Ngọc Sơn tiết lộ thần tượng danh ca Họa Mi từ trẻ, hạnh phúc khi tham gia chung show tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương

Trúc 11:46 10/11/2022

Trong đêm nhạc "Ngày hạnh phúc" nhằm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương sẽ có sự góp mặt của nhiều danh ca nổi tiếng như Họa Mi, Thái Châu, Ngọc Sơn, Lệ Quyên...

Chiều ngày 9/11, họp báo công bố tổ chức đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Lam Phương đã diễn ra với sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng và phóng viên. Khi tro cốt của cố nhạc sĩ được gia đình đưa từ Mỹ về Việt Nam sau 47 năm xa xứ, gia đình và bạn bè quyết định sẽ tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương và những đóng góp của ông đối với lịch sử nghệ thuật nước nhà.

Xuất hiện trong buổi họp báo là đại diện BTC Bến Thành Audio Video - cũng là đơn vị nắm giữ tác quyền các ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương tại Việt Nam. Ngoài ra còn có danh ca Họa Mi, ca sĩ Ngọc Sơn, Thu Hằng, Tùng Anh, Bảo Nam và anh Lâm Minh Sỹ Vũ (cháu ruột của nhạc sĩ Lam Phương).

d13ca0898e5c4802114d
Một số ca sĩ tham gia đêm nhạc "Ngày hạnh phúc" có mặt tại buổi họp báo chiều ngày 9/11

Lý giải cho tên liveshow "Ngày hạnh phúc", đại diện BTC cho biết ban đầu từng nghĩ đến rất nhiều chọn lựa nhưng cuối cùng lại chốt là "Ngày hạnh phúc" vì đó là khoảnh khắc nhạc sĩ Lam Phương được trở về quê nhà sau gần nửa thế kỷ xa cách. Đây cũng là tâm nguyện thuở sinh thời của cố nhạc sĩ nổi tiếng khi còn ở nước ngoài. Tại "Ngày hạnh phúc", các ca sĩ sẽ cùng nhau cất tiếng hát để tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương.

hm-1
Danh ca Họa Mi kể lại mối duyên với cố nhạc sĩ Lam Phương từ những năm tháng còn sống ở Pháp

Là một trong những ca sĩ có nhiều kỷ niệm gắn bó với âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Họa Mi nhớ mãi không quên mối duyên khi còn ở Pháp những năm 1980. Lúc đó, nhạc sĩ Lam Phương và danh ca Họa Mi chưa từng biết đến nhau, nhưng chỉ bằng một bài báo, cố nhạc sĩ đã sáng tác nên ca khúc "Em đi rồi" và gửi tặng cho cô. 

"Bài hát 'Em đi rồi' đã tồn tại gần 35 năm nhưng vẫn ghi dấu ấn trong lòng đông đảo công chúng yêu nhạc Việt. Mỗi khi đi hát, khán giả yêu cầu tôi hát 'Em đi rồi', tôi đều cảm thấy vinh dự và vô cùng cảm động" - danh ca Họa Mi chia sẻ cảm xúc đặc biệt về bản nhạc do đích thân nhạc sĩ Lam Phương sáng tác gửi tặng.

ns-2
Ngọc Sơn hạnh phúc vì được đứng chung sân khấu với danh ca Họa Mi

Ngoài Họa Mi, "anh Ba" Ngọc Sơn cũng xuất hiện trong buổi họp báo và có những chia sẻ thú vị của mình về đêm nhạc sắp tới. Nam ca sĩ cho biết anh sẽ hát 3 bài là "Khóc thầm", "Duyên kiếp" và "Em là tất cả". Ngọc Sơn tiết lộ ngày tổ chức đêm nhạc cũng trùng với ngày sinh nhật của anh. Nếu như mọi năm, anh sẽ từ chối mọi sự kiện vào ngày quan trọng này nhưng năm nay, anh quyết định phá lệ để nhận lời đi diễn trong show tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương.

Ngọc Sơn cho biết ngoài sự kính phục dành cho cố nhạc sĩ, anh còn thấy hạnh phúc khi có cơ hội được đứng cùng sân khấu với Họa Mi. Giọng ca sinh năm 1968 chia sẻ thời còn là sinh viên của trường nhạc, anh đã dành sự mến mộ cho danh ca Họa Mi. Thậm chí, nam ca sĩ còn không ít lần đến xem các buổi biểu diễn của nữ danh ca U70 và hy vọng một ngày nào đó có thể cùng hát chung sân khấu với thần tượng.

Được biết, đêm nhạc Lam Phương: Ngày hạnh phúc sẽ được diễn ra vào ngày 26/11 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Các ca sĩ kỳ cựu và tài năng trẻ sẽ thể hiện nhiều bài hát đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Lam Phương như "Thành phố buồn", "Tình bơ vơ", "Tình chết theo mùa đông", "Biển tình", "Mùa thu yêu đương"... 

Ảnh: NVCC