Yeah1 News

NSUT Hoài Linh và năm 2021 đầy sóng gió: Từ bê bối "ngâm" tiền từ thiện đến tin buồn bố ruột qua đời!

Thứ năm, 07/10/2021 | 20:30 (GMT+7)

Dù năm 2021 chưa kết thúc nhưng NSUT Hoài Linh liên tục phải đón nhận những tin không hay từ sự nghiệp đến đời tư gia đình.

NSUT Hoài Linh với sự nghiệp hơn 30 năm là tên tuổi gạo cội của giới nghệ thuật Việt. Nổi danh và được công chúng yêu mến ở mảng hài, NSUT Hoài Linh là một trong những danh hài thành công ở nhiều lĩnh vực như: gameshow, phim ảnh, sân khấu...Với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc và những cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, NSUT Hoài Linh xây dựng được một hình ảnh đẹp đẽ trong mắt khán giả nhiều năm qua. 

Tuy nhiên thời gian gần đây, NSUT Hoài Linh vướng phải nhiều ồn ào khiến hình ảnh đẹp gầy dựng bao nhiêu lâu nay bị lung lay rất nhiều. Có thể nói năm 2021 là "năm hạn" với nam danh hài khi liên tục những tin không hay xảy đến, từ bê bối "ngâm" tiền kêu gọi cứu trợ miền Trung từ cuối năm 2020 đến mới đây nhất là tin buồn về gia đình. Năm 2021 vừa trôi qua được 9 tháng nhưng đã có hơn 6 tháng NSUT Hoài Linh bị réo tên trong những lùm xùm và đón nhận những tin không tốt.

NSUT Hoài Linh liên tục đón nhận tin xấu trong năm 2021
NSUT Hoài Linh liên tục đón nhận tin xấu trong năm 2021

Bắt đầu từ tháng 4/2021, NSUT Hoài Linh bị nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục nhắc tên trên sóng livestream với nguyên nhân không lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên dù từng xuất hiện chung. Theo bà Phương Hằng, nhiều nghệ sĩ trong đó có NSUT Hoài Linh từng gặp gỡ, chữa bệnh ở chỗ ông Võ Hoàng Yên nhưng không lên tiếng khu vụ kiến "thần y" này lừa đảo nổ ra. Bà chủ Đại Nam sau đó còn hé lộ loạt thông tin gây sốc về mối quan hệ giữa NSUT Hoài Linh và ông Võ Hoàng Yến khiến dân mạng dậy sóng.

Trước những thông tin ồn ào, NSUT Hoài Linh lựa chọn im lặng. Khi cư dân mạng bắt đầu quan tâm và "soi" nhiều hơn, câu chuyện không chỉ dừng ở mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên mà NSUT Hoài Linh bị nghi ngờ hàng chục tỷ đồng kêu gọi từ tháng 10/2020 với mục đích cứu trợ lũ lụt miền Trung đến giữa năm 2021 vẫn chưa giải ngân.

NSUT Hoài Linh bị tố 'ngâm' tiền từ thiện không giải ngân 
NSUT Hoài Linh bị tố "ngâm" tiền từ thiện không giải ngân 

Nghi vấn "ngâm" tiền từ thiện nổ ra và bùng phát dữ dội trên mạng xã hội khiến NSUT Hoài Linh phải lên tiếng giải thích. Nam danh hài xác nhận đúng là số tiền hơn 14 tỷ kêu gọi được từ năm 2020 vẫn còn nằm trong tài khoản, chưa thể giải ngân cứu trợ bà con miền Trung vì tình trạng sức khoẻ không đảm bảo, cùng với đó là ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những lý do được phía NSUT Hoài Linh đưa ra không làm hài lòng dư luận, nhiều người thậm chí còn "soi" ra việc nam nghệ sĩ đi từ thiện ở vùng núi phía Bắc nhưng lại không ra được miền Trung dù đã lên tiếng kêu gọi quyên góp tiền. Trước làn sóng quá lớn từ dư luận, phía NSUT Hoài Linh sau đó gấp rút giải ngân hơn 14 tỷ kêu gọi được đến các tỉnh trong vài ngày.

Trong những video trực tiếp lên tiếng về việc chậm giải ngân tiền từ thiện và công khai giấy tờ, NSUT Hoài Linh khẳng định bản thân không dại gì đánh đổi 30 năm sự nghiệp lại số tiền hơn 14 tỷ như cư dân mạng đang tố cáo.

 "Quý vị ơi nếu mà lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi số tiền 13 tỷ này thì quý vị cho Linh ý kiến coi thử có nên không chứ đừng nói chữ muốn"? Bởi vì ông bà mình có câu: Mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng". Giải đáp tiếp thắc mắc của khán giả là nếu không nhắc đến số tiền này thì Hoài Linh liệu có giữ riêng cho mình để tiêu xài, nam danh hài nói: "Những cái gì không muốn người khác biết thì đừng nên làm. Nếu Linh giữ số tiền này ngày hôm nay quý vị không biết thì ngày mai quý vị sẽ biết...." - NSUT Hoài Linh chia sẻ.

NSUT Hoài Linh và năm 2021 đầy sóng gió: Từ bê bối 'ngâm' tiền từ thiện đến tin buồn bố ruột qua đời! - ảnh 3
NSUT Hoài Linh giải thích lý do không kịp thời giải ngân tiền cứu trợ bà con miền Trung và công khai giấy tờ sao kê
NSUT Hoài Linh giải thích lý do không kịp thời giải ngân tiền cứu trợ bà con miền Trung và công khai giấy tờ sao kê

Sau khi để xảy ra bê bối lớn, NSUT Hoài Linh chủ động xin rút lui khỏi vị trí giám khảo của chương trình "Thách thức danh hài". Ngoài ra, nam danh hài còn bị đề nghị thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Vì sức ép từ dư luận, NSUT Hoài Linh quyết định "ở ẩn" hoàn toàn, "đóng băng" mọi hoạt động trên các nền tảng xã hội từ Fanpage, Facebook cá nhân, kênh Youtube, tài khoản TikTok...Gần đây có thông tin nam nghệ sĩ đã được con trai đón sang Mỹ, nhưng chưa có xác nhận chính xác.

Bẵng đi một thời gian, mới đây NSUT Hoài Linh tiếp tục đón tin không vui khi bố ruột qua đời. Theo đó ông Võ Toà, bố ruột của NSUT Hoài Linh qua đời vào khoảng 20h20 tối 6/10 (theo giờ Việt Nam) do tuổi cao sức yếu. 

Bố ruột của NSUT Hoài Linh qua đời vào ngày 6/10
Bố ruột của NSUT Hoài Linh qua đời vào ngày 6/10

Ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục