NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng xin lỗi về thái độ nặng nề khi khách hàng hỏi giá

Giai Thụy 12:41 03/06/2021

Sau khi bị dư luận "ném đá" vì thái độ chảnh chọe, bắt bẻ khách hàng mua quần áo, NTK Đỗ Mạnh Cường đã lên tiếng xin lỗi và bày tỏ nỗi lòng của mình.

Vừa qua, NTK Đỗ Mạnh Cường đã trở thành tâm điểm của dư luận khi đăng đàn giải tỏa bức xúc vì bị nhiều người hỏi mua đồ với thái độ bất lịch sự, ăn nói trống không. Tuy nhiên, anh đã bị công chúng chỉ trích ngược lại vì thái độ được cho là “chảnh chọe” với khách hàng. Mặc dù đã nhanh chóng xóa status nhưng netizen đã nhanh tay chụp lại và chia sẻ khắp các diễn đàn, hội nhóm.

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng xin lỗi về thái độ nặng nề khi khách hàng hỏi giá

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt ấy, tối qua (2/6), Đỗ Mạnh Cường chính thức lên tiếng xin lỗi về phát ngôn nặng nề trong lúc thiếu bình tĩnh của mình. Theo đó, trên trang cá nhân anh chàng viết:

"Xin chào tất cả mọi người.

Trước tiên, cho phép tôi nói lời xin lỗi đến những ai cảm thấy không vui trước phát ngôn của tôi về văn hoá ứng xử khi mua bán hàng online. Trong lúc bực bội, phát ngôn của tôi chưa được bình tĩnh và có phần hơi nặng nề, mong mọi người thông cảm. Cùng 1 vấn đề, nếu tôi chia sẻ tinh tế và khéo léo hơn, chắc mọi người sẽ hiểu điều tôi muốn nói 1 cách dễ dàng hơn!.

Thực sự, khi tôi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi chỉ mong muốn có 1 môi trường mua - bán văn minh lịch sự giữa người mua và người bán. Khi mua online, tôi biết tâm lý mọi người muốn nhanh gọn để không mất thời gian. Tôi cũng không thể quan tâm bên page bán online vì hàng ngày có hàng nghìn tin nhắn mua bán. Nhưng tôi chỉ mong, khi ai đó nhắn tin trực tiếp cho tôi, muốn tôi tư vấn, hay hỏi tôi 1 vấn đề gì đó thì chúng ta chào nhau 1 câu cũng không mất nhiều thời gian.

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng xin lỗi về thái độ nặng nề khi khách hàng hỏi giá

Tôi rất tôn trọng khách hàng của mình, dù họ chỉ mua 1 chiếc áo thun 195k, tôi vẫn cố gắng trả lời dù tôi rất bận rộn với công việc sáng tạo và điều hành, chăm sóc khách hàng của Đỗ Mạnh Cường, rồi chăm lo cho gia đình của mình nữa.

Dưới tôi có hàng trăm nhân viên lo tư vấn cho khách, nhưng tôi luôn nỗ lực kiếm tiền dù là nhỏ nhất cho ước mơ thành lập trại trẻ mồ côi của mình. Trước đây tôi tiếp những đơn hàng vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, giờ tiếp đơn hàng vài trăm nghìn tôi vẫn vui vẻ vì tôi nghĩ, khi khách hàng lịch sự nhắn tin cho mình, tôi vẫn sẽ cố gắng trả lời. Dù trong những post bán hàng trên trang cá nhân của mình, tôi luôn để giá sản phẩm.

Có lẽ 1 lời chào không làm mất thời gian của nhiều người lắm. Người ta vẫn nói lời chào cao hơn mâm cỗ là như vậy! Tôi chỉ là 1 người bán hàng như mọi người nói, nhưng người bán hàng hay người làm bất kỳ ngành nghề nào cũng muốn được tôn trọng bằng 1 lời chào mỗi khi gặp mặt, hay trao đổi tin nhắn với nhau.

Tôi không nghĩ mình quá khách sáo hay cầu kỳ, tôi chỉ mong muốn khi mở tin nhắn lên sẽ là những lời nói dễ thương như: Chào em/chào anh, em - anh cho em biết giá bộ trang phục này nhé. Cảm ơn em - anh. Và nếu như mong muốn của tôi quá khác với suy nghĩ của nhiều người, thì cho phép tôi được xin lỗi 1 lần nữa, và chúng ta kết thúc vấn đề này ở đây. Cũng là 1 bài học giúp tôi nhìn nhận được mọi thứ đang như thế nào và hạn chế những phát ngôn trên mạng xã hội", anh chia sẻ.

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng xin lỗi về thái độ nặng nề khi khách hàng hỏi giá

Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm của mình sau khi đọc được dòng tâm sự chân thành của Đỗ Mạnh Cường. Hiện tại, phát ngôn của anh vẫn đang thu hút và nhận được không ít sự bàn tán từ các cư dân mạng.

Ảnh: Internet