Yeah1 News

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ

Thứ năm, 14/10/2021 | 09:26 (GMT+7)

Trong tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ, người tri kỷ Mạnh Quỳnh đã không nén được bi thương gửi những lời tâm sự xúc động đến người bạn quá cố.

Rạng sáng ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam), tức ngày 12/10 tại Mỹ, tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra trong sự bùi ngùi, thương tiếc của rất nhiều bạn bè đồng nghiệp, người thân cũng như khán giả luôn ủng hộ cô. Trước đó, người bạn tri kỷ suốt quãng đời ca hát của Phi Nhung là Mạnh Quỳnh cũng đã đáp chuyến bay đến nơi tổ chức tang lễ để có thể trực tiếp đưa tiễn người bạn quá cố của mình về nơi an yên.

Trong phần phát biểu sau lễ viếng, Mạnh Quỳnh đã tâm sự rất dài những suy nghĩ trong lòng gửi đến Phi Nhung. Cũng trong lúc xúc động, Mạnh Quỳnh không nén được nước mắt khi nhớ về những lời dặn dò lúc còn sống của Phi Nhung, những dự định còn dang dở giữa hai người.

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
Mạnh Quỳnh xuất hiện tại tang lễ của Phi Nhung ngày hôm nay

"Phi Nhung là một người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời Mạnh Quỳnh"

Mạnh Quỳnh không ngại thừa nhận Phi Nhung là một người bạn thân thiết, một người tri kỷ, một người "có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời". Bởi lẽ suốt thời gian hoạt động nghệ thuật của Phi Nhung, thời kỳ đỉnh cao khi còn trẻ, khán giả Việt Nam đều luôn nhắc đến cặp bài trùng Phi Nhung - Mạnh Quỳnh cùng những bài hát bất hủ đi cùng năm tháng. Thế nhưng nam ca sĩ giờ đây đành phải ngậm ngùi khi phải đưa tiễn một người quan trọng đối với mình về cõi vĩnh hằng.

"Phi Nhung là một ca sĩ chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người sẽ thấy sự bền bỉ của cô ấy. Những lúc Phi Nhung làm việc căng thẳng hay stress, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh. Những lúc đó, Mạnh Quỳnh sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng cách nói đùa hay gửi những bức ảnh mặt cười để giúp Phi Nhung giảm bớt áp lực".

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
Phi Nhung và Mạnh Quỳnh là cặp tri kỷ trên sân khấu từ ngày mới chập chững vào nghề

"Đời sinh ra Phi Nhung có thể không dành cho gia đình nhưng lại dành cho công chúng... Nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi cho bản thân thì hãy sám hối, chuộc lỗi đi"

Mạnh Quỳnh nhận xét người bạn tri kỷ của mình là một người suốt đời đều đặt người khác lên trên bản thân và gia đình. Nam ca sĩ của "Vợ tôi" chia sẻ Phi Nhung không phải tuýp người của gia đình nhưng may mắn là "cuộc đời sinh ra Phi Nhung lại dành cho công chúng. Phi Nhung sống vì người khác, có thể hy sinh hạnh phúc gia đình của riêng mình để chăm sóc cho mọi người". 

"Trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo vàng bạc hay đồng hồ hiệu, vì vậy nếu có ai đó nói Phi Nhung trục lợi cho bản thân thì quý vị hãy vào chùa, hoặc vào nhà thờ để sám hối, chuộc lỗi và nhìn nhận lại chính mình đi".

"Sinh Phi Nhung ra là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh"

Mạnh Quỳnh nhớ lại quãng thời gian vẫn còn thường xuyên đi hát với Phi Nhung khắp các sân khấu lớn nhỏ. Lúc đó cả hai đã thân thiết và thường xuyên tâm sự với nhau. Chính vì thế Mạnh Quỳnh luôn nói: "Sinh Phi Nhung là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh".

Những ngày qua, rất nhiều bạn bè của Mạnh Quỳnh, có cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài, ai ai cũng nghe tin tức về Phi Nhung. Bởi lẽ Phi Nhung luôn sống và làm việc rất ngay thẳng nên được mọi người thương mến. Khi hay tin dữ, nhiều người gửi tin nhắn chia buồn đến Mạnh Quỳnh. "Phi Nhung năm nay mới 51 tuổi, bao hoài bão của Phi Nhung nói với Mạnh Quỳnh, đều muốn làm nhưng giờ thì không thể làm được nữa".

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
"Con virus nghiêm trọng nhất chính là virus lòng người vì nó giết chết con người, giết dần giết mòn" - Mạnh Quỳnh chia sẻ về những ồn ào xoay quanh Phi Nhung thời gian qua

"Con virus nghiêm trọng nhất chính là virus lòng người. Nó giết chết con người, giết dần giết mòn"

2 năm qua là 2 năm tang thương nhất của thế giới. Mọi thứ đều đổi thay, thăng trầm cuộc sống quá nhiều, có những nỗi đau không bao giờ có thể giãi bày hết được. Nhưng nó cũng chưa đáng sợ bằng sự cắn xé trong lòng người. Đây cũng là lần đầu tiên Mạnh Quỳnh nhắc đến những ồn ào bủa vây Phi Nhung từ đầu năm 2021 đến khi cô "nhắm mắt xuôi tay".

"Vụ lùm xùm mấy tháng qua ở Việt Nam khiến Phi Nhung buồn rất nhiều, thường xuyên tâm sự than thở với Mạnh Quỳnh. Vì thế Mạnh Quỳnh mới hỏi Phi Nhung có muốn Mạnh Quỳnh lên tiếng không, thật sự xưa giờ Quỳnh rất ít phát biểu về những vấn đề này nên khi nói cũng sẽ được nhiều người tin tưởng hơn.

Nhưng Phi Nhung nói lại là, thôi ông ơi, bao nhiêu năm nay ông là người tốt rồi, bây giờ ông có nói tốt cách mấy đi nữa thì người ta cũng bẻ thành ý xấu. Bản thân tôi đã nằm trên chảo dầu, người ta muốn chiên, muốn xào, muốn nấu thành gì cũng được. Còn ông thì ráng giữ gia đình hạnh phúc của ông đi.

Quý vị thấy đó, sự hy sinh của Phi Nhung dành cho mọi người xung quanh. Mấy hôm nay Mạnh Quỳnh khóc rất nhiều nhưng không hiểu vì sao hôm nay lại không khóc nữa mà có thể mạnh mẽ đứng ở đây, giống như có sức mạnh cổ vũ từ Phi Nhung ở phía sau, giúp Quỳnh nói ra những điều mình luôn nghĩ".

"Chú xin lỗi Wendy vì không thể bảo bọc được mẹ con. Lúc đầu chú nói mẹ con hãy về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng lại không chịu"

Lời xin lỗi của Mạnh Quỳnh thốt ra khiến mọi người có mặt ở tang lễ đều không nén được xúc động mà bật khóc thành tiếng. Mạnh Quỳnh gửi lời xin lỗi đến Wendy - con gái ruột của Phi Nhung vì không thực hiện được lời hứa bên cạnh giúp đỡ. 

"Chú vô dụng lắm, vì chú không thể che chở và bảo bọc cho mẹ con. Lúc đầu chú nói mẹ con hãy về đi, làm từ thiện bao năm rồi thì giờ về đi, nhưng vì lý do gì đó mà mẹ con vẫn không chịu về. Chú còn giữ rất nhiều tin nhắn mẹ Nhung của con hẹn về hát, lên kịch bản hát bài gì bài gì vào ngày 22/8 này... Bài 'Thiệp hồng anh viết tên em', bài mà 2 đứa định hát, tin nhắn vẫn còn đó".

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
Mạnh Quỳnh tiết lộ từng nhắn tin bảo Phi Nhung về đi nhưng Phi Nhung vẫn ở lại Việt Nam lo cho xong việc từ thiện

"Phi Nhung từng nói, ông cứ vui vẻ thoải mái đi, khi nào về già tôi đẩy xe lăn cho ông đi hát"

Mạnh Quỳnh chia sẻ nhiều lần có ý định giã từ sự nghiệp ca hát để toàn tâm lo cho gia đình. Nhưng Phi Nhung lại quả quyết mong Mạnh Quỳnh có thể tiếp tục đứng trên sân khấu. Ngay cả khi ở Việt Nam bùng dịch khiến mọi người lo lắng, Phi Nhung vẫn lạc quan gửi những tấm ảnh tập thể thao cho Mạnh Quỳnh để an ủi: "Tôi khoẻ thế này, ông yên chí đi, ông đừng sợ".

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
Phi Nhung từng không cho Mạnh Quỳnh "về hưu", muốn Mạnh Quỳnh hứa phải hát đến khi già đi

"Mạnh Quỳnh sẽ không bao giờ quên được Phi Nhung từng nói, ông cứ vui vẻ thoải mái đi, khi nào về già tôi đẩy xe lăn cho ông đi hát. Lúc đó Mạnh Quỳnh đang tính chia tay sân khấu sau liveshow 20 năm để quay về lo cho gia đình, nhưng Phi Nhung không cho, Phi Nhung bắt Mạnh Quỳnh hứa, đến khi nào già lọm khọm hát không nổi nữa mới thôi".

"Phi Nhung hãy yên nghỉ, I love you"

Mạnh Quỳnh kết lại bằng 4 câu hát trong bài gửi tặng Phi Nhung khiến người nghe xúc động. "Má hồng một kiếp truân chuyên/Tên em sẽ mãi lưu truyền ngàn sau/Tôi xin khép lại cung sầu/Trời mưa hay giọt lệ nào vừa rơi". 

"Phi Nhung hoàn toàn có thể có 1 gia đình hạnh phúc tuyệt vời cho riêng mình nếu Phi Nhung muốn. Nhưng Phi Nhung đã chọn sống vì người ngoài. Các vị cứ trách móc Phi Nhung sao lại bỏ Wendy để đi nuôi con người khác. Nhưng thôi quý vị không thể làm được như Phi Nhung đâu, chỉ có Phi Nhung mới dám làm như thế. Tôi xin không nói thêm nữa vì nói ra sẽ đụng chạm nhiều người".

Những câu nói quặn thắt lòng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung trong tang lễ
Bài phát biểu của Mạnh Quỳnh khiến cả hội trường lặng đi chỉ còn những tiếng nức nở

Cuối cùng, Mạnh Quỳnh gửi đến Phi Nhung lời chúc chặng hành trình cuối: "Phi Nhung hãy yên nghỉ, I love you".

T.T

Ảnh: Tổng hợp