NSƯT Thành Lộc: "Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ, họ là đại diện quốc gia chứ không phải kỹ nữ"

Holly1 08:29 18/04/2022

Phát ngôn đầy gay gắt của NSUT Thành Lộc về trang phục "thiếu vải" của một số hoa hậu hiện nay khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao chú ý.

Được biết đến là một diễn viên kịch có tiếng, kiêm luôn vị trí đạo diễn sân khấu trong làng giải trí Việt Nam, NSƯT Thành Lộc xưa nay không có những phát ngôn "gây sốc" nào. Các bài đăng của nam nghệ sĩ thường không công khai, chỉ để ở chế độ bạn bè để đảm bảo sự riêng tư trên mạng xã hội.

Thế nhưng cách đây ít giờ, cõi mạng rầm rộ lan truyền một bài đăng được cho là của NSUT Thành Lộc. Dù chỉ là vài dòng ngắn ngủi và không đính kèm bất cứ hình ảnh nào nhưng dòng status hiện đang gây tranh cãi vì đề cập đến một vấn đề khá nhạy cảm. 

NSƯT Thành Lộc: Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ, họ là đại diện quốc gia chứ không phải kỹ nữ
Bài đăng được cho là của NSUT Thành Lộc ở chế độ bạn bè nhưng hiện tại được chia sẻ rầm rộ trên MXH và nhận về nhiều phản ứng trong cộng đồng

Nội dung dòng trạng thái như sau: “Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ. Đó là đại sứ nhan sắc của một quốc gia chứ không phải một kỹ nữ”. Chỉ với 2 câu nhưng nam diễn viên hài đã nói lên thực trạng mà một số nàng hậu hiện gặp phải - trang phục thiếu vải, cắt xẻ quá đà thậm chí phản cảm.

Nam nghệ sĩ có thái độ bất bình trước một bộ phận nhà thiết kế "ưa chuộng" lối trang phục hở hang, phô diễn hình thể quá mức. Bên dưới bài chia sẻ lại trên các diễn đàn mạng, rất đông khán giả đồng tình với quan điểm của nam nghệ sĩ gạo cội. Không mấy khó hiểu khi "phù thủy sân khấu" Thành Lộc lại tỏ ra gay gắt với tình trạng thiếu vải này, bởi lẽ một số ít các nhà thiết kế Việt Nam hiện nay đi theo hướng gợi cảm khoe da thịt, điều này không chỉ gây ra phản cảm trong mắt bạn bè quốc tế mà lại dễ gặp sự cố nếu như các hoa hậu không khéo léo và tinh tế khi tham dự sự kiện.

NSƯT Thành Lộc: Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ, họ là đại diện quốc gia chứ không phải kỹ nữ
Các ý kiến trái chiều của cư dân mạng

Nhiều người cho rằng hoa hậu trên hết là mang sứ mệnh của một đại diện cho quốc gia ra đấu trường thế giới, những cường quốc nhan sắc. Hiện nay tiêu chí cho các cuộc thi hoa hậu ngày càng gay gắt hơn, để trở thành một đại sứ được khán giả tin tưởng và yêu mến, họ không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn mà cần phải có tri thức và đạt được những chuẩn mực cần có của một người phụ nữ Việt Nam. Vậy nên việc giữ gìn vẻ đẹp hình thể bằng cách không phô diễn quá đà cũng là một cách giúp tôn lên giá trị của người phụ nữ Việt.

Bên cạnh đó một số ý kiến phản bác cho rằng trang phục không thể đánh giá được người đẹp nào đó là "kỹ nữ". Đây là một từ khá nhạy cảm và tiêu cực, không nên so sánh với một hoa hậu đại diện cho nhan sắc của một quốc gia. 

NSƯT Thành Lộc: Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ, họ là đại diện quốc gia chứ không phải kỹ nữ
NSƯT Thành Lộc: Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ, họ là đại diện quốc gia chứ không phải kỹ nữ
Hiện, bài đăng của NSUT Thành Lộc vẫn được lan truyền trên MXH và chính chủ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào

Hoa Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp