Mở mạng lên gặp toàn điều tiêu cực, Công Vinh nhắn nhủ: 'Sống nay chết mai, sao không yêu thương mà lại tấn công vùi dập nhau nhỉ'

Giai Thụy 13:44 27/05/2021

Dòng trạng thái đầy tâm sự của Công Vinh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Những ngày qua, những ồn ào về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện cũng như những phát ngôn công kích, đấu đá lẫn nhau đã tạo nên một làn sóng dư luận dữ dội trên mạng xã hội. Chứng kiến những điều này, không chỉ khán giả cảm thấy ngán ngẩm mà ngay cả nhiều nghệ sĩ cũng phải thốt lên hai chữ "mệt mỏi" khi liên tục phải đối diện với những thông tin tiêu cực, gây ảnh hưởng tâm lý.

Mở mạng lên gặp toàn điều tiêu cực, Công Vinh nhắn nhủ: Sống nay chết mai, sao không yêu thương mà lại tấn công vùi dập nhau nhỉ

Mới đây, trên trang cá nhân Công Vinh đã chia sẻ một bài viết khá dài để bày tỏ suy nghĩ của mình trước những gì đang diễn ra trên mạng xã hội. Theo đó, nam cầu thủ chia sẻ: "Dạo này mọi người bị làm sao ấy nhỉ? Không thể hiểu nổi, mỗi khi mở mạng lên lướt xem toàn chửi bới, nói xấu, nghi ngờ nhau... tiêu cực kinh khủng". Chứng kiến sự việc ngày một xấu đi đã làm Công Vinh nhớ lại câu nói của một người bạn dành cho mình.

Người này khuyên ông xã Thủy Tiên rằng: "Anh đừng bao giờ nghĩ xấu về người ta hoặc nói xấu sau lưng người ta, cho dù anh không thích người ta đến đâu anh cũng không có quyền phán xét họ, vùi dập họ, vì anh không phải là họ, không phải trong cuộc để hiểu được tại sao họ lại cư xử như vậy. Nhiều chuyện tận mắt chứng kiến mà nội tình còn chưa chắc là sự thật, huống gì chỉ là tin đồn mà mình đi ghét, mình nói xấu về người ta đúng không? Mình không có quyền làm điều đó.

Nếu có nhiều chuyện thì mình chỉ nghe cho biết thôi...Đừng bao giờ suy nghĩ xấu bất kỳ ai, vì khi mình nghĩ họ xấu tức là bên trong con người mình đang xấu chứ chưa chắc họ đã xấu thật đâu”.

Mở mạng lên gặp toàn điều tiêu cực, Công Vinh nhắn nhủ: Sống nay chết mai, sao không yêu thương mà lại tấn công vùi dập nhau nhỉ

Sau khi nghe xong, Công Vinh đã dần thay đổi suy nghĩ của bản thân. Anh ít lên mạng cũng như không còn quan tâm nhiều nữa cho nên đầu óc thanh thản, ăn ngủ ngon hơn hẳn trước đó. Tuy nhiên, mấy hôm nay, sự việc lại xảy ra ồn ào, cứ mở mạng lên là toàn thông tin tiêu cực khiến nam cầu thủ cảm thấy chán nản và mệt mỏi.  

"Tự dưng mấy hôm nay cứ mở mạng ra là đọc toàn thông tin tiêu cực giờ người ta nghi ngờ nhau, chửi bới nhau, hủy hoại nhau... lượng người tham chiến cực lớn, toàn thông tin độc, tiêu cực và kinh khủng thật sự. Người ta cứ trông cho ai có phốt mà dìm nhau, làm tổn thương nhau.  

Tự dưng mình xem xong thấy buồn kinh khủng, tâm trạng bị down luôn .. buồn vì thấy quá thương những người bị chửi bới ném đá, thương cả những người đi chửi vì đang mang tâm lý rất tiêu cực đau khổ không kém", Công Vinh bày tỏ.  

Mở mạng lên gặp toàn điều tiêu cực, Công Vinh nhắn nhủ: Sống nay chết mai, sao không yêu thương mà lại tấn công vùi dập nhau nhỉ

Không những thế, anh cũng dành lời khuyên đến mọi người rằng: "Cuộc đời 1 con người trôi qua nhanh lắm mọi người ạ, sống nay chết mai, sống được mấy tí đâu? Sao mình không để thời gian chia sẻ,thông cảm, yêu thương nhau mà chỉ biết tấn công vùi dập nhau nhỉ? Buồn kinh khủng". Hiện tại bài viết mang đầy tâm trạng của Công Vinh đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.  

Ảnh: FBNV