MC Trấn Thành: "Tôi xin phép được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ nay về sau"

Phuong Thao 15:09 17/03/2021

"Tôi xin thưa với khán giả và các đơn vị truyền thông cho phép Trấn Thành được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ đây về sau" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Sau khi cư dân mạng dậy sóng với nhiều tranh cãi xung quanh phát ngôn "Khán giả xem Bố già nhiều chứng tỏ có vấn đề về tâm lý", MC Trấn Thành đã lên tiếng rõ ràng về sự việc này. Nam MC khẳng định lời chia sẻ của bản thân đã bị xuyên tạc nghiêm trọng, dẫn đến hiểu lầm và chỉ trích trên mạng xã hội. MC Trấn Thành chia sẻ vài năm trở lại đây anh ít nhận phỏng vấn với báo chí vì thường xuyên bị lấy câu từ ra xuyên tạc thành những ý khác, tất cả những gì công chúng đọc được đều trích trong các gameshow. Trong đợt quảng bá "Bố già" tại Hà Nội, có rất nhiều đơn vị báo đài liên hệ nên nhân cơ hội đang làm phim cần truyền thông nên đã phá lệ, ngồi phỏng vấn. Theo MC Trấn Thành anh chỉ nghĩ đang làm điều tốt, làm cho thị trường điện ảnh sôi nổi trở lại.

MC Trấn Thành: Tôi xin phép được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ nay về sau
"Bố già" đem đến cho MC Trấn Thành những kỉ lục phòng vé mới.

Tuy nhiên mới đây MC Trấn Thành bức xúc khi một bài báo đã xuyên tạc 100% lời văn của mình khiến mọi người hiểu sai câu nói, mang hàm ý đả kích. 

"Thưa quý vị tôi không có nói như vậy. Tôi đọc được và đã rất giận. Tôi buồn nguyên 1 đêm và tự hỏi họ đang làm gì với mình vậy? Câu trả lời phỏng vấn chính xác của tôi là: 'Tôi làm phim, tôi cảm thấy trong cái vui có cái buồn, cái tủi thân của tôi bởi vì khi bộ phim của tôi càng nhiều người đón nhận, càng khóc nhiều chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý cần giải tỏa, họ không nói chuyện được với bố mẹ của mình, họ có vấn đề về giao tiếp giữa 2 thế hệ. Cho nên khi vào xem phim thấy giống gia đình của họ quá, nên họ cảm động, rơi nước mắt. Tự nhiên mình cũng cảm thấy buồn cho dân mình, cuộc sống của họ cơ cực quá, ở thời như bố mẹ mình ai cũng khó khăn, stress nên họ không biết cách nói chuyện với con cái, rồi những đứa con cứ lớn dần lớn dần, rồi có khoảng cách vô hình rất lớn với nhau. Nên 2 bên ai cũng có những vấn đề tâm lý cần giải tỏa'.

Câu nói của tôi rất chân thành và tình cảm như vậy, các bạn đi bóp méo, cắt đúng câu đầu.

Chữ tâm lý của tôi là tâm lý cần được giải tỏa, nhưng các bạn viết theo kiểu tôi đang nói người Việt Nam có vấn đề về thần kinh vậy đó. 

Tôi chia sẻ một cách rất ngây thơ, chân thành từ đáy tim mình. Tôi thấy tôi đang làm phim để như 1 người bạn đồng hành cùng người Việt. Họ xem thấy được kí ức tuổi thơ, nó kích thích để họ muốn nói lời xin lỗi, cảm ơn tạ ơn đến cha mẹ. Hay với cha mẹ xem xong cũng hiểu con mình hơn. Tôi muốn làm điều này để cho hai thế hệ có thể gắn liền lại với nhau. Đã lâu rồi tôi không phát biểu nên đã trải lòng chia sẻ thật lòng. Nhưng khi tôi đã nói thật lòng rồi các bạn lại làm như vậy, có tệ với tôi quá không?" - MC Trấn Thành chia sẻ.

MC Trấn Thành: Tôi xin phép được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ nay về sau
MC Trấn Thành khẳng định những chia sẻ của mình về phim "Bố già" bị xuyên tạc nghiêm trọng.

Theo MC Trấn Thành, trong buổi phỏng vấn với báo chí, anh đã năn nỉ phóng viên hãy viết đúng theo những gì mình nói, đừng giật tít để được 1 lần làm ăn bình yên trong đời nhưng không ngờ vài ngày sau đã gặp sự cố như thế này. Nam MC cho biết từ nay về sau xin phép không nhận trả lời phỏng vấn từ các đơn vị truyền thông báo chí.

"Ngữ pháp Việt Nam nếu nghỉ sai chỗ là ra câu khác liền. Đây là việc xuyên tạc vấn đề gây ảnh hưởng khủng khiếp đến đời tôi. Hôm qua đến giờ tôi không ngủ được, mấy chục tin nhắn từ bạn bè đồng nghiệp hỏi tại sao dại dột nói như vậy. Tôi bị ám ảnh việc nhận phỏng vấn. Tôi xin thưa với khán giả và các đơn vị truyền thông cho phép Trấn Thành được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ đây về sau" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Ông xã của Hari Won chia sẻ thêm nếu mình có nói gì đó không đúng, tổ nghiệp sẽ lấy lại nghề: "Thời buổi dịch bệnh, trong khi nhiều người làm ăn khó khăn, người phá sản, người có dự án chưa kịp triển khai thì với tôi những gì đạt đã quá thành công rồi, tôi không dám nói gì động đến ai hết, chỉ muốn giúp và cho đi thôi. Ai cần gì tôi giúp đó, tôi muốn làm gì đó bằng sự ảnh hưởng của mình, góp phần tích cực cho cộng đồng. Tôi nói rất chân thành, nếu nói láo để tổ nghiệp lấy lại nghề của tôi.

Mục đích lớn nhất của tôi là giúp cho xã hội có những góc nhìn mới, để họ cùng thay đổi với nhau. Tôi ra đường thấy kẹt xe tôi còn đứng dạt ra dùm mà, trong khi tôi là người nổi tiếng đó.

MC Trấn Thành: Tôi xin phép được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ nay về sau
MC Trấn Thành mệt mỏi vì những phát ngôn của mình liên tục bị bóp méo để gây tranh cãi.

Tôi nói ra điều gì đó tốt đẹp không phải là để giảng đạo lý, chứng tỏ mình thông minh mà là nói từ trái tim, để ai nó có thể thừa nhận Trấn Thành nói đúng rồi thay đổi tư duy sống hiệu quả hơn, để cuộc đời đỡ gặp nhiều rắc rối khi xử lý điều gì đó sai. Nếu tôi là một nghệ sĩ không ra gì, thùng rỗng kêu to không làm gì được cho xã hội thì muốn làm gì làm,. Còn đây tôi đang làm điều ý nghĩa cho cuộc sống, tại sao lại đối xử với tôi như vậy?".

Ngoài ra, MC Trấn Thành còn nhắc về vụ ồn ào cách đây nhiều năm khi phát ngôn yêu cầu khán giả tắt tivi bị bóp méo. Theo nam MC, ở thời điểm đó, câu nói chính xác của anh là: "Trên đời này có nhiều gameshow, có gameshow hay ý nghĩa và gameshow nhảm nhí. Nếu thấy gameshow nào không hay, nhảm nhí thì đừng xem nữa, tắt tivi đi. Khi không có người xem nó sẽ bị giảm rating. Và khi gameshow không tử tế đó bị giảm người coi, thì người ta không thành công và sẽ tự động bị đào thải". Tuy nhiên câu nói này lại bị cắt gọt lại thành "Ai không xem tôi thì tắt tivi đi" rất ngạo mạn và mất dạy. Theo MC Trấn Thành, lúc đó anh bị dư luận tấn công dù không có ý như vậy.

MC Trấn Thành: Tôi xin phép được từ chối tất cả lời mời phỏng vấn từ nay về sau
Ông xã của Hari Won muốn được bình yên để làm nghề.

"Tôi không giỏi, tôi ngày xưa rất tệ hại và đầy khuyết điểm, nên đừng ai nói gì tôi hay ho để người ta chửi tôi nữa, tôi nghiệp tôi. Tôi chỉ muốn sống bình thường. Làm gì cũng không vừa lòng cả. Nếu từ nãy đến giờ có gì gian dối hãy cho tổ nghiệp lấy lại nghề, tôi sẽ không làm nghề nữa, thân bại danh liệt. Còn nếu những gì từ trái tim tôi nói mong quý vị tin và chọn đọc tin tức có kiểm chứng.

Tôi chỉ muốn sống và cống hiến cho mọi người những điều tốt đẹp, cùng nhau chia sẻ niềm vui đó. Vì tôi thấy bản thân là người may mắn và hạnh phúc, muốn cho đi hạnh phúc đó, đừng hại tôi nữa, tôi van xin các bạn cho tôi được sống bình yên. 

Tôi cũng xin lỗi các quý vị lỡ đọc được thông tin không chính xác trong một phút giây nào đó thất vọng về người mà quý vị đang yêu thương. Tôi chỉ sợ làm thất vọng người mà quý vị yêu thương thôi" - MC Trấn Thành bày tỏ.

P.T

Ảnh: Cắt từ video, Tổng hợp