24h
Yeah1 News

Ngọc Trinh giải thích ra sao khi gây tranh cãi "trọng nam khinh nữ", thưởng tiền bóng đá nam nhiều hơn nữ?

Chủ nhật, 22/05/2022 | 16:33 (GMT+7)

Bị chỉ trích vì tiền thường cho đội bóng đá nam nhiều hơn nữ tại SEA Games 31, Ngọc Trinh vội lên tiếng giải thích.

Hoà chung không khí sôi động của SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam, đặc biệt là môn thi đấu bóng đá nam và nữ, phía công ty của Ngọc Trinh treo thưởng cho hai đội tuyển nếu giành tấm huy chương vàng. Cụ thể với đội tuyển bóng đá nam là 300 triệu đồng và đội tuyển bóng đá nữ là 200 triệu đồng. Đây là những con số nhằm khích lệ tinh thần thi đấu cho hai đội bóng của chúng ta tại đấu trường khu vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những sự ủng hộ và đồng tình, có không ít ý kiến cho rằng Ngọc Trinh "trọng nam khinh nữ", thưởng đội tuyển nữ ít hơn đội tuyển nam. Trước những tranh cãi, phía Ngọc Trinh đã lên tiếng giải thích.

Công ty của Ngọc Trinh treo thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nam, nữ tại SEAE Games 31 nếu đạt huy chương vàng
Công ty của Ngọc Trinh treo thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nam, nữ tại SEAE Games 31 nếu đạt huy chương vàng

Phía Ngọc Trinh cho rằng những số tiền thưởng không liên quan gì đến chuyện giới tính, nên không thể quy chụp là "trọng nam khinh nữ". Bóng đá nữ từ xưa đến nay luôn không được quan tâm bằng bóng đá nam kể cả việc tài trợ hoặc thưởng. Chính vì vậy với Ngọc Trinh đây là điều bình thường vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ khó, sức thu hút khán giả...Việc cạnh tranh ở bóng đá nam là khó hơn, nên cần phải động viên nhiều hơn để tăng động lực. 

"Bóng đá Nam và Bóng đá Nữ là 2 hạng mục tại Sea Games - KHÔNG CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN GIỚI TÍNH HẾT - mà mọi người nói chuyện trọng nam khinh nữ ở đây nhỉ? Bóng đá nữ từ xưa đến nay vẫn luôn không được quan tâm bằng kể cả là việc tài trợ hay thưởng. Trinh thấy đó cũng là bình thường, vì còn phụ thuộc vào độ khó và mức độ thu hút khán giả của từng hạng mục, từng bộ môn.

Bóng đá Nam là VUA đâu chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới rồi, cạnh tranh để giành được giải thưởng bên tuyển Nam chắc chắn khó hơn vì ở các nước đều được quan tâm và đầu tư hơn. Khả năng càng thấp thì càng phải động viên nhiều, để tăng động lực mà. Nên việc mọi người nói trọng nam khinh nữ là không ok nha. Công bằng không có nghĩa là chia đều, định lý xưa nay rồi" - Chia sẻ từ phía Ngọc Trinh về chuyện tiền thưởng cho môn đóng đá nam và nữ tại SEA Games 31.

Ngọc Trinh giải thích ra sao khi gây tranh cãi 'trọng nam khinh nữ', thưởng tiền bóng đá nam nhiều hơn nữ? - ảnh 2
Chia sẻ của Ngọc Trinh khi bị nói 'trọng nam khinh nữ' vì thưởng đội tuyển nữ ít hơn nam
Chia sẻ của Ngọc Trinh khi bị nói "trọng nam khinh nữ" vì thưởng đội tuyển nữ ít hơn nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa hoàn thành mục tiêu bảo vệ huy chương vàng sau khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0, trong trận chung kết diễn ra vào tối 21/5. Sau thành tích ấn tượng, các cô gái vàng của bóng đá Việt đã nhận về cơn mưa tiền thưởng, hiện tại con số đã lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games

Trong khi đó, tối nay lúc 19h, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31, đối đầu với U23 Thái Lan. Nếu đánh bại U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

Tiến Linh cùng các đồng đội U23 Việt Nam liệu có bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games
Tiến Linh cùng các đồng đội U23 Việt Nam liệu có bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ngọc trinh   sea game   bóng đá nam  

Cùng chuyên mục