Nam ca sĩ Nathan Lee ủng hộ tỉnh Bắc Giang 500 triệu chống dịch Covid-19

Ngọc Trâm 14:41 29/05/2021

Không cần đắn đo suy nghĩ, Nathan Lee gửi ngay 500 triệu đến với người dân Bắc Giang để có thêm kinh phí yên tâm chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp. Đặc biệt, các ổ dịch phía Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên... Những ngày qua, thông tin về những ca F1 là trẻ em sơ sinh và các cháu thiếu nhi tiểu học khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng. Ngày 25/5, điểm cách ly tập trung đặt tại trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang tiếp nhận một bé gái 3 ngày tuổi còn chưa đặt tên đang là F1 khi có mẹ là F0. Chưa dừng lại ở đó, tại huyện Nậm Pồ và xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) đã có khoảng 1.000 học sinh từ 4-12 tuổi là F1, phải đi cách ly tập trung. Câu chuyện 2 chị em tự chăm sóc nhau khi bố qua đời vì Covid-19 tại Bắc Ninh cũng lấy đi nước mắt của nhiều người.  

Nam ca sĩ Nathan Lee ủng hộ tỉnh Bắc Giang 500 triệu chống dịch Covid-19
Em bé F1 mới 3 ngày tuổi trong khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang
Nam ca sĩ Nathan Lee ủng hộ tỉnh Bắc Giang 500 triệu chống dịch Covid-19
Hơn 1000 trẻ em tại Điện Biên đang thực hiện cách ly.
Nam ca sĩ Nathan Lee ủng hộ tỉnh Bắc Giang 500 triệu chống dịch Covid-19
Các em thiếu ăn thiếu mặc nhưng vẫn ngoan ngoãn ở trong khu cách ly mà không hề quấy khóc làm khó các cán bộ ở đây.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát ở vùng cao nơi còn nhiều khó khăn về kinh tế khiến mọi công tác cách ly, chữa trị gặp nhiều trắc trở. Vừa cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang, mới đây, ca sĩ Nathan Lee đã quyết định trao 500 triệu đồng giúp người dân nơi đây vượt qua bệnh dịch.

Trên trang cá nhân, Nathan Lee viết: "Mình xin phép gửi tặng 200 triệu tiền mặt cùng những phần quà trị giá 300 triệu đến trường tiểu học Song Mai, TP Bắc Giang. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này!". Hành động chung tay kịp thời của Nathan Lee ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. 

Nam ca sĩ Nathan Lee ủng hộ tỉnh Bắc Giang 500 triệu chống dịch Covid-19
Nathan ủng hộ ngay 500 triệu cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Không chỉ có Nathan Lee, thời gian qua khá nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã đồng lòng hướng về các tỉnh phía Bắc đang là tâm dịch. Ca sĩ Hòa Minzy chuyển tiền mặt 100 triệu đồng cho quê hương Bắc Ninh, 50 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang. MC Đại Nghĩa kết hợp với siêu mẫu Xuân Lan hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 1300 công nhân cách ly tại Bắc Giang, gửi 1200 đồ bảo hộ đến Điện Biên và vẫn đang tiếp tục chuyển quà đến với bà con nơi đây. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng âm thầm chuyển 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang. Ca sĩ Tuấn Hưng đã kêu gọi quyên góp được 1 tỷ đồng chuẩn bị ra phía Bắc hỗ trợ. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 100 giường bệnh cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và chuyển 160 triệu cho tỉnh Điện Biên,...

Hơn bao giờ hết, sự đồng lòng của những nhà hảo tâm lúc này chính là cứu cánh giúp bà con vùng dịch bớt 1 phần khó khăn trong hành trình chống dịch nhiều chông gai.

  T.D

Ảnh: FBNV