Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh: "Anh ấy đã quá sai nhưng hãy cho cơ hội để sửa sai"

Phuong Thao 14:17 28/05/2021

"Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm" - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Trong bức tâm thư vừa được chia sẻ trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải muốn gửi gắm đôi lời đến NSUT Hoài Linh sau sự việc ồn ào tiền cứu trợ miền Trung. Theo đó ông Đoàn Ngọc nói về việc nghệ sĩ nổi tiếng đi kèm với thị phi, cám dỗ và những thói hư tật xấu, trước những áp lực như vậy, việc giữ được cân bằng trong cuộc sống thật sự không phải điều dễ dàng.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh: Anh ấy đã quá sai nhưng hãy cho cơ hội để sửa sai
Ông Đoàn Ngọc Hải gửi tâm thư đến NSUT Hoài Linh và khán giả

Về vụ việc của NSUT Hoài Linh, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng nam danh hài đã quá sai, cái sai ở đây không ai có thể phủ nhận. Nhưng lỗi phạm phải chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận. Chính vì vậy ông mong muốn công chúng hãy cho NSUT Hoài Linh cơ hội để sửa sai. Ngoài ra theo ý kiến cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ NSUT Hoài Linh sẽ không tham nhũng tiền cứu trợ đồng bào miền Trung vì người như nam danh hài không thể làm những việc như vậy được.

"Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy. Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “ xương máu “ để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản. Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy" - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh: Anh ấy đã quá sai nhưng hãy cho cơ hội để sửa sai
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, NSUT Hoài Linh đã sai nhưng cần cơ hội để sửa sai

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, nếu được mọi người tha lỗi và động viên, NSUT Hoài Linh sẽ lấy lại được tự tin và quay lại sân khấu, với những vở hài kịch bất hủ vì diễn viên hài giỏi như nam nghệ sĩ ở nước ta rất hiếm.

"Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước...nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam" - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh: Anh ấy đã quá sai nhưng hãy cho cơ hội để sửa sai
Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh: Anh ấy đã quá sai nhưng hãy cho cơ hội để sửa sai
Ông Đoàn Ngọc Hải hết mình với công tác thiện nguyện

Toàn bộ tâm thư gửi NSUT Hoài Linh và công chúng của ông Đoàn Ngọc Hải:

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

Thành phố Hồ Chí Minh 5giờ19 phút sáng nay 28-5-2021.

TỪ BI HỶ XẢ

-Kính gửi bà con cô bác, các bạn trẻ trong và ngoài nước.

-Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật tổ đã dạy- Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói- chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm. Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng.

Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười. Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, cám dỗ và những thói hư tật xấu... những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương... thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc. Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam.

Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy. Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “ xương máu “ để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót??

Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản. Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy. Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước...nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. T

ôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam. Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “ đường cùng “. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng!

Ảnh: FBNV, Tổng hợp