Yeah1 News

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời ở độ tuổi 90, nhiều sao Việt thương tiếc chia buồn

Thứ hai, 20/02/2023 | 08:26 (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ Việt thương tiếc báo tin, nghệ sĩ gạo cội Thiên Kim đã qua đời ở tuổi 90 sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

Sáng ngày 20/2, nhiều nghệ sĩ Việt không khỏi đau buồn thương tiếc khi hay tin nghệ sĩ Thiên Kim đã qua đời. Theo nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM đăng tải, nghệ sĩ Thiên Kim ra đi vào lúc 0h30 ngày 20/2 tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố (quận 8) vì lý do bệnh nặng.

tk-1

Tang lễ của cố nghệ sĩ Thiên Kim sẽ do ban quản lý bàn bạc cùng gia đình để tổ chức.

"Vĩnh biệt nghệ sĩ Thiên kim. Sau thời gian bệnh nặng, nghệ Sĩ Thiên Kim đã ra đi vào 0h30 ngày 20/2/2023, tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố.

Hiện tại ban quản lý đang bàn bạc với gia đình về chương trình lễ tang và sẽ thông báo đến anh chị em đồng nghiệp cùng các khán giả đã yêu quý cô. Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thiên Kim" - Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ.

thien-kim-1-jpeg-7850-1673484343

Bên dưới phần bình luận, rất đông nghệ sĩ và đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân quyến của cố nghệ sĩ Thiên Kim. Họ bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ đến những đóng góp của cố nghệ sĩ Thiên Kim đã dành cho nghệ thuật trong suốt cuộc đời mình.

cuoi-doi-nghe-si-khi-buc-man-nhung-khep-lai-1-1573
Ở tuổi 90, nghệ sĩ Thiên Kim chống chọi với nhiều bệnh tật

Được biết, cách đây 1 tháng, nghệ sĩ Thiên Kim từng được thông báo nguy kịch khi phải chống chọi với nhiều căn bệnh như tiểu đường, thận... ở tuổi 90.

Con gái của cố nghệ sĩ cho biết, trong suốt những tháng qua, cố nghệ sĩ Thiên Kim đã suy yếu vì nhiều chứng bệnh liên quan đến thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp... Nhất là sau khi mắc Covid-19 hồi năm ngoái, bà gặp nhiều biến chứng, chỉ trong 1 tháng đã giảm đến 10 kg. Mặc dù gia đình đã cố gắng chạy chữa nhưng bác sĩ đề nghị người thân nên đưa bà về vì không còn biện pháp khác.

a
b

Cố nghệ sĩ Thiên Kim là gương mặt gạo gội trong giới nghệ sĩ Việt Nam, nhất là đối với khán giả khu vực phía Nam. Bà sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống theo đuổi nghệ thuật cải lương. Cha của bà là kép độc Sáu Đỏ. Năm 1955, cố nghệ sĩ Thiên Kim chuyển từ cải lương sang tân nhạc. Một thời gian sau, bà chuyển sang lĩnh vực kịch nói và phim ảnh.

Cố nghệ sĩ Thiên Kim nổi tiếng với rất nhiều vai diễn, đặc biệt là những vai bà, mẹ trong các tác phẩm phim ảnh. Những bộ phim ghi dấu ấn của bà như "Vĩnh biệt đàn bà", "Võ sĩ bất đắc dĩ", "Mẹ chồng nàng dâu", "Những đứa con thành phố", "Bỗng dưng muốn khóc", "Hot boy nổi loạn"...

Tuổi càng lớn, cố nghệ sĩ Thiên Kim vẫn nhiệt tình tham gia đóng phim, đóng quảng cáo sôi nổi. Bà từng chia sẻ tất cả đều xuất phát từ lòng yêu nghề chứ không phải vì tiền bạc, ai kêu gì bà đóng nấy, thỉnh thoảng còn nhận lời mời hỗ trợ dự án của các đàn em trong nghề.

Ảnh: Tổng hợp