Yeah1 News

Mới đầu năm, Đại Nghĩa và Việt Hương lên tiếng vì bị kẻ xấu mạo danh lừa đảo

Thứ năm, 05/01/2023 | 17:22 (GMT+7)

MC Đại Nghĩa khẳng định anh hoàn toàn không liên quan gì đến đường dây lừa đảo liên quan đến khám và chữa bệnh về mắt. Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương cũng gặp trường hợp tương tự.

Chiều ngày 5/1, MC Đại Nghĩa đăng tải bài viết với tiêu đề cảnh báo lừa đảo trên trang Facebook cá nhân của mình. Anh cho biết gần đây xuất hiện tài khoản mạo danh với tên gọi "Nghệ sĩ Đại Nghĩa" đang có những hành vi xấu gây ảnh hưởng đến mọi người, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến danh tiếng của chính mình. Nam MC khẳng định bản thân anh không biết và hoàn toàn không dính líu gì đến dịch vụ khám - chữa mắt như tài khoản giả mạo kia chia sẻ.

DạiNghia
Đại Nghĩa cảnh báo mọi người cẩn thận với tài khoản mạo danh anh để lừa đảo

Ngoài Đại Nghĩa, nghệ sĩ Việt Hương cũng bị gọi tên khi tài khoản mạo danh này nhắc đến cô trong một số bài viết. Đại Nghĩa viết : "Lại giả mạo nữa rồi. Mọi người cẩn thận nhé. Nghĩa và chị Hương hoàn toàn không có việc tặng thuốc chữa mắt gì hết nhé!"

dn-2
dn-3
Đại Nghĩa khẳng định chưa bao giờ dính líu đến dịch vụ khám - chữa mắt

Được biết, thông qua tin nhắn giữa tài khoản giả mạo, một số người dân đã bị lừa khi gửi địa chỉ nhà cùng với số điện thoại cá nhân để "nhận quà" theo yêu cầu. Bên dưới bài viết, nhiều người không khỏi cảm thán khi ngày càng xuất hiện các tài khoản giả mạo nghệ sĩ nhằm trục lợi cho bản thân. Mọi người bình luận: "Nhìn thấy họ viết chữ in hoa không theo trật tự là biết không phải thật rồi", "Hôm qua đến giờ em gặp mấy cái như thế này rồi nhưng không dám nhắn tin trả lời", "Tội nghiệp anh quá, không làm gì mà cũng bị mạo danh hoài", "Hy vọng không ai bị dính bẫy mắc lừa"...

7ba91d858cc5659b3cd4-15928720695071503437842
Việt Hương cũng vô duyên vô cớ bị kéo vào bài đăng giả mạo

Đây không phải lần đầu tiên Đại Nghĩa lên tiếng vì có kẻ xấu mạo danh bản thân để lừa đảo lòng tin của khán giả hòng trục lợi. Năm 2020, Đại Nghĩa bức xúc tố cáo có người đã sử dụng danh nghĩa cá nhân của anh để lừa đảo tiền từ thiện. Anh gấp rút kêu gọi mọi người nên đề cao cảnh giác với những đối tượng này. Đặc biệt là không tin tưởng gửi tiền cho bất kỳ ai nếu không phải do tài khoản Facebook chính chủ chia sẻ.

mc-dai-ngha-ngoisaovn-11-ngoisaovn-w1536-h2048
Năm 2020, Đại Nghĩa từng bị kẻ xấu mạo danh để lừa gạt tiền từ thiện

Không chỉ riêng Đại Nghĩa mà trong showbiz Việt, nhiều lần các ngôi sao nổi tiếng như Lý Hải, Tuấn Hưng, Thủy Tiên... phải đau đầu vì liên tục bị nhóm đối tượng xấu tạo tài khoản giả trên mạng xã hội, sau đó mạo danh để lừa tiền hoặc trục lợi. Không phải trường hợp mạo danh nào cũng được xử lý ngay, vì vậy mỗi người cần phải tự đề cao cảnh giác chính mình trước những trò lừa đảo của kẻ gian.

Đại Nghĩa là nam MC, nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt. Anh thường quen mặt với bà con ở miền Tây khi nhiều lần dẫn các chương trình thân thuộc. Ngoài ra, anh còn ghi điểm cộng khi có cuộc sống lành mạnh, chăm chỉ làm từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và nói không với những "drama", thị phi của showbiz Việt. Chính vì lẽ đó mà Đại Nghĩa được lòng đông đảo công chúng.

Ảnh: Tổng hợp