24h
Yeah1 News

NÓNG: Cơ quan điều tra trả kết quả vụ ồn ào tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Việt Hương..đều trong sạch

Chủ nhật, 23/01/2022 | 20:44 (GMT+7)

Sau thời gian điều tra, phía cơ quan chức năng đã có kết quả về vụ ồn ào liên quan đến việc chiếm đoạt tiền từ thiện của giới nghệ sĩ.

Theo thông báo từ Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra ngày 21/1, tất cả những tố giác về nhiều nghệ sĩ liên quan đến việc chiếm đoạt tiền từ thiện đều không có căn cứ.

NÓNG: Cơ quan điều tra trả kết quả vụ ồn ào tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Việt Hương..đều trong sạch - ảnh 1
NÓNG: Cơ quan điều tra trả kết quả vụ ồn ào tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Việt Hương..đều trong sạch - ảnh 2
NÓNG: Cơ quan điều tra trả kết quả vụ ồn ào tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Việt Hương..đều trong sạch - ảnh 3
Tất cả các nghệ sĩ bị tố cáo chiếm đoạt tài sản đều đã được 'minh oan'
Tất cả các nghệ sĩ bị tố cáo chiếm đoạt tài sản đều đã được "minh oan"

Cụ thể, sau khi nhận được tin báo, tố giác về tội phạm trên phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân về các nghệ sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, nghệ sĩ Việt Hương...đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão lũ tại miền Trung vào năm 2020 thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền quyên góp được. Qua quá trình điều tra xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung chịu thiên tai lũ lụt năm 2020.

Nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội. Chính vì vậy cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Thông báo về kết quả điều tra vụ nhiều nghệ sĩ bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện của phía Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an
Thông báo về kết quả điều tra vụ nhiều nghệ sĩ bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện của phía Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an

Trước kết quả điều tra này, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cho biết sẽ quyết liệt xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của mình trong thời gian qua.

Mr.Đàm sẽ quyết liệt xử lý cá nhân, tổ chức vu khống mình
Mr.Đàm sẽ quyết liệt xử lý cá nhân, tổ chức vu khống mình

Trước đó, NSUT Hoài Linh cũng đã nhận được kết quả điều tra không có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản về vụ việc bị tố giác chiếm đoạt tài sản khi "ngâm" số tiền hơn 14 tỷ đồng hơn nửa năm không đi cứu trợ miền Trung như mục đích kêu gọi ban đầu.

NSUT cũng được minh oan sau vụ bê bối 'ngâm' hơn 14 tỷ tiền kêu gọi từ thiện
NSUT cũng được minh oan sau vụ bê bối "ngâm" hơn 14 tỷ tiền kêu gọi từ thiện

Như vậy, sau hơn 1 năm với những đấu tố căng thẳng, ồn ào tiền từ thiện của giới nghệ sĩ coi như đã khép lại qua kết quả điều tra từ phía cơ quan chức năng. Không ai có dấu hiệu phạm tội, nhưng có lẽ sau nhiều bê bối, hình ảnh của giới nghệ sĩ trong mắt công chúng bị ảnh hưởng rất lớn.

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đàm vĩnh hưng   từ thiện  

Cùng chuyên mục