11 (GMT+7)

Đương kim Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên có những chia sẻ về hành trình như mơ tại Miss Grand International 2021, cùng với đó là kế hoạch về Việt Nam trong thời gian tới.

Thành tích xuất sắc của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021 vẫn đang là tâm điểm chú ý của công chúng. Sau khi đăng quang, hiện tại người đẹp sinh năm 1998 đang lưu lại Thái Lan để thực hiện các lịch trình với vai trò của một Hoa hậu. Trong khi đó ở quê nhà, nhiều người hâm mộ đang mong ngóng ngày Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên về nước để gửi lời chúc mừng và chung vui niềm vui chiến thắng.

Giữa những hoạt động đầy bận rộn trên cương vị mới, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên dành thời gian trò chuyện với Yeah1 về hành trình đáng nhớ vừa qua cũng như kế hoạch về nước trong thời gian tới. Mỹ nhân 23 tuổi còn hài hước cho biết đã chuẩn bị sẵn tinh thần, đội vương miện dự đám cưới siêu mẫu Minh Tú.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Đương kim Miss Grand International 2021
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Đương kim Miss Grand International 2021

- Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên sử dụng thành thạo tiếng Thái trong các phần thi, đó là vì sự yêu thích hay chiến lược?

Thực ra trong khoảng thời gian chuẩn bị cho Miss Grand International 2021, ở Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh, Tiên không thể ra ngoài được nên nghĩ bản thân cần phải học thêm tiếng Thái để khi sang nước bạn không bị bỡ ngỡ, cũng như tìm hiểu thêm văn hoá của người Thái. Tiên dành khoảng 9 đến 10 buổi học tiếng Thái. Sau khi học xong, Tp.HCM mở cửa, các hoạt động bình thường trở lại, Tiên cũng bắt tay vào các hoạt động tập luyện dày đặc nên không thời gian học thêm nữa. 

- Lợi thế về ngôn ngữ đã đem lại những lợi ích gì cho bạn?

Lợi thế ngôn ngữ thứ nhất sẽ giúp Tiên không bị tủi thân trong môi trường quốc tế. Vì khi mình không nói được ngôn ngữ quốc tế, tức là không thể giao tiếp với những người khác, dẫn đến cảm thấy lạc lõng và cũng ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu nữa. Tiên nghĩ khi giao tiếp được bằng ngoại ngữ sẽ giúp bản thân không cảm thấy ngại máy quay, có sự thoải mái, tự tin nhất định khi nói chuyện với người khác, truyền tải được những ý tưởng của mình một cách dễ dàng hơn.

Thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Thái là lợi thế lớn của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021
Thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Thái là lợi thế lớn của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021

- Bạn nghĩ sao khi chủ tịch Nawat dành nhiều lời khen ngợi cho mình sau cuộc thi?

Tiên có vinh dự được ăn tối với Mr. Nawat. Tiên cảm thấy cách nói chuyện của Mr. Nawat rất thân thiện, thoải mái và vô cùng thẳng thắn. Ông là người rất kỹ tính. Nhìn bên ngoài có vẻ rất thoải mái nhưng thực lòng đang quan sát kỹ người khác. Ban đầu Tiên có một chút lo lắng cũng như áp lực trong buổi ăn tối đó. Nhưng sau khi đăng quang và được Mr. Nawat dành cho mình những lời khen như vậy, Tiên rất vui mừng vì ngài ấy đã thấy được những điều mà Tiên muốn thể hiện trong suốt cuộc thi, cũng như mọi công sức cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. 

- Trong cuộc thi, Tiên được người hâm mộ đặt cho một biệt danh là "Queen Candle" (Nữ hoàng nến). Bạn có thể giải thích về nguồn gốc của biệt danh này?

Đây là một câu chuyện khá thú vị khi các bạn fan Thái hỏi tên của Tiên trong tiếng Thái đọc như thế nào? Sau đó đi hỏi nhân viên của Miss Grand và họ bảo tên của Tiên đọc trong tiếng Thái giống như Chien (cây nến). Chính vì vậy người hâm mộ đã đặt cho mình biệt danh "Queen Candle" - Nữ hoàng nến là như vậy đấy!

- Tiên có đếm số lượng followers gia tăng sau khi đăng quang không?

Sau ngày đi thi thì thật sự là Tiên có đếm, lâu lâu vào xem tăng thêm được bao nhiêu. Hễ thấy bị chững lại là tự hỏi: “Ủa mình có làm gì không mà nó lại ngưng như vậy ta?”. Nhưng từ khi đăng quang, số lượng follow tăng lên rất nhiều cho nên Tiên không thể nào biết được và cũng không để ý nữa.

Phỏng vấn MGI 2021 - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: Sẵn sàng đội vương miện đi đám cưới Minh Tú, 'chốt kèo' hợp tác với Quang Hùng MasterD - ảnh 3
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vỡ oà trong khoảnh khắc nhận vương miện từ người tiền nhiệm
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vỡ oà trong khoảnh khắc nhận vương miện từ người tiền nhiệm

- Siêu mẫu Minh Tú có hứa sẽ lấy chồng nếu bạn đăng quang, giờ Tiên đã làm được rồi, Minh Tú trả lời thế nào khi bạn giục lấy chồng?

Chị Tú cứ đánh trống lảng không à, nào là khen mình cố gắng rất nhiều, chúc mừng vậy đó. Tức á! Nếu chị Tú cho phép, Tiên sẽ đội vương miện, đeo sash đi đám cưới luôn. Bây giờ chỉ cần chị Tú lấy chồng, Tiên sẽ đặt vé máy bay về dự liền.

- Trong lúc thi, Tiên có cảm thấy áp lực không khi luôn phải trình diễn sau cùng?

Thật ra khi diễn cuối cùng cũng có điểm tốt là mình có thời gian để xem những thí sinh trước họ thể hiện thế nào, rồi suy nghĩ xem nên làm gì để khác biệt hơn, có điểm nhấn, đó cũng là cái hay. Như khoảnh khắc hô vang 2 tiếng "Việt Nam" thật dài trong đêm bán kết, đó là quyết định Tiên đưa ra ngay sau khi thấy bạn đến từ Venezuela đi trước mình làm tốt quá. Rất may phần trình diễn này của mình đã thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người.

- Trong khoảnh khắc nắm tay nhau trước khi công bố Tân hoa hậu, Tiên và đại diện đến từ Ecuador đã nói gì với nhau?

Cả hai động viên nhau rằng hoàn thành xong rồi, dù ai chiến thắng đi nữa thì đều đã làm tốt và cỗ gắng hết mình để được đứng ở đây, Top 2 trong số 59 thí sinh là một điều thành công. 

Siêu mẫu Minh Tú là người đã hướng dẫn catwalk cho Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
Siêu mẫu Minh Tú là người đã hướng dẫn catwalk cho Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

- Tại sao Tiên lại chọn hát ca khúc "Dễ đến dễ đi" trong phần thi tài năng?

Thật sự Tiên thấy bài đó dễ thương, giai điệu dễ nghe và ở Thái Lan ca khúc này rất hot. Chính vì vậy Tiên muốn chọn bài nào thật quen thuộc và đã nhờ các bạn nhân viên Miss Grand chỉ cách hát tiếng Thái như thế nào cho đúng. May mắn phần trình diễn mượt mà, suôn sẻ, khi Tiên cất tiếng hát ở Thái ai cũng biết bài này hết.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Quang Hùng MasterD 'chốt kèo' hợp tác chung
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Quang Hùng MasterD "chốt kèo" hợp tác chung

Đáng chú ý khi được kết nối trực tiếp với Quang Hùng MasterD - chủ nhân hit "Dễ đến dễ đi" và nhận được lời đề nghị hợp tác đề làm phiên bản mới cho ca khúc này, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã không ngần ngại đồng ý ngay. Trong thời gian tới, hứa hẹn giữa Quang Hùng MasterD và Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên sẽ có một "verson" mới đặc biệt cho "Dễ đến dễ đi".

Trong thời gian ngắn tới, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vẫn tiếp tục ở lại Thái Lan để tham gia một số hoạt động, trong đó là việc dự Miss Grand Chiang Mai. Tân Miss Grand International 2021 hy vọng sẽ hoàn thành sứ mệnh và sớm về nước chung vui cùng mọi người vì hiện tại rất nhớ Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợpTheo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục