Miss Universe 2022 nhấn mạnh tiêu chí tiếng Anh khi lựa chọn thí sinh, vì sao?

Thục Vy 09:05 23/02/2022

Không chỉ còn "trái tim yêu thương", Miss Universe Việt Nam năm nay đặc biệt đề cao khả năng tiếng Anh của thí sinh như một tiêu chí đặc biệt quan trọng khiến netizen tò mò vì sao có sự thay đổi này?

Sáng ngày 22/02/2022, buổi họp báo khởi động cuộc thi Miss Universe Việt Nam - Hoa hậu Hoàn vũ 2022 đã chính thức diễn ra và thu hút sự chú ý của công chúng, đặc biệt là các fan beauty. Cũng trong sự kiện, Ban tổ chức (BTC) của Miss Universe Việt Nam đã hé lộ về format cuộc thi năm nay, đồng thời chia sẻ những tiêu chí để tìm kiếm mỹ nhân xuất sắc nhất đội vương miện và đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Một điều khiến nhiều fan sắc đẹp quan tâm là BTC của Miss Universe Việt Nam đã nhấn mạnh về khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh như một tiêu chí quan trọng hàng đầu đặt ra cho các thí sinh năm nay. 

Miss Universe 2022 nhấn mạnh tiêu chí tiếng Anh khi lựa chọn thí sinh, vì sao?

Khi được đặt câu hỏi đây có phải tiêu chí quan trọng nhất và liệu có thể tìm kiếm cũng như đào tạo được một cô gái hoàn thiện các kỹ năng lẫn ngoại ngữ chỉ trong thời gian vài tháng để bước ra đấu trường Miss Universe thì đại diện BTC cuộc thi cho biết, nếu tìm được một cô gái vừa xinh đẹp, vừa có đầy đủ kỹ năng trình diễn lại có thêm ngoại ngữ tốt thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu tìm được một thí sinh phù hợp, có tinh thần và nhiệt huyết thì BTC vẫn có thể đào tạo để cô gái ấy hoàn thiện hơn, sẵn sàng để bước lên chinh chiến với các thí sinh quốc tế. 

Miss Universe 2022 nhấn mạnh tiêu chí tiếng Anh khi lựa chọn thí sinh, vì sao?
Đại diện BTC Miss Universe Việt Nam 2022 nói về các tiêu chí của cuộc thi năm nay.

BTC của Miss Universe Việt Nam cũng cho biết, trong thời điểm hội nhập như hiện tại, họ tin rằng tiếng Anh thì một yếu tố quan trọng để thí sinh trong một cuộc thi nhan sắc tiếp cận, lan tỏa rộng rãi văn hóa, vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Và ngược lại, khi có ngoại ngữ tốt, hoa hậu cũng sẽ dễ dàng tiếp thu và nắm bắt được văn hóa nước bạn, thuận tiện để giao lưu, thể hiện trong thời gian tham gia cuộc thi quốc tế. 

Miss Universe 2022 nhấn mạnh tiêu chí tiếng Anh khi lựa chọn thí sinh, vì sao?
Á hậu Kim Duyên - người từng gây ấn tượng với thành tích Top 16 khi đại diện cho Việt Nam tham gia Miss Universe 2021.

Về phía khán giả, nhiều người cho rằng Miss Universe Việt Nam nên đặt tiêu chí này lên vị trí hàng đầu sớm hơn. Mang trách nhiệm đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới, việc thí sinh có ngoại ngữ tốt là một lợi thế tất yếu. Dường như sau thời gian chứng kiến những tranh cãi về việc lựa chọn "trái tim yêu thương" thay vì nhân tố đã hội tụ đủ yếu tố cần - bao gồm cả ngoại ngữ thì Miss Universe Việt Nam đã có sự tiếp thu và thay đổi để lựa chọn được thí sinh phù hợp nhất, hướng đến mục tiêu đạt thành tích cao hơn trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Vy

Ảnh: Miss Universe Việt Nam