24h
Yeah1 News

MC Đại Nghĩa làm gì trong thời gian 10 ngày tu gieo duyên tại chùa

Thứ sáu, 11/11/2022 | 10:12 (GMT+7)

Những hình ảnh và công việc thường nhật của MC Đại Nghĩa tại chùa trong khóa tu đã chạm đến trái tim nhiều người.

Cuối tháng 10, Đại Nghĩa bất ngờ xuống tóc, quy y gieo duyên trong sự bất ngờ của nhiều người. Được biết là một trong những nghệ sĩ thường xuyên làm nhiều việc thiện nguyện và công đức tại chùa, chuyện quy y gieo duyên cũng là một trong những dự định mà nghệ sĩ đã ấp ủ từ lâu.  

Mới đây, sau thời gian hoàn tục và trở lại cuộc sống thường nhật. MC Đại Nghĩa đã có bài viết chia sẻ tường tận về công việc ở chùa trong những ngày tu tập một cách nhẹ nhàng, an yên. 

"Lao tác

Là lao động, là làm việc trong chùa đó. Quét sân, sắp tọa cụ, sắp kinh, sắp xếp bàn ăn, bàn uống trà, quét dọn lau chùa, làm bếp rửa chén… và cả trăm ngàn thứ việc không tên và cũng không thể nhớ hết khi ở trong chùa".

Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-13

Đại Nghĩa chia sẻ tường tận những công việc tại chùa trong thời gian tu tập.

MC cho biết bản thân có hơi mệt nhưng bù lại anh cảm nhận tâm thức nhẹ nhàng và thấy hạnh phúc với những công việc thường nhật mới mẻ này.

Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-1Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-2Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-3Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-4Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-5Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-6Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-7Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-8Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-9Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-10Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-11Những hình ảnh sinh hoạt tại chùa của nam MC được ghi lại. Trước những thắc mắc của một số người cho rằng đi chùa còn đem ekip theo để chụp ảnh "làm màu", Đại Nghĩa cũng cho biết thêm: "Khoá tu tổ chức nên chùa đương nhiên có ekip chụp ảnh đăng trên trang của chùa để Phật tử gần xa được biết. Đương nhiên trong số hình ảnh đó có Nghĩa và thế là được lan truyền khắp nơi thôi".

Đại Nghĩa tiết lộ công việc ở chùa trong khóa tu 10 ngày-14

Đại Nghĩa thực hiện nghi lễ thế phát (xuống tóc) sau chuyến từ thiện miền Trung, hiện tại anh đã hoàn tục và vẫn tiếp tục cập nhật các thông tin về Phật giáo trên trang fanpage. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Đại Nghĩa   tu gieo duyên  

Cùng chuyên mục

Sam bị trầm cảm sau sinh
19-05-2024 | 07:45

Sam bị trầm cảm sau sinh