24h
Yeah1 News

NSUT Hoài Linh chính thức được "minh oan" không chiếm đoạt tiền từ thiện, CĐM phản ứng ra sao?

Thứ tư, 22/12/2021 | 14:01 (GMT+7)

Dư luận vẫn đang có những luồng ý kiến trái chiều sau khi cơ quan chức năng công bố kết luận về lùm xùm tiền kêu gọi từ thiện của NSUT Hoài Linh.

Theo đó, phía Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM vừa công bố kết luận vụ việc NSUT Hoài Linh bị tố giác có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cụ thể qua quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu phạm tội, chính vì vậy quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Như vậy, NSUT Hoài Linh được "minh oan" sau thời gian dài bị cáo buộc ăn chặn khoảng 14 tỷ tiền kêu gọi từ thiện cứu trợ miền Trung vào năm 2020.

Cơ quan chức năng không khởi tố vụ việc NSUT Hoài Linh bị tố chiếm đoạt tài sản
Cơ quan chức năng không khởi tố vụ việc NSUT Hoài Linh bị tố chiếm đoạt tài sản

Thông tin này hiện đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận, bên cạnh những ý kiến mong muốn sự việc khép lại, có không ít người bức xúc và vẫn tỏ thái độ hoài nghi về cách sử dụng tiền từ thiện của NSUT Hoài Linh. Nhiều người cho rằng trên thực tế, NSUT Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện chậm so với mục đích ban đầu, sau khi bị phát hiện đã tiến hành công tác cứu trợ đến người dân miền Trung sau hơn nửa năm "ngâm tiền". Vì vậy ở phương diện pháp luật, không khởi tố vụ án là chính xác.

Sau khi bị phát hiện 'ngâm' tiền từ thiện hơn nửa năm, NSUT Hoài Linh nhanh chóng giải ngân đến các địa phương
Sau khi bị phát hiện "ngâm" tiền từ thiện hơn nửa năm, NSUT Hoài Linh nhanh chóng giải ngân đến các địa phương

Tuy nhiên ban đầu NSUT Hoài Linh kêu gọi tiền từ thiện với mục đích cứu trợ lũ lụt miền Trung nhưng lại giữ tiền trong thời gian dài, không đi hỗ trợ bà còn và không có thông báo chính thức nào, đây mới là điều khiến dư luận phẫn nộ và chỉ trích nam nghệ sĩ. Những hoài nghi về tại sao NSUT Hoài Linh lại giữ tiền trong hơn nửa năm được đặt ra, dù "anh Bốn" đã giải thích do tình hình dịch bệnh và lý do sức khoẻ, nhưng không đủ thuyết phục. Việc gấp rút "rải tiền" cứu trợ miền Trung ở thời điểm nơi đây đã bình thường trở lại sau ảnh hưởng mưa bão khiến NSUT Hoài Linh liên tục bị chỉ trích trên mạng xã hội.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng nếu công chúng không đặt nghi vấn và gây áp lực về số tiền từ thiện khoảng 14 tỷ này, liệu đến khi nào NSUT Hoài Linh mới quyết định lên tiếng?

Vẫn còn rất nhiều hoài nghi về số tiền kêu gọi từ thiện của NSUT Hoài Linh
Vẫn còn rất nhiều hoài nghi về số tiền kêu gọi từ thiện của NSUT Hoài Linh

Hiện tại, dù được "minh oan" nhưng chắc chắn hình ảnh gầy dựng bao nhiêu năm qua của NSUT Hoài Linh ít nhiều sụp đổ trong mắt khán giả.

Trước đó khi dư luận liên tục gây áp lực, NSUT Hoài Linh đã công khai sao kê số tiền kêu gọi được, giấy xác nhận nhận hỗ trợ từ các địa phương. NS Hoài Linh công bố tổng số tiền chuyến từ thiện miền Trung trước và sau Tết 2021 là 15 tỷ 400 triệu đồng (trong đó có 100 triệu tiền túi). Giải đáp thắc mắc vì sao lại giải ngân tiền từ thiện nhanh như thế, nam danh hài chia sẻ vì mọi thứ đã lên kế hoạch từ trước nên công tác trao tặng diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.  

Bê bối từ thiện ảnh hưởng lớn đến thanh danh và hình ảnh của NSUT Hoài Linh
Bê bối từ thiện ảnh hưởng lớn đến thanh danh và hình ảnh của NSUT Hoài Linh

Trong năm 2021, ngoài NSUT Hoài Linh, một số nghệ sĩ cũng vướng vào bê bối tiền từ thiện như: Ca sĩ Thuỷ Tiên, MC Trấn Thành, cựu người mẫu Trang Trần, Lương Thế Thành - Thuý Diễm...đa số các nghệ sĩ đều lên tiếng kêu gọi trong đợt lũ lụt miền Trung cuối năm 2020.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục