Yeah1 News

Sử dụng hình ảnh Miss Grand Thailand diện áo dài nhưng chúc Tết bằng tiếng Trung, netizen Thái khiến CĐM Việt Nam phẫn nộ?

Thứ bảy, 21/01/2023 | 22:12 (GMT+7)

Theo đó, dân mạng Thái đã dùng hình ảnh Top 10 Miss Grand Thailand 2022 để chúc tết nguyên đán nhưng lại viết tiếng Trung khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ. Miss Grand Thailand 2022 - Engfa vẫn chưa lên tiếng.

Tết Nguyên Đán không chỉ là tết truyền thống ở Việt Nam mà còn có các quốc gia khác ở châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan,... Tại Thái Lan, mặc dù đây không phải là Tết cổ truyền ở quốc gia này, tuy nhiên, đây cũng là nơi sinh sống của nhiều người Thái có gốc Hoa. Chính vì vậy, Tết Nguyên đán của người Hoa cũng được tổ chức ở đây .

Phong tục đón Tết Nguyên Đán ở các quốc gia châu Á - PCDS

Mới đây, trên mạng xã hội Việt Nam đã lan truyền hình ảnh chúc mừng năm mới khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Cụ thể, một tài khoản cá nhân đã sử dụng hình ảnh của Top 10 Miss Grand Thailand 2022 chúc mừng năm mới bằng tiếng Hoa. Đáng nói, hình ảnh mà người này sử dụng được netizen Việt cho rằng giống với trang phục truyền thống Việt Nam, đó chính là áo dài.

Sử dụng hình ảnh Miss Grand Thailand diện áo dài nhưng chúc Tết bằng tiếng Trung, netizen Thái khiến CĐM Việt Nam phẫn nộ? - ảnh 1

Hình ảnh ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người đã vô cùng phẫn nộ khi tài khoản đã thiếu tinh tế trong đăng tải hình ảnh, cho rằng người này đã không tìm hiểu kĩ càng văn hóa của từng nước, dẫn đến việc đăng tùy tiện và gây sai lệch hình ảnh như vậy. 

Trên các diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước sự việc này, cho rằng tài khoản trên nên tháo gỡ hình ảnh và đăng tải hình ảnh khác phù hợp với nội dung.

30 tết mà vẫn phải khẩu nghiệp.

Trời ơi có tìm hiểu văn hóa mỗi nước trước chưa mà đăng tải tùy tiện như vậy.

Yêu cầu gỡ hình ảnh và đính chính ngay.

Bỏ mấy bộ áo dài ra rồi nói chuyện ha đừng mặc áo dài mà đi đăng tiếng hoa.

Sử dụng hình ảnh Miss Grand Thailand diện áo dài nhưng chúc Tết bằng tiếng Trung, netizen Thái khiến CĐM Việt Nam phẫn nộ? - ảnh 2
Sử dụng hình ảnh Miss Grand Thailand diện áo dài nhưng chúc Tết bằng tiếng Trung, netizen Thái khiến CĐM Việt Nam phẫn nộ? - ảnh 3

Thậm chí, một số người còn tìm đến tận tài khoản đăng tải yêu cầu gỡ bài viết xuống:

Sử dụng hình ảnh Miss Grand Thailand diện áo dài nhưng chúc Tết bằng tiếng Trung, netizen Thái khiến CĐM Việt Nam phẫn nộ? - ảnh 4

Hiện tại, chủ nhân bài đăng chưa lên tiếng về vụ việc này. Miss Grand Thailand 2022 - Engfa Wahara cùng 9 á hậu cũng chưa lên tiếng về việc cộng đồng mạng sử dụng hình ảnh của họ đăng tải trên mạng xã hội.

Miss Grand Thailand 2022 trình diễn áo dài - VnExpress Giải trí

Khi vẻ đẹp của áo dài lên ngôi, Thùy Tiên và Top 10 Miss Grand Thái khiến  fan mãn nhãn vì màn trình diễn tuyệt sắc

 Ảnh: Tổng hợp.

Cùng chuyên mục