Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện

Phuong Thao 16:40 03/06/2021

Hình ảnh các nghệ sĩ đi mang một số lượng tiền mặt lớn để làm từ thiện nhận về nhiều sự chú ý từ công chúng và có sức lan toả mạnh mẽ.

Chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Chính vì sự nổi tiếng và có sức lan toả mạnh mẽ đến cộng đồng, mỗi dịp các sao Việt đứng ra kêu gọi quyến góp, hay bỏ tiền túi giúp đỡ đều khiến công chúng đặc biệt chú ý. Làm từ thiện có "muôn màu muôn vẻ" cách để thực hiện nhằm hướng đến việc hỗ trợ cho những người yếu thế trong cộng đồng và mỗi nghệ sĩ có một cách thức làm thiện nguyện khác nhau. Nhưng nói đến việc ôm cả một túi tiền mặt lớn để đi giúp đỡ người dân thì không nhiều, gần đây có thể kể đến như: ca sĩ Thuỷ Tiên, MC Quyền Linh, MC Trấn Thành... 

MC Quyền Linh

Chỉ trong vòng khoảng 1 tuần qua, MC Quyền Linh đã 2 lần đeo ba lô chứa đầy tiền mặt đi hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Ngày 26/5, MC Quyền Linh cùng những người bạn đã đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trao tặng số tiền mặt 2 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang và bệnh viện K chống dịch. Đến ngày 2/6, nam MC tiếp tục đi xe máy mang balo có 2,2 tỷ đồng tiền mặt chung tay cùng chương trình "Triệu liều vắc - xin cho công ngân nghèo".

Để tránh những lùm xùm không đáng có về việc chuyển tiền, MC Quyền Linh đã lựa chọn cách đích thân mang theo hàng tỷ tiền mặt đến các đơn vị tiếp nhận để ủng hộ. Những hành động tuyệt vời của nam MC nhận được sự tán dương từ khán giả.

Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
MC Quyền Linh và những người bạn mang tiền mặt đến bệnh viện Chợ Rẫy để trao gửi.
Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
Ngày 2/6, MC Quyền Linh tiếp tục mang 2,2 tỷ đồng đến nơi quyên góp mua vắc - xin cho công nhân nghèo.

Ca sĩ Thuỷ Tiên

Còn nhớ trong đợt kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung vào cuối năm 2020, ca sĩ Thuỷ Tiên đã nhận được tổng số tiền hơn 177 tỷ đồng. Ngoài việc cứu trợ bằng nhu yếu phẩm như: mì tôm, nước sạch, bánh ngọt, sữa, gạo, thuốc men...Thuỷ Tiên còn trao tiền mặt cho bà con vùng lũ, giúp đỡ tái thiết cuộc sống.

Hình ảnh vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên kéo vali ra ngân hàng rút đầy tiền mặt để trao cho đồng bào miền Trung chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên. Cặp đôi có nhiều ngày đến các tỉnh thành miền Trung, trực tiếp trao gửi tiền mặt từ 1 - 10 triệu đồng cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Với những hộ gặp khó khăn đặc biệt, ca sĩ Thuỷ Tiên không ngần ngại chi hàng trăm triệu tiền mặt hỗ trợ việc trả ngân hàng và gầy dựng lại cuộc sống sau bão lũ.

Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
Vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - cầu thủ Công Vinh rút tiền để trao đến người dân miền Trung

MC Trấn Thành

Cùng trong đợt lũ lụt tiền miền Trung vào cuối năm 2020, MC Trấn Thành đã đứng ra kêu gọi quyên góp được gần 9 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Vì không thể ra trực tiếp miền Trung để cứu trợ do lịch trình quá bận rộn nên nam MC đã chia số tiền này thành 3 phần để gửi 3 người tin tưởng nhất là: MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thuỷ Tiên và cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà).

MC Trấn Thành đã rút 3 tỷ tiền mặt để đem đến trực tiếp cho MC Đại Nghĩa thực hiện cứu trợ người dân miền Trung. Ngoài ra dù ban đầu dự kiến chuyển khoảng 4,7 tỷ cho ca sĩ Thuỷ Tiên nhưng vì không liên lạc được nên MC Trấn Thành đã chuyển số tiền này cho cô Ngọc Hương để gấp rút đưa đến bà con miền Trung trong mùa thiên tai bão lũ.

Những lần sao Việt ôm cả túi tiền mặt đi làm thiện nguyện
MC Trấn Thành trực tiếp mang 3 tỷ tiền mặt đến gửi MC Đại Nghĩa cứu trợ miền Trung

Ảnh: Tổng hợp